Chán hệ thống thông báo trên máy Android của bạn? Hãy thử qua các ứng dụng trong bài này | Tinh tế


SlideLock.png

5. DynamicNotifications

Advertisement

Lại thêm một ứng dụng khác tận dụng màn hình khóa để hiển thị các thông báo cho chúng ta xem. DynamicNotifications sẽ mô phỏng lại cách thức hoạt động của màn hình khóa trên chiếc Motorola Moto X, đó là các thông báo sẽ hiển thị trên lockscreen của chúng ta một cách thường trực. Thông báo mới nhất sẽ nằm trong một ô vuông to rõ chính giữa màn hình, còn các thông báo cũ hơn được đẩy xuống ngay bên dưới. Nhờ cách thức hoạt động như thế mà bạn có thể thấy hết những thông báo trên thiết bị Android của mình mà chẳng cần phải cầm máy lên. Thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi gõ máy tính, muốn xem thông báo trên máy chỉ cần liếc mắc quá là thấy, tiện vô cùng.

Dynamics.jpg

Còn khi bạn thật sự cần tương tác với một thông báo nào đó thì DynamicNotifications cũng sẽ đảm đương tốt, thậm chí nó còn cho chúng ta xem ảnh thu nhỏ đi kèm theo thông báo mỗi khi chạm tay vào ô vuông nữa. Trong ảnh minh họa mình cho các bạn xem là ảnh thu nhỏ avatar của bạn chat Facebook của mình đấy.

Tải về DynamicNotifications (miễn phí)Còn khi bạn thật sự cần tương tác với một thông báo nào đó thì DynamicNotifications cũng sẽ đảm đương tốt, thậm chí còn nó còn cho tất cả chúng ta xem ảnh thu nhỏ đi kèm theo thông báo mỗi khi chạm tay vào ô vuông nữa. Trong ảnh minh họa mình cho những bạn xem là ảnh thu nhỏ avatar của bạn chat Facebook của mình đấy .

Advertisement

6. Notif Pro

Advertisement

Ứng dụng vui vẻ này sẽ giúp bạn ghi chú những thông tin quan trọng và đẩy nó lên trung tâm thông báo của Android, nhờ đó bạn sẽ không lo bị quên. Những nội dung mà bạn có thể viết lên trung tâm thông báo đó là văn bản thuần túy, danh sách những việc cần làm, và thậm chí là đính kèm ảnh luôn cũng được nữa. Tính năng nó chỉ đơn giản thế thôi. Nếu thích thì bạn có thể trả 1$ để có thêm tính năng chia sẻ những nội dung của mình ngay từ thanh thông báo hoặc qua NFC.

Tải về Notif (miễn phí)
Tải về Notif Pro (1$)Ứng dụng vui tươi này sẽ giúp bạn ghi chú những thông tin quan trọng và đẩy nó lên TT thông báo của Android, nhờ đó bạn sẽ không lo bị quên. Những nội dung mà bạn hoàn toàn có thể viết lên TT thông báo đó là văn bản thuần túy, list những việc cần làm, và thậm chí còn là đính kèm ảnh luôn cũng được nữa. Tính năng nó chỉ đơn thuần thế thôi. Nếu thích thì bạn hoàn toàn có thể trả 1 USD để có thêm tính năng san sẻ những nội dung của mình ngay từ thanh thông báo hoặc qua NFC .

Notif.png

7. Xem thông báo của Android trên máy tính, tại sao không ?

Advertisement

Nhiều khi chúng ta đang làm việc trên máy tính mà điện thoại lại có tin nhắn, khi đó chúng ta phải rời mắt khỏi chiếc PC của mình, cầm điện thoại lên rồi mới xem được nội dung. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, lại chẳng có “công nghệ cao” tí xíu nào hết. Thay vào đó, anh em có thể dùng ứng dụng PushBullet. Pushbullet sẽ theo dõi vào hệ thống thông báo của Android và gửi tin nhắn lên PC của bạn thông qua một plugin trong trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Không chỉ SMS mà nhiều trình nhắn tin khác, ví dụ như Facebook Messenger, Hangouts… đều có thể xài với Pushbullet, rất tiện lợi và không gây cảm giác gò bó. Để xài Pushbullet thì smartphone và PC không nhất thiết phải truy cập chung một mạng với nhau, và ngoài tin nhắn ra thì thông báo từ các app Android khác cũng được hỗ trợ “bắn” sang PC.

SMS_Android_tu_PC_5.jpg

Cách thiết lập Pushbullet như sau:

  • Cài Pushbullet cho Android (miễn phí)
  • Sau khi chạy lên thì đăng nhập vào tài khoản Google
  • Cài tiếp plugin Pushbullet cho máy tính (tải bản cho Chrome ở đây, bản cho Firefox ở đây)
  • Nhấn vào nút Pushbullet mới xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt
  • Chọn Sign in rồi đăng nhập cùng tài khoản Google bạn đã đăng nhập trên app Android
  • Vậy là bước thiết lập đã xong. Hãy nhờ ai đó thử gửi tin nhắn cho bạn để xem thành quả nhé

Advertisement

8. MegaSound

Nếu như những app mình giới thiệu ở trên tập trung vào việc cải thiện cách chúng ta “nhìn” thông báo thì MegaSound lại đi theo hướng khác: cải tiến cách chúng ta “nghe” thông báo. Tính năng của ứng dụng này thực chất cũng rất đơn giản, đó là nó cho phép chúng ta tùy chọn âm thanh riêng cho thông báo của từng ứng dụng một. Nếu bản thân ứng dụng đó đã có sẵn âm thông báo thì MegaSound vẫn có thể bỏ qua và ép Android sử dụng âm do bạn chỉ định.

Advertisement

Tải về MegaSound (miễn phí)Nếu như những app mình ra mắt ở trên tập trung chuyên sâu vào việc cải tổ cách tất cả chúng ta ” nhìn ” thông báo thì MegaSound lại đi theo hướng khác : nâng cấp cải tiến cách tất cả chúng ta ” nghe ” thông báo. Tính năng của ứng dụng này thực ra cũng rất đơn thuần, đó là nó được cho phép tất cả chúng ta tùy chọn âm thanh riêng cho thông báo của từng ứng dụng một. Nếu bản thân ứng dụng đó đã có sẵn âm thông báo thì MegaSound vẫn hoàn toàn có thể bỏ lỡ và ép Android sử dụng âm do bạn chỉ định .

MegaSound.png

Vậy là mình đã xong phần của mình. Anh em có thêm app nào hay liên quan đến tính năng thông báo của Android nữa hay không? Nếu có thì đừng quên chia sẻ với mọi người ngay trong topic này nhé. Xin cảm ơn và chúc các bạn sử dụng thiết bị của mình thật hiệu quả.

Tham khảo: The Next Web

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments