Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí

Trong toàn cảnh đó, ứng dụng iCheck Scanner và mã QR Code với công dụng quét mã vạch loại sản phẩm, xác định nguồn gốc nguồn gốc dần trở thành xu thế mới trên thị trường .

Sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc

Hàng giả, hàng nhái với chất lượng không bảo vệ, nguồn gốc nguồn gốc không rõ ràng là ” cơn ác mộng ” của hàng triệu người tiêu dùng. Mặc dù cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã tìm nhiều cách để ngăn ngừa hàng kém chất lượng nhưng vẫn Open ở mọi góc ngách, từ ngõ chợ đến siêu thị nhà hàng và len lỏi vào đời sống của dân cư .Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí - Ảnh 1.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là cách người dùng bảo vệ sức khỏe của mình (Nguồn ảnh: Internet)

Theo xu thế phát triển của thị trường, bên cạnh những đòi hỏi ngày càng cao nơi doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng đã dần ý thức được việc tự bảo vệ lợi ích và sức khỏe của bản thân. Đó cũng là lúc việc truy xuất nguồn gốc, nhất là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng… trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Xu hướng truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code

iCheck Scanner là một trong những ứng dụng được cho phép người dùng quét mã QR Code truy xuất nguồn gốc mẫu sản phẩm trên điện thoại di động .

Tem QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck là dạng mã vạch 2 chiều được đọc bỏi smartphone có chức năng chụp ảnh. Khác với những loại mã vạch truyền thống, tem QR Code có thể lưu trữ nhiều ký tự hơn và người dùng sẽ nắm được nhiều hơn các thông tin về sản phẩm.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí - Ảnh 2.Mã QR Code giúp tàng trữ được nhiều thông tin về mẫu sản phẩm ( Nguồn ảnh : Internet )

Muốn truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR Code, điều kiện bắt buộc là người dùng cần cài đặt ứng dụng iCheck Scanner về điện thoại và kết nối mạng wifi, 3G hoặc 4G. Sau mỗi thao tác quét, hệ thống iCheck sẽ tự động gửi thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cho người dùng. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 1 – 2 giây.

Ngoài thông tin về nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh sản phẩm, người dùng còn được biết về giá bán, điểm bán, công dụng, thành phần của sản phẩm. Trước vấn nạn hàng giả, không rõ xuất xứ tràn lan khắp nơi như hiện nay, đây sẽ là cơ sở quan trọng để người mua cân nhắc lựa chọn sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí - Ảnh 3.tin tức về nguồn gốc loại sản phẩm sau khi quét mã QR Code ( Nguồn ảnh : iCheck )

Người tiêu dùng còn có thể tương tác trực tiếp với nhà sản xuất bằng cách đóng góp ý kiến về sản phẩm thông qua tính năng bình luận trên app iCheck. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận ý kiến khách hàng, đưa ra phương án xử lý hoặc điều chỉnh và xây dựng chiến lực bán hàng phù hợp.

Trong tương lai khi công nghệ tiên tiến ngày càng được ứng dụng thoáng rộng ở nhiều nghành nghề dịch vụ, truy xuất nguồn gốc loại sản phẩm bằng mã QR Code sẽ đóng vai trò không hề thiếu trong hoạt động giải trí shopping, tiêu dùng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments