Tất cả Giới thiệu về Tin nhắn, Ứng dụng Nhắn tin trên iPhone – Taptin Blog

Ứng dụng gửi tin nhắn văn bản là những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại cảm ứng mưu trí trên toàn quốc tế — và chúng ngày càng trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn. Và không có gì lạ : Bên cạnh văn bản, bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh, video, hoạt ảnh, nhãn dán, nhạc và hơn thế nữa. Ứng dụng gửi tin nhắn văn bản của Apple được gọi là Messages và được tích hợp sẵn trên mọi thiết bị iOS và mọi máy Mac .

Apple Inc .

Tin nhắn và iMessage

Messages là ứng dụng nhắn tin mặc định cho iOS trên mọi iPhone, iPod touch và iPad. Nó cho phép bạn thực hiện tất cả những điều cơ bản mà bạn mong đợi: Gửi tin nhắn văn bản, ảnh, biểu tượng cảm xúc và tất cả các nội dung nhắn tin tiêu chuẩn khác.

Mặt khác, iMessage là một tập hợp những tính năng và công cụ dành riêng cho Apple, được tích hợp trên Messages. Các tính năng nâng cao được sử dụng trong Tin nhắn đến từ iMessage. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác để gửi tin nhắn từ iPhone của mình, nhưng nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ những tính năng của iMessage, lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng ứng dụng Tin nhắn .

Các tính năng iMessage được bật theo mặc định. Để tắt iMessage, hãy nhấn Cài đặt > Tin nhắn. Di chuyển thanh trượt iMessage đến Màu trắng ngà.

Bạn có phải có iPhone để sử dụng iMessage không?

Thương Mại Dịch Vụ iMessage hoạt động giải trí trên toàn bộ những thiết bị chạy iOS 5 trở lên, gồm có cả iPod touch và iPad. Nó cũng được tích hợp vào ứng dụng Tin nhắn đi kèm với tổng thể những máy Mac chạy Mac OS X 10.7 trở lên .

IMessage có nghĩa là bạn không thể nhắn tin cho những người không có iPhone?

Ứng dụng Tin nhắn được cho phép bạn gửi tin nhắn cho bất kể ai có thiết bị hoàn toàn có thể nhận tin nhắn văn bản chuẩn, gồm có cả những người sử dụng Android và những điện thoại cảm ứng khác. Tuy nhiên, nếu những người đó không có iMessage, họ sẽ không hề sử dụng bất kể tính năng nào của iMessage. Mọi thứ dành riêng cho iMessage mà bạn gửi, như ảnh động, sẽ không hoạt động giải trí trên thiết bị của họ .

Làm thế nào bạn có thể biết khi bạn đang gửi một iMessage thay vì một tin nhắn văn bản?

Trong ứng dụng Tin nhắn, có ba cách để biết liệu một tin nhắn đã được gửi bằng iMessage hay chưa :

  1. Bong bóng chữ của bạn có màu xanh lam.
  2. Mô hình Gửi nút màu xanh lam.
  3. Hộp nhập văn bản đọc iMessage trước khi bạn gõ vào nó. 

Tùy thuộc vào cài đặt xác nhận đã đọc của người nhận, một số iMessages cũng sẽ cho biết Giao bên dưới họ. 

Mặt khác, tin nhắn văn bản SMS được gửi đến những thiết bị không phải của Apple có :

  1. Bóng bay từ màu xanh lá cây.
  2. Một màu xanh Gửi .
  3. Tin nhắn văn bản trong khu vực nhập văn bản.

Chi phí iMessage là gì?

Gửi iMessage cho người dùng iMessage khác là không tính tiền. Tin nhắn SMS vẫn có giá bất kể khoản phí gói điện thoại thông minh của bạn, mặc dầu lúc bấy giờ hầu hết những gói đều không lấy phí tin nhắn SMS.

Bạn có thể gửi tin nhắn bằng phương tiện đa phương tiện nào?

Tất cả những loại đa phương tiện mà bạn hoàn toàn có thể gửi bằng tin nhắn văn bản SMS thường thì đều hoàn toàn có thể được gửi bằng Tin nhắn gồm có ảnh, video và âm thanh .
Trong iOS 10 trở lên, 1 số ít tính năng bổ trợ của iMessage giúp việc gửi phương tiện đi lại trở nên có ích hơn. Ví dụ : nếu bạn gửi video hoặc link tới YouTube, người nhận hoàn toàn có thể xem video đó ngay trong Tin nhắn mà không cần truy vấn ứng dụng khác. Các link mở trong Tin nhắn chứ không phải Safari. Nếu bạn san sẻ bài hát Apple Music, người nhận hoàn toàn có thể phát trực tuyến bài hát đó ngay trong Tin nhắn .
Cho dù bạn đang sử dụng iMessage hay SMS, nếu bạn gặp sự cố khi gửi tin nhắn văn bản, hãy tìm hiểu và khám phá cách khắc phục sự cố này trong iPhone Text Messages Not Sending ? Đây là cách khắc phục .

Bạn có thể sử dụng tin nhắn trên các thiết bị khác nhau không?

Một lợi ích chính của iMessage là tất cả các thiết bị tương thích của bạn đều được đồng bộ hóa, vì vậy bạn có thể tiếp tục các cuộc trò chuyện trên các thiết bị.

Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng số điện thoại iPhone của mình làm địa chỉ Tin nhắn vì iPod touch và iPad không có điện thoại trong đó và không được kết nối với số điện thoại của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng cả số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Để định cấu hình tài khoản của bạn, hãy nhấn Cài đặt > Tin nhắn > Gửi đi nhận lại. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị iOS của bạn sử dụng cùng một địa chỉ email. Có thể dễ dàng nhất để sử dụng Apple ID của bạn.

Tin nhắn và iMessage cung cấp loại bảo mật nào?

Ứng dụng Tin nhắn cơ bản không có nhiều tính năng bảo mật thông tin. Bởi vì những văn bản đó được gửi qua mạng di động của công ty điện thoại cảm ứng của bạn, chúng chỉ có bất kể sự bảo mật thông tin nào mà công ty điện thoại thông minh phân phối .
Tuy nhiên, vì iMessage được gửi qua sever của Apple nên iMessage được bảo mật thông tin. Nó phân phối mã hóa end-to-end, có nghĩa là mọi bước gửi tin nhắn — từ thiết bị của bạn đến sever của Apple, đến thiết bị của người nhận — đều được mã hóa và bảo mật thông tin. Trên thực tiễn, bảo mật thông tin quá mạnh đến nỗi không phải Apple nào cũng hoàn toàn có thể phá vỡ nó .
Khi bạn gửi nội dung nào đó qua iMessage, sẽ không có ai chặn và đọc tin nhắn của bạn .

Tin nhắn có sử dụng biên nhận đã đọc không?

Biên nhận đã đọc chỉ khả dụng khi bạn sử dụng iMessage. Các chỉ báo này cho bạn biết liệu ai đó đã đọc iMessage của bạn hay nói với người gửi rằng bạn đã đọc iMessage của họ. Để gửi xác nhận đã đọc cho người khác khi bạn đã đọc tin nhắn của họ, hãy nhấn Cài đặt > Tin nhắn sau đó di chuyển Gửi biên nhận đã đọc trượt tới Bật / xanh

IMessage có hỗ trợ biểu tượng cảm xúc không?

Biểu tượng xúc cảm được gồm có theo mặc định trong iOS và hoàn toàn có thể được sử dụng trong Tin nhắn. Một vài tính năng mới tương quan đến hình tượng cảm hứng đã được ra mắt trong iOS 10. Thứ nhất, hình tượng cảm hứng lớn hơn gấp ba lần và dễ nhìn hơn. Ngoài ra, Tin nhắn đề xuất kiến nghị những từ hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng hình tượng cảm hứng để làm cho văn bản của bạn vui hơn .

Tin nhắn có bao gồm tin nhắn sắp hết hạn theo kiểu Snapchat không?

Với iMessage, gửi tin nhắn âm thanh hết hạn sau hai phút. Để kiểm soát cài đặt đó, hãy nhấn Cài đặt > Tin nhắn sau đó nhấn Hết hạn in Tin nhắn âm thanh và sau đó chọn một khoảng thời gian để hết hạn.

Tin nhắn cung cấp những tùy chọn thú vị nào khác?

Trong iOS 10 trở lên, iMessage phân phối rất nhiều tính năng mê hoặc, gồm có những công cụ ứng dụng trò chuyện tiêu chuẩn như nhãn dán mà bạn hoàn toàn có thể thêm vào tin nhắn và năng lực vẽ lên ảnh trước khi gửi. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chữ viết tay trong tin nhắn của mình. Hiệu ứng khủng hoảng bong bóng là những hoạt ảnh mà bạn vận dụng cho tin nhắn của mình để tạo thêm sức hút cho chúng. Làm cho khủng hoảng bong bóng bật lên, tạo hình ảnh động để tin nhắn của bạn được nhấn mạnh vấn đề hoặc thậm chí còn sử dụng ” mực vô hình dung ” nhu yếu người nhận chạm vào tin nhắn để bật mý nội dung của nó .

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể gửi hình ảnh và hoạt ảnh cùng với tin nhắn văn bản của mình trên iPad .

Ứng dụng iMessage là gì?

Hãy coi ứng dụng iMessage giống như ứng dụng iPhone. Tương tự như cách bạn cài đặt ứng dụng trên iPhone để thêm chức năng mới, ứng dụng iMessage cũng làm điều tương tự, bổ sung chức năng cho iMessage. Các ứng dụng này chỉ hoạt động khi bạn đã bật iMessage.

Một ví dụ nổi bật về ứng dụng iMessage là Square, được cho phép bạn gửi tiền qua iMessage cho bạn hữu của mình. Hoặc bạn hoàn toàn có thể trò chuyện nhóm với bạn hữu để tích lũy những đơn đặt hàng bữa trưa và sau đó gửi một đơn đặt hàng nhóm cho dịch vụ giao món ăn. Các ứng dụng này chỉ có sẵn trong iOS 10 trở lên .

Làm thế nào để bạn tải ứng dụng iMessage?

Nếu bạn đang chạy iOS 10 hoặc mới hơn, chỉ cần vuốt lên ngăn kéo ở cuối ứng dụng và bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy những ứng dụng iMessage mới để setup trong App store .

IMessage có hỗ trợ Apple Pay không?

Trong iOS 11, bạn có thể thanh toán trực tiếp cho mọi người chỉ bằng cách viết một tin nhắn yêu cầu tiền hoặc đề cập đến việc gửi tiền. Một công cụ bật lên để chỉ định số tiền. Nhấn vào Gửi, và bạn sẽ được yêu cầu xác minh thanh toán bằng Touch ID (hoặc Face ID trên iPhone X trở lên). Khi hoàn tất, tiền sẽ được gửi từ tài khoản thanh toán được liên kết với Apple Pay của bạn cho người khác. Tính năng này rất hữu ích cho việc chia séc nhà hàng, thanh toán tiền thuê nhà và những lúc khác khi bạn cần thanh toán cho một người chứ không phải cho một công ty.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments