4 ứng dụng hoàn hảo giúp tối ưu hóa thiết bị Android của bạn

Android là hệ điều hành khá phổ biến trên hầu hết các smartphone và máy tính bảng hiện nay. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích, hệ điều hành này đã và đang có những bước tiến đáng kể tại thị trường thiết bị di động tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì nhược điểm lớn nhất của Android chính là có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm và số lượng file rác xuất hiện trong quá trình sử dụng khá lớn. Thế nên việc sử dụng những phần mềm cần thiết để tối ưu hóa hệ điều hành này là một việc rất cần thiết cho bất kỳ ai đã và đang sử dụng Android. Trong bài viết này, Tiki.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số ứng dụng miễn phí nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

How-to-Speed-up-Android-Devices

1. ZD Box

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm miễn phí nhưng có nhiều tính năng hữu dụng dành cho thiết bị Android thì ZD Box là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với giao diện đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng, ZD Box mang lại cho bạn rất nhiều những tiện ích như Battery Info (hiển thị thông tin cụ thể về pin), 2G/3G Traffic (quản lý dung lượng truy cập Internet), Do not Disturb (Đặt lịch chuyển cấu hình chuông/chế độ máy bay), App Lock (Khóa ứng dụng), Task Killer (Quản lý ứng dụng đang hoạt động), App Manager (Theo dõi và quản lý ứng dụng). ZD Box hỗ trợ hầu hết các thiết bị sử dụng Android 1.6 trở lên và bạn cũng có thêm phiên bản trả phí với một số tính năng khác được tích hợp thêm.

Các tính năng chính của ZD Box

2. Advanced Mobile Care

Advanced Mobile Care được tăng trưởng bởi hãng ứng dụng IOBit và là bản sao hoàn hảo nhất của Advanced System Care – ứng dụng tối ưu hóa dành cho hệ quản lý Windows được hàng triệu người dùng thương mến. Với phiên bản Advanced Mobile Care dành cho Android này, ứng dụng phân phối những giải pháp tổng lực để bảo vệ và tối ưu hóa mạng lưới hệ thống cho thiết bị của bạn như Tăng tốc game, Quản lý ứng dụng, Làm sạch file rác và malware, Tiết kiệm pin, Ngắt ứng dụng, Sao lưu danh bạ, Khóa cuộc gọi đến … Bên cạnh đó còn có công dụng Anti-theft độc lạ và rất nhiều những tính năng khác đang chờ bạn tò mò. Advanced Mobile Care thích hợp với Android 2.2 trở lên và phiên bản không lấy phí bị số lượng giới hạn 1 số ít tính năng nâng cao .
Advanced Mobile Care

3. DU Speed Booster

DU Speed Booster là ứng dụng được cho phép tối ưu hóa hoạt động giải trí của những thiết bị chạy Android giúp tăng vận tốc giải quyết và xử lý của máy lên đến 60 % so với thường thì. Không những vậy, ứng dụng này còn có năng lực quét dọn file rác trên thiết bị để tiết kiệm chi phí dung tích tàng trữ, giải phóng bộ nhớ RAM trên mạng lưới hệ thống và thậm chí còn là ngăn mã độc xâm nhập vào Android .

Với các tính năng chính gồm Bộ tăng tốc, Làm sạch, Ứng dụng, Tốc độ, Bảo mật và Pin, đây có thể nói là một trong những ứng dụng All in One mà bạn cần phải có cho thiết bị Android của mình. DU Speed Booster tương thích với hầu hết các thiết bị sử dụng Android hiện nay và có hỗ trợ tiếng Việt.

DU Speed Booster

4. Clean Master

Đơn giản, nhanh gọn và bảo đảm an toàn là những gì mà ứng dụng Clean Master mang đến cho thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này có tính năng chính là quét dọn những file rác, file tạm ( Junk Files ), tối ưu hóa bộ nhớ RAM bằng cách tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm không thiết yếu ( Memoty Boost ). Bên cạnh đó, Clean Master còn có năng lực bảo vệ máy khỏi những ứng dụng ô nhiễm, trojan và virus ( Security và Privacy ) và trình quản trị ứng dụng App Manager giúp bạn theo dõi dung tích bộ nhớ và gỡ bỏ những ứng dụng một cách thuận tiện nhất .
Clean Master

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về các phần mềm trên tại cửa hàng Google Play tích hợp sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Các phần mềm này đều rất đơn giản và dễ sử dụng. Hy vọng với những thông tin nhỏ này, thiết bị của bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

Từ khóa tìm kiếm : điện thoại thông minh, smartphone, máy tính bảng, tablet, điện thoại thông minh android, máy tính bảng android

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments