Ứng dụng theo dõi vị trí người dùng một cách…

Duchuymobile

Ngày đăng: 09/09/2015

Lượt xem: 12503

Với thời đại công nghệ tiên tiến như ngày này, iPhone và Android ai nấy cũng đều được xác định trên chính chiế smartphone của mình. Đây là một đều cũng khá là quen thuộc so với người dùng smartphone. Nhưng để biết được một người thân trong gia đình hay bè bạn, đồng nghiệp của bạn ở đâu thông smartphone thì cũng là hơi bị khó khăn vất vả, nhất là làm thế nào để làm đều đó một cách bí hiểm .* * * Lưu ý : ứng dụng Find my Friends ( Tìm bè bạn của tôi ) hiện đã có trên Android >> > tải tại đây < < <. Nên những bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai với phương pháp tựa như bên dưới để bí hiểm theo dõi một thiết bị Android khác .Tính năng Find my iPhone trên điện thoại thông minh Apple sẽ giúp bạn xác định và tìm ra được thiết bị một cách thuận tiện khi chúng thất lạc, tuy nhiên để sử dụng thì nhu yếu gia chủ điện thoại thông minh phải dùng một thông tin tài khoản iCloud để kích hoạt và nếu muốn xác định một thiết bị khác thì nó cũng phải dùng cùng thông tin tài khoản này. Tính năng này sẽ hữu dụng khi bạn để thất lạc smartphone của mình, nhưng sẽ khá khó khăn vất vả nếu bạn muốn theo dõi vị trí của những chiếc iPhone khác nhất là khi chưa được gia chủ của nó được cho phép .

Rất may là chúng ta có một ứng dụng khác đó là Find My Friends (Tìm Bạn) nhằm mục đích kết nối bạn bè và gia đình. Nó sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho một ai đó hoặc xác định vị trí của người thân, con cái,… mọi lúc mọi nơi mà không cần mọi người phải dùng chung tài khoản.

Điều quan trọng ở đây là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Tìm Bạn để bí hiểm theo dõi một ai đó mà họ không hề hay biết. Không cảnh báo nhắc nhở, không cần dùng chung thông tin tài khoản, thậm chí còn gia chủ điện thoại cảm ứng cũng sẽ không hề biết có sự sống sót của ứng dụng này trên điện thoại cảm ứng của họ. Bạn có muốn thử nó không ?

Bước 1: Trước khi bạn bắt đầu

Chúng ta sẽ thống nhất điện thoại thông minh của bạn là A và iPhone cần theo dõi là B .Bạn cần sử dụng điện thoại thông minh từ iPhone 5 trở lên và chạy từ iOS 7. Các phiên bản trước đó vẫn sẽ sử dụng được Tìm Bạn, tuy nhiên bạn sẽ cần có tên thông tin tài khoản iCloud của B để thực thi và không ẩn được ứng dụng này đi để tránh bị phát hiện khi theo dõi, như vậy khá bất khả thi, bạn sẽ rất dễ bị phát hiện .​ ​ Tiếp theo, tải về ứng dụng Tìm Bạn từ AppStore trên điện thoại cảm ứng của mình và cả điện thoại cảm ứng muốn theo dõi. Hoặc tải và thiết lập ứng dụng >> > tại đây < < < .

Bước 2: Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí” trên iPhone muốn theo dõi

Mở ứng dụng Tìm Bạn trên iPhone B > Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi“.

Lưu ý: Một tài khoản iCloud có thể được cài đặt cho nhiều thiết bị như iPad, iPhone khác nữa, nên hãy chú ý đánh dấu chọn tại “thiết bị này” trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ“.

Bước 3: Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu số điện thoại của B trong danh bạ iPhone A với một cái tên.

Xem thêm: Viber

Tiếp theo, bật AirDrop trên cả hai iPhone A và B bằng cách vuốt từ dưới lên trên cùng màn hình để mở Control Center, chọn AirDrop: Mọi người

Trên iPhone A, mở Tìm Bạn > Thêm > Chọn tên iPhone B trên danh sách hiện ra > Xong. Như vậy bạn đã gởi lời mời đến B.

Trở lại trên iPhone B, mở Tìm Bạn > chọn “Chấp nhận” trong thông báo yêu cầu vừa nhận được.

Bước 4: Không chia sẻ lại vị trí của A

Sau khi B chấp nhận yêu cầu của A thì đồng thời trên iPhone A cũng sẽ nhận được thông báo yêu cầu theo dõi lại vị trí. Bạn chọn Xem > Từ chối, mục đích là để B không thấy được vị trí của bạn.

Bước 5: Theo dõi vị trí của iPhone B

Để biết iPhone B đang ở đâu, bạn chỉ cần mở ứng dụng Tìm Bạn trên điện thoại thông minh của mình, chọn hình tượng liên lạc B và xem vị trí của họ đúng mực của họ tại thời gian hiện tại trên map .

Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một vị trí nhất định, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo iPhone B rời khỏi nhà hoặc nơi nào đó. Chọn Thông báo > Rời đi/ Đến.

Quan trọng: Làm thế nào để giữ điều này trong bí mật?

Chắc chắn iPhone B một ngày nào đó sẽ thấy ứng dụng Tìm Bạn và mở nó ra, tên thiết bị đang theo dõi sẽ hiện ra rõ ràng, và bạn sẽ bị lộ …Vì vậy, bước quan trọng là che dấu hẳn ứng dụng này và tắt thông tin của nó trên iPhone B đi. B sẽ không hề nhận ra có sự sống sót của Tìm Bạn và đương nhiên việc bị theo dõi sẽ được giữ trong vòng bí hiểm .

Để tắt thông báo ứng dụng, trên iPhone B, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng Tìm Bạn > Cho phép thông báo > Tắt.

Ngoài ra, chúng tôi đã có một bài viết hướng dẫn cách để ẩn ứng dụng khỏi màn hình iPhone mà không phải xoá nó đi, tham khảo >>>tại đây<<<.

Khi bạn theo dõi vị trí của một ai đó mà không có sự đồng ý chấp thuận của họ, hãy tâm lý đến những rắc rối hoàn toàn có thể xảy ra như : sự mất lòng tin, hoài nghi hoặc bạn sẽ luôn bồn chồn lo ngại, thậm chí còn cả năng lực bị phát hiện, … Vì vậy hãy tâm lý thật kỹ trước khi làm điều này, tốt nhất bạn hãy nên thử nghiệm để theo dõi con cháu hay ba mẹ và người thân trong gia đình trong những trường hợp bạn quá lo ngại về họ. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc và vui tươi !Nguồn : TGDD

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments