Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM

TP HCMBản đồ BusMap được update thêm tính năng tìm khu vực xe thực phẩm lưu động của thành phố trên ứng dụng hoặc trình duyệt web .Để sử dụng, người dùng tải ứng dụng BusMap trên smartphone hoặc truy vấn website https://map.busmap.vn/hcm. Với một số ít phiên bản ứng dụng cũ, người dùng vào Menu, chọn Cập nhật tài liệu để tải về phiên bản mới nhất .Hiện số lượng xe buýt lưu động bán thực phẩm chưa nhiều ( dưới 10 chiếc ) và phân tán khắp thành phố. Vì vậy, để biết vị trí những xe này, người dùng cần thu nhỏ map để nhìn bao quát toàn khu vực, khi đó những hình tượng rau củ quả lưu lại vị trí xe buýt thực phẩm sẽ hiện ra .

Khi bấm vào, bản đồ sẽ hiển thị thông tin của xe buýt này, gồm vị trí trong ngày, trạng thái hoạt động, tên và số điện thoại của người phụ trách xe và đơn vị cung cấp. Người dùng có thể tìm đường từ nhà đến vị trí của xe bằng tính năng chỉ đường tích hợp sẵn trên BusMap.

Các thông tin về xe buýt được hiển thị trên bản đồ.Các thông tin về xe buýt được hiển thị trên map .Theo ông Lê Anh Sơn, đại diện thay mặt công ty Phenikaa MaaS, đơn vị chức năng tăng trưởng BusMap, ứng dụng sẽ update tiếp tục vị trí những xe buýt này. Hiện tại, những xe này thường đỗ mỗi ngày một vị trí để Giao hàng người dân khắp thành phố .” Nếu nắm được lịch trình hoạt động giải trí của xe buýt bán hàng, dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận những điểm bán gần nhất, tránh tụ tập đông người, tuân thủ quy tắc 5K và những lao lý phòng, chống dịch “, ông Sơn nhận định và đánh giá .

Ý tưởng xe buýt lưu động được triển khai tại TP HCM từ ngày 21/7, do Sở Công thương TP HCM kết hợp cùng công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến thực hiện. Mục tiêu của dự án này là hỗ trợ người dân, nên giá của nhiều mặt hàng ở mức “không lợi nhuận”.

Để minh bạch giá, bên ngoài những xe buýt thực phẩm lưu động này có những tấm biển ghi rõ từng loại hàng, Ngân sách chi tiêu, để người dân lựa chọn. Ngoài những loại rau củ quả, xe buýt còn chở nhiều loại hàng khác với giá khuyễn mãi thêm như gạo, trứng …Xe buýt lưu động bán thực phẩm tại TP HCM. Ảnh: Bảo YếnXe buýt lưu động bán thực phẩm tại TP HCM. Ảnh : Bảo Yến .Giải pháp map tìm xe buýt thực phẩm lưu động tại TP HCM được tăng trưởng trên nền tảng BusMap – map chuyên về tìm lịch trình xe buýt, được cung ứng trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động. Phiên bản BusMap trên Android là một trong những ứng dụng Nước Ta khan hiếm đạt trên 1 triệu lượt tại. Theo nhà tăng trưởng, ứng dụng này đã có 2 triệu lượt tải và 400 nghìn người dùng hàng tháng .

Phenikaa MaaS cũng là công ty đứng sau giải pháp bản đồ dịch tễ Covid-19 được sử dụng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Bản đồ giúp người dân biết được các khu vực có nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh cao và tìm đường đi khác. Đến nay, đơn vị này đã xây dựng 15 bản đồ Covid-19, được dùng tại nhiều khu vực, như Bắc Giang, Đà Nẵng, Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai và Hà Tĩnh.

Tại TP HCM, thời hạn qua nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến được tăng trưởng nhằm mục đích cung ứng nhu yếu phúc lợi xã hội trong dịch Covid-19. Hồi đầu tháng 7, ứng dụng ” Mua sắm bảo đảm an toàn ” giúp người dân TP Quận Thủ Đức tìm kiếm khu vực mua và bán đang hoạt động giải trí gần mình kèm thông tin chỉ đường hoặc đặt hàng trực tuyến cũng được phát hành. Mới đây, một giải pháp map cung ứng vị trí của 3.000 điểm bán hàng thiết yếu tại TP HCM cũng được một nhóm kỹ sư độc lập tăng trưởng, giúp người dân shopping thuận tiện hơn. TP HCM cũng là địa phương thử nghiệm ĐK tiêm chủng vaccine qua app Sổ sức khỏe thể chất điện tử, quản trị F0, F1 tại nhà trải qua ứng dụng VietNam Health Declaration ( VHD ). Giải pháp sử dụng ứng dụng Y tế HCM giúp dân cư hoàn toàn có thể nhận tác dụng xét nghiệm Covid-19 qua app, hay dùng cổng thông tin giúp người dân tra cứu thông tin của người thân trong gia đình đang cách ly, cũng đã được tiến hành trong tháng 7 tại TP HCM .

Lưu Quý

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments