Opera Max, ứng dụng tiết kiệm dung lượng mạng di động cho Android | Tinh tế


Đây không trình trình duyệt

Giao diện của app khá đơn giản. Chúng ta có một dòng thời gian thông báo vào lúc nào app nào tiêu thụ bao nhiêu dung lượng. Bạn sẽ biết được tổng dung lượng mạng di động đã dùng kể từ khi cài Opera Max và bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu, rất hay và dễ hiểu. Chúng ta cũng được phép thiết lập chặn hẳn một hoặc một số app nào đó không cho chúng truy cập 3G, chỉ khi vào Wi-Fi thì những app đó mới được quyền gửi nhận dữ liệu, phù hợp khi cần tiết kiệm tối đa tiền cước. Mình có dùng thử phần mềm này thì thấy tỉ lệ nén dung lượng vào khoảng 12% cho các tác vụ như duyệt web, push email liên tục, Facebook, chia sẻ ảnh.

Vậy có phải lúc nào Opera Max cũng nén data hay không? Câu trả lời là không. Ứng dụng chỉ hoạt động khi bạn xài 3G mà thôi, còn khi bạn chuyển sang Wi-Fi thì phần mềm này sẽ tạm ngừng hoạt động để đảm bảo trải nghiệm nhanh nhất, đầy đủ nhất có thể cho chúng ta. Dữ liệu đi qua giao thức HTTPS cũng không được nén.

Bản Opera Max mà mình dùng để giới thiệu cho các bạn trong bài này là bản beta và họ đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở Châu Á, còn tính trên toàn cầu thì có 20.000 người được thử app này. Ngoài ra còn có Mỹ, Nga và Châu Âu là được sử dụng app này. Khi nào Opera chính thức công bố và cho tải rộng rãi Opera Max thì mình sẽ thông báo cho các bạn nhé.

Đây không trình trình duyệt Opera mà là một ứng dụng có tên Opera Max. Khác với trình duyệt Opera chỉ nén dữ liệu trong khi bạn lướt web thì Opera Max có thể nén hầu hết các gói dữ liệu ra/vào chiếc điện thoại Android của chúng ta, ví dụ như Facebook, Instagram, YouTube và cả dữ liệu lướt web, từ đó tiết kiệm dung lượng và chi phí 3G. Về nguyên tắc hoạt động, app sẽ dùng một mạng riêng ảo (VPN) để đo lường dữ liệu mà máy sử dụng, sau đó gửi yêu cầu tới các máy chủ của Opera. Sau đó, máy chủ sẽ nén dữ liệu từ Internet trước khi gửi về điện thoại, từ đó giảm bớt lưu lượng dữ liệu mà máy phải tải về.Giao diện của app khá đơn giản. Chúng ta có một dòng thời gian thông báo vào lúc nào app nào tiêu thụ bao nhiêu dung lượng. Bạn sẽ biết được tổng dung lượng mạng di động đã dùng kể từ khi cài Opera Max và bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu, rất hay và dễ hiểu. Chúng ta cũng được phép thiết lập chặn hẳn một hoặc một số app nào đó không cho chúng truy cập 3G, chỉ khi vào Wi-Fi thì những app đó mới được quyền gửi nhận dữ liệu, phù hợp khi cần tiết kiệm tối đa tiền cước. Mình có dùng thử phần mềm này thì thấy tỉ lệ nén dung lượng vào khoảng 12% cho các tác vụ như duyệt web, push email liên tục, Facebook, chia sẻ ảnh.Vậy có phải lúc nào Opera Max cũng nén data hay không? Câu trả lời là không. Ứng dụng chỉ hoạt động khi bạn xài 3G mà thôi, còn khi bạn chuyển sang Wi-Fi thì phần mềm này sẽ tạm ngừng hoạt động để đảm bảo trải nghiệm nhanh nhất, đầy đủ nhất có thể cho chúng ta. Dữ liệu đi qua giao thức HTTPS cũng không được nén.Bản Opera Max mà mình dùng để giới thiệu cho các bạn trong bài này là bản beta và họ đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở Châu Á, còn tính trên toàn cầu thì có 20.000 người được thử app này. Ngoài ra còn có Mỹ, Nga và Châu Âu là được sử dụng app này. Khi nào Opera chính thức công bố và cho tải rộng rãi Opera Max thì mình sẽ thông báo cho các bạn nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments