ỨNG DỤNG PHONG THỦY VÀO 11 VẤN ĐỀ CĂN BẢN CỦA NHÀ Ở

Phong thủy ứng dụng vào xây nhà là một việc khá quan yếu trong cuộc đời của mỗi người. Làm nhà sẽ ảnh hưởng phần nhiều tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính do đó Các bạn ko nên thờ ơ về phương hướng hay những kích thước cũng như cách thức bố trí thiết bị trong ngôi nhà của mình.

Thiết kế xây dựng IMP sẽ giới thiệu đến các bạn cách ứng dụng phong thủy vào trong ngôi nhà để các bạn tham khảo:

 

 1. Phong thủy ứng dụng vào Cửa cổng: là nơi nạp khí của toàn ngôi nhà, cổng, hướng nhà và động khẩu (hướng cầu thang) phải bố trí ở cung tốt và hướng tốt của gia chủ. Cửa cổng nên thiết kế cửa mở vào hoặc lùa, tránh mở ra, màu sơn sáng sủa.

2. Phong thủy ứng dụng vào Cửa chính: là nơi nạp khí vào nhà, phải bố trí theo hướng tốt của gia chủ, thoáng đảng và sạch sẽ,  tương tự như mặt của một người. CÁT hay HUNG đầu tiên là tại đây. Người xưa từng nói “ Dương trạch tam yếu : (Môn – Phòng – Táo).

3. Phong thủy ứng dụng vào Cửa sổ: Cửa sổ như mắt của ngôi nhà, xếp vào hành hỏa nên bố trí nơi sinh vượng của sơn. Bố trí cửa sổ sai sẽ ảnh hưởng đến Tim – Gan và Mắt. Cửa nhiều  và ít điều không tốt, cần phải cân bằng âm dương bằng rèm che hoặc đóng bớt cửa sổ không đúng vị trí tốt.

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho hành lang cửa số, cần chú ý quan tâm hóa giải những sát khí thường gặp sau đây :
+. Phản quang sát ; đèn ngoài hành lang cửa số chiếu xung » phải dùng rèm che
+. Cửa sổ bị đường chiếu vào, hoặc lan can nhà bên bên hông chiếu vào, trẻ con hay bị bệnh, phải đặt một con gà bằng đồng bên hành lang cửa số, mỏ hướng ra chổ sát khí .

4. Phong thủy ứng dụng vào ban công: Ban công có tác dụng làm sinh sôi nảy nở và hóa giải sát khí nơi mặt tiền, nên trồng những cây như phát tài, trúc nhật, vạn thiên thanh hay hoa hồng để tăng vượng khí.

5. Phong thủy ứng dụn phòng khách: Bố trí phải gọn gàng, sạch sẻ, chổ ngồi của gia chủ phải tựa vách cho đúng tư cách chủ nhà. Sofa, bàn, tủ ti vi,… phải bố trí hợp sơn và thủy, theo nguyên tắt cao sơn thấp thủy. Kích thước phòng khách phải bố trí hài hòa, chiều ngang ( thể hiện sự giao tiếp của chủ nhà), chiều sâu (thể hiện về tiền tài). Cửa trước trành nhìn thấu ra cửa sau, tài không tụ.

6. Phong thủy ứng dụng vào Tâm nhà: Tâm nhà là điểm thăng chốt, phải tính toán kỹ lưỡng mới mong phát huy được sức khỏe, tiền tài danh vọng, ….Vì nó quyết định đến thịnh suy của gia chủ, ảnh hưởng hết đến 8 cung hướng xung quanh. Tốt nhất nên bố trí phòng thờ, phòng khách, phòng đọc sách, phòng ngủ,… kỵ bố trí bếp, nhà vệ sinh, cầu thang, kho chứa,…

7. Phong thủy ứng dụng vào cầu thang: Cầu thang là miệng khí của ngôi nhà, phải đặt miệng cầu thang theo hướng tốt của gia chủ (nơi vượng sinh). Số bật cầu thang phải rơi vào cung sinh (sinh – lão-bệnh-tử), thông thường tương ứng với chiều cao tầng nhà của người Việt, hay lấy số bật cầu thang là 17, 21, 25, với chiều rộng và chiều cao bật thang được tính theo công thức  H=(60-b):2, trong đó H là chiều cao bật thang, b là chiều rộng bật thang. Cầu thang phải lượn đều, rộng rãi và chiều lên thuận kim đồng hồ để hợp với tay vịn vì đa số người Việt đều thuận tay phải. Cầu thang không được bố trí giữa tâm nhà, hướng ra ngoài đường, hướng vào cửa nhà vệ sinh hay bếp.

8. Phong thủy ứng dụng vào phòng ngủ: Phòng ngủ chiếm 1/3 giờ giấc trong ngày và cũng là nơi phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy phòng ngủ phải bố trí hợp lý, tránh sai phạm trong phong thủy. Hướng giường ngủ phải theo hướng tốt của gia chủ (hướng vượng sinh). Tránh đưa đầu về hướng nhà vệ sinh, nhà bếp, nhìn thẳng ra cửa phòng, cửa sổ, tránh đặt giường dưới xà ngang, gương soi không được chiếu thẳng vào giường.

9. Phong thủy ứng dụng vào phòng thờ:  Thờ cúng là phong tục lâu đời từ xa xưa của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích để bày tỏ lòng thành kính với những người đi trước. Vậy nên, việc có một phòng thờ gia tiên thiêng liêng hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc và tránh những tai họa vào thân. Sau đây, IMP chia sẻ những kiến thức giúp bạn thiết kế được căn phòng thờ phong thủy ưng ý để cúng bái gia tiên.

Những điều kiên kỵ khi bố trí bàn thờ :

  • Đặt gương đối lập bàn thờ cúng .

  • Đặt bàn thờ cúng cạnh nhà bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm .

  • Đặt bàn thờ cúng đối lập nhà bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm .

  • Đặt bàn thờ cúng dưới gầm cầu thang .

  • Đặt bàn thờ cúng ngược hướng nhà .

  • Đặt bàn thờ cúng gần lối ra vào .

  • Đặt bàn thờ cúng trong phòng ngủ .

  • Để ánh sáng và gió rọi thẳng vào bàn thờ cúng .

  • Đặt bàn thờ cúng nhìn hướng Ngũ Quỷ .

10. Phong thủy ứng dụng vào Bếp: Bếp là vị trí quan trọng đối với phong thủy nhà ở. Khi bố trí phải hết sức cẩn thận mới mong đạt được sức khỏe dồi dào và tài vận hanh thông. Hướng bếp (lưng người nấu) phải hướng về hướng tốt của gia chủ(hướng vượng sinh).

Những điều kiên kỵ khi bố trí bếp: không tựa vào cửa sổ, tránh đối xung với cửa, đường đi, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, tránh đặt dưới dầm đà, cầu thang, không đặt bếp nằm giữa tủ lạnh và bồn rửa chén, hay dưới nhà vệ sinh, tránh đặt gương soi chiếu vào bếp nấu, nên dặt gương soi chiếu vào thức ãn khi đã chế biến cxong sẽ tang tài phúc.

11. Phong thủy ứng dụng vào nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố tri nơi thoái khí xa xa, tránh đặt nơi sinh vượng tốt của gia chủ, tránh đặt ở tâm nhà, không đặt trưc xung với cửa chính hay bếp. Nên bố trí quạt hút hay cầu thông gió hơi hộp gen để hút toàn bộ lượng khí oi bức trong nhà vệ sinh.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy ứng dụng nhà ở  giúp bạn có thể lựa chọn được vị trí làm nhà, xây kho xưởng, công ty và bố trí không gian nền móng, trang trí nhà ở sao cho chuẩn phong thủy, sinh lộc, phát tài, chiêu an, phá họa. Tham khảo thêm nhiều thông tin phong thủy nhà ở hữu ích khác cập nhật đầy đủ trên thietkexaydungimp.com

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments