8 Ứng dụng tra tàu điện/xe buýt phổ biến ở Nhật Bản – tsunagu Local

Tàu điện và xe buýt là những phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng phổ cập ở Nhật mà không chỉ người quốc tế mà ngay cả những người Nhật cũng tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, ở những quốc gia mà phương tiện đi lại này không quá thông dụng, chắc rằng sẽ có không ít người quốc tế gặp khó khăn vất vả khi tra cứu tàu điện, hoặc xe buýt khi mới đến Nhật. Thay vì đến nhà ga và tra cứu trên những tấm map lớn tại đó, ở Nhật có rất nhiều những ứng dụng tra cứu tàu điện / xe buýt vô cùng thuận tiện mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện mỗi khi đi tàu. Cùng khám phá xem đó là những ứng dụng nào trong bài viết dưới đây nhé !

1. Yahoo ! Norikae Annai (Yahoo!乗換案内)

Yahoo!乗換案内Yahoo ! 乗換案内 là ứng dụng tra tàu điện / xe buýt phổ cập nhất ở Nhật và cũng đứng vị trí số 1 trong list những ứng dụng tra tàu điện / xe buýt được khuyên dùng ở Nhật năm 2021 .
Bên cạnh tính năng tra tàu cơ bản, ứng dụng còn có thêm một vài ưu điểm nổi trội khác như hoàn toàn có thể thông tin thực trạng ùn tắc hoặc chậm tàu cho người sử dụng biết. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin về thực trạng ùn tắc của những chuyến tàu điện, tàu điện ngầm, shinkansen, … ở bất kỳ khu vực nào trên quốc gia Nhật Bản. Kết quả tìm kiếm cũng hiển thị rõ cho người dùng biết phải lên / xuống tàu ở đường ray số mấy, rất thuận tiện với những ngời mới sang Nhật chưa quen với việc đi tàu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm một cách linh động theo từng tiêu chuẩn riêng như vận tốc, ngân sách rẻ hoặc an nhàn ( đổi tàu ít ). Với những ai mới đi tàu, và chưa nhớ cách chuyển tàu, hoàn toàn có thể lưu lại lộ trình tiếp tục chuyển dời ở phần My page để hoàn toàn có thể mở ra xem lại bất kỳ khi nào .

Không chỉ là một ứng dụng tra tàu hoàn hảo, Yahoo!乗換案内 còn có thể tra cứu lộ trình xe buýt. Bạn chỉ cần nhập điểm đi và đến Yahoo!乗換案内 sẽ đưa ra cho bạn lộ trình di chuyển ngắn nhất và rẻ nhất bao gồm cả xe buýt và shinkansen. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vé tháng ngay trên ứng dụng này. Quả là tiện lợi phải không nào?

Trang web: https://transit.yahoo.co.jp/
Ứng dụng: iOS, Androi

2. Ekisupa-ato (駅すぱあと)

Ekisupa-atoEkisupa-ato đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những ứng dụng tra cứu tàu điện / xe buýt được khuyên dùng tại Nhật năm 2021. Đây là một mẫu sản phẩm do tập đoàn lớn nghiên cứu và điều tra Val tăng trưởng và phân phối .
Điểm điển hình nổi bật của ứng dụng này là bên cạnh việc hiển thị tác dụng những tuyến đường nhanh nhất và rẻ nhất, ứng dụng cũng sẽ cho bạn biết thông tin về những tuyến đường bạn hoàn toàn có thể được ngồi trong khi chuyển dời. Ứng dụng cũng được cho phép bạn hẹn giờ để thông tin khi đến ga cần xuống, điều này rất tiện nghi so với những người hay ngủ quên hoặc những người mới đến Nhật chưa thành thạo với tiếng Nhật và chưa quen với việc đi tàu .
màn hình tra tàu ứng dụng Ekisupa-atoỨng dụng này hoàn toàn có thể tra cứu toàn bộ những tuyến tàu điện trên cả nước, những tuyến xe buýt chính ở những khu vực đô thị, nhưng không hiển thị tác dụng tìm kiếm của Shinkansen như ứng dụng của Yahoo !. Tuy nhiên, so với Yahoo ! 乗換案内 nhiều người nhìn nhận ứng dụng này có giao diện dễ nhìn, đơn thuần và dễ sử dụng hơn .

Trang web: https://roote.ekispert.net/ja/
Ứng dụng: iOS, Androi

3. Tokyo Metro my! (東京メトロmy!アプリ)

ứng dụng Tokyo Metro my!Với những bạn sinh sống ở khu vực Tokyo và hay chuyển dời bằng tàu điện ngầm có lẽ rằng nên thiết lập riêng một ứng dụng tra tàu điện ngầm có tên là Tokyo Metro my ! Ứng dụng này sẽ cung ứng cho bạn lộ trình chuyển dời không riêng gì của những tuyến tàu điện ngầm mà còn của những tuyến đường tàu, xe buýt, taxi và thậm chí còn là cả dịch vụ san sẻ xe đạp điện ( Share Bicycle ) .
màn hình tra tàu ứng dụng Tokyo Metro my!Ngoài ra, nếu bạn nào đã chuyển dời nhiều ở những ga tàu điện ngầm ở Tokyo chắc cũng sẽ biết chúng phức tạp thế nào, quãng đường chuyển dời xa nên rất dễ bị lạc. Và để khắc phục điều đó ứng dụng tra tàu của Tokyo Metro my ! có thêm tính năng hướng dẫn rõ vị trí cửa lên / xuống khi chuyển tàu để hành khách hoàn toàn có thể chuyển sang tuyến tàu khác một cách thuận tiện nhất. Ứng dụng này cũng là “ cuốn bách khoa ” tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu và khám phá thêm những thông tin bên lề về tuyến tàu điện ngầm Tokyo Metro ở Tokyo .

Trang web: https://www.tokyometro.jp/mobiledevice/smartphone/my/
Ứng dụng: iOS, Androi

4. Norikae NAVITIME (乗換NAVITIME(電車・バスの乗り換え専用))

Norikae NAVITIMENorikae NAVITIME là một mẫu sản phẩm của công ty CP NAVITIME Japan chuyên tăng trưởng và cung ứng những ứng dụng tương quan đến giao thông vận tải, vận tải đường bộ. Bên cạnh ứng dụng 乗換NAVITIME dành cho tàu điện và xe buýt, NAVITIME cũng có những ứng dụng khác để tra cứu taxi, lộ trình chuyển dời bằng xe hơi, xe đạp điện, …
Ứng dụng này được nhìn nhận cao nhờ những tính năng như cung ứng thông tin chậm tàu, ùn tắc một cách nhanh gọn và kịp thời. Kết quả tìm kiếm cũng sẽ tự động hóa hiển thị những nhà ga ở khu vực lân cận nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn nhập tên những ga. Điều này sẽ vô cùng tiện nghi đặc biệt quan trọng là với những bạn chưa thuộc tên chữ Hán những ga tàu ở Nhật .
màn hình tra tàu ứng dụng Norikae NAVITIMENgoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những chuyến tàu vắng khách trải qua ứng dụng này. Đây là ứng dụng tuyệt đối cho những ai muốn update thực trạng đông đúc của những tuyến tàu một cách tiếp tục và đúng mực để tránh vận động và di chuyển vào những khung giờ cao điểm .

Trang web: https://www.navitime.co.jp/transfer/
Ứng dụng: iOS, Androi

5. Norikae Annai (Jorudan) (乗換案内(ジョルダン))

Norikae Annai (Jorudan)

Đây là một ứng dụng được cung cấp bởi công ty cổ phần Jorudan. Ứng dụng này có nút “tìm kiếm lại” (ここから再検査) cho phép người dùng có thể tìm kiếm lại một cách nhanh chóng với thông tin đã nhập trước đó mà không cần phải nhập lại từ đầu. Điều này vô cùng tiện lợi trong trường hợp bạn vừa đến nơi thì tàu đi mất và bạn muốn tìm kiếm thông tin của chuyến tàu ngay sau đó. Ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp bản đồ chi tiết có thông tin về các cửa hàng, tòa nhà để xác định hướng đi và vị trí một cách dễ dàng hơn. Norikae Annai rất thích hợp với những người thường xuyên phải di chuyển đến những địa điểm mới chưa từng đến.

màn hình tra tàu ứng dụng Norikae Annai (Jorudan)Ngoài ra, ứng dụng còn được phối hợp thêm những tính năng tìm kiếm khách sạn và đặt taxi. Điều này vô cùng tiện nghi, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đặc biệt quan trọng là với những người liên tục phải đi công tác làm việc .

Trang web: https://www.jorudan.co.jp/
Ứng dụng: iOS, Androi

6. Norikae MAP Navi (乗換MAPナビ :電車とバスの乗り換え案内ナビ)

ứng dụng Norikae MAP NaviĐây không chỉ đơn thuần là một ứng dụng tra tàu điện thường thì mà hoàn toàn có thể xem là một ứng dụng tra cứu tổng hợp những thông tin về đời sống như thời tiết, những shop thuận tiện, quán cafe, ngân hàng nhà nước, bãi đỗ xe, … Chỉ cần lựa chọn mục bạn muốn tìm kiếm và tổng thể những thông tin về địa chỉ sẽ hiện ra .
Bên cạnh việc hiển thị hiệu quả tìm kiếm thông tin về giờ tàu, chuyển tàu, ứng dụng còn cung ứng map 3D những tuyến đường khi chuyển dời bằng xe buýt hoặc đi bộ, giúp người dùng thuận tiện xác lập được vị trí và hướng đi .
màn hình tra tàu ứng dụng Norikae MAP NaviViệc tích hợp rất nhiều những tính năng tra cứu thông tin trong cùng một ứng dụng giúp người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thời hạn và thao tác khi tìm kiếm. Ngoài ra, nếu ĐK gói có phí, bạn sẽ được sử dụng thêm những tính năng như hiển thị map thông tin giao thông vận tải và giờ cao điểm, hướng dẫn vận động và di chuyển bằng giọng nói. Những tính năng này sẽ rất thích hợp với những người sử dụng xe hơi .

Trang web: https://www.navitime.co.jp/transfer/
Ứng dụng: iOS, Androi

7. Japan Transit Planer (có hỗ trợ tiếng Việt)

Japan Transit PlanerNhật Bản Transit Planer cũng là một ứng dụng được phân phối bởi công ty CP Jorudan. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là hoàn toàn có thể tương hỗ 12 ngôn từ gồm có cả tiếng Việt. Vì tương hỗ đa ngôn ngữ nên khi tìm kiếm trên Japan Transit Planer người sử dụng hoàn toàn có thể nhập thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, … tên nhà ga, tên tòa nhà, hoặc một địa điểm đơn cử. Bên cạnh những tính năng tra tàu cơ bản Japan Transit Planer cũng có thêm những tính năng tìm kiếm thông tin về những khách sạn, gợi ý những điểm du lịch thăm quan, du lịch nổi tiếng. Ứng dụng này khá tương thích với những người đi du lịch đến Nhật trong một khoảng chừng thời hạn ngắn .
màn hình tra tàu ứng dụng Japan Transit PlanerTuy nhiên, điểm hạn chế của ứng dụng là không hề tra cứu được bằng map, không hiển thị những thông tin tai nạn thương tâm, chậm tàu, ùn tắc, …

Trang web: https://world.jorudan.co.jp/mln/vi/?sub_lang=nosub
Ứng dụng: iOS, Androi

8. Google map

ứng dụng Google mapsỨng dụng ở đầu cuối trong list này chắc không còn gì lạ lẫm với nhiều người. Mặc dù không phải là ứng dụng chuyên dùng để tra tàu / xe buýt như những ứng dụng trên, nhưng loại sản phẩm của Google cũng vô cùng tiện nghi và hữu dụng khi chuyển dời ở Nhật đặc biệt quan trọng là với những bạn không quen sử dụng tiếng Nhật. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu bằng tên nhà ga hoặc tên một khu vực, tòa nhà đơn cử bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt. Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn nhiều lựa chọn vận động và di chuyển khác nhau hoàn toàn có thể bằng tàu điện, xe buýt, taxi hoặc đi bộ, … Điều này giúp cho thao tác tìm kiếm được linh động và dễ sử dụng hơn, đặc biệt quan trọng là với những người quốc tế mới đến Nhật .
màn hình tra tàu ứng dụng Google mapsTuy nhiên, điểm yếu kém của Google map là những thông tin về giờ tàu hoặc giá tiền sẽ không được đúng mực như những ứng dụng trên. Bạn cũng không hề tùy chỉnh được cách vận động và di chuyển như lựa chọn cách đi rẻ nhất, hay nhàn nhất. Tuy nhiên, nếu không quá coi trọng những yếu tố khác thì đây sẽ là ứng dụng tra tàu dễ sử dụng nhất bảo vệ để bạn hoàn toàn có thể đến được nơi cần đến .

Trang web: https://www.google.com/maps/
Ứng dụng: iOS, Androi

Trên đây là một vài ứng dụng tra tàu điện/xe buýt phổ biến ở Nhật Bản. Hầu hết các ứng dụng này đều chỉ hỗ trợ tiếng Nhật nên sẽ hơi khó khăn cho những bạn mới sang Nhật và chưa sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên, chỉ cần tra cứu một vài từ ngữ quan trọng trên ứng dụng thì việc sử dụng cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu. Hãy thử cài đặt một trong những ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé. Hy vọng bạn sẽ không bao giờ bị lạc đường khi sử dụng chúng.

Ảnh tiêu đề : pixta.jp
Nếu bạn đang có nhu yếu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang web tsunagu Local Jobs ! Tại đây có rất nhiều việc làm chính thức dành cho người quốc tế đang sinh sống ở Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương mê hoặc. Hãy ĐK thông tin tài khoản trên website để khởi đầu hành trình dài tìm kiếm việc làm mơ ước của bạn nhé !
tin tức trong bài viết được update tại thời gian công bố

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments