3 cách giúp việc mở khóa màn hình iOS 10 đơn giản hơn

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

3 cách đơn giản giúp việc mở khóa màn hình trên iOS 10 trở nên thật dễ dàng

Tống Anh Vũ

23/07/20

Bạn đang đọc: 3 cách giúp việc mở khóa màn hình iOS 10 đơn giản hơn

131 bình luận

ios

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt vì tính năng mở khóa mới trên các thiết bị chạy iOS 10 chưa? Liệu Apple đang ‘cải lùi’ các tính năng trên thiết bị của mình. Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn 3 tiện ích rườm rà xuất hiện tại màn hình khóa, và cách để giải quyết chúng.

1. Tắt bớt các thứ rườm rà ở màn hình khóa

Một trong những biến hóa lớn nhất và dễ phân biệt nhất ở bản iOS 10 là phần màn hình khóa. Nếu những phiên bản iOS 9 trở xuống vuốt sang phải sẽ mở khóa thiết bị thì trên những thiết bị chạy iOS 10 tính năng này đã không còn, dòng chữ lịch sử một thời “ Vuốt để mở khóa ” cũng bị thay thành “ Nhấn Home để mở khóa ”. Các thiết bị chạy iOS 10, ở màn hình khóa khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình khóa sẽ cho hiển thị những widget hoặc mở ứng dụng camera .iNếu không quen với biến hóa này, bạn hoàn toàn có thể đổi lại ngay trong mục thiết lập của máy .

Đầu tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, sau đó chọn vào phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở. Chỉ với cách đơn giản này, tính năng mở khóa ngớ ngẩn của iOS 10 sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

iTuy nhiên tính năng này chỉ thật sự hữu dụng trên những thiết bị được trang bị Touch ID, nghĩa là chỉ những thế hệ từ iPhone 5S trở về sau mới hoàn toàn có thể Giữ ngón tay để mở .

2. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Một tính năng mới cho những dòng iPhone 6S trở lên là Đưa lên để bật. Theo đó thiết bị sẽ được ” thức tỉnh ” mỗi khi bạn nhấc điện thoại thông minh lên khỏi bàn .iTuy nhiên tính năng này nhiều lúc lại gây khá nhiều phiền phức, nổi bật khi bạn chỉ muốn cầm điện thoại cảm ứng lên mà không muốn màn hình sáng ví dụ điển hình. Bật tính năng này lên, hễ bạn nhấc điện thoại cảm ứng lên thì màn hình lập tức bật sáng. Điều này sẽ phần nào làm giảm đi tuổi thọ pin của thiết bị .

Để tắt tính năng này đi bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình & Độ sángtắt tính năng Đưa lên để bật đi

i

3. Tắt tính năng trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa

Lại một tính năng khá hay được Táo mẻ trang bị trên iOS 10 đó là tính năng trả lời tin nhắn ngay ở màn hình khóa.

Được xét là tính năng khá hay nhưng nếu muốn thật sự thuận tiện sử dụng, thiết bị của bạn phải được trang bị công nghệ tiên tiến 3D Touch, nghĩa là từ thế hệ iPhone 6S trở lên. Còn nếu không, bạn phải qua vài bước, nào là gạt phải để nhấn xem, sau đó mới hoàn toàn có thể vấn đáp tin nhắn .i

Còn nếu không muốn tính năng này xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã và gạt Trả lời bằng tin nhắn sang Off.

iChỉ với vài động tác nhanh gọn lẹ, bạn đã hoàn toàn có thể xử lý những phiền phức từ Táo mẻ mang lại ở màn hình khóa trên những thiết bị chạy phiên bản iOS 10. Theo bạn, những tính năng này có thật sự là có ích không, bạn thích màn hình khóa của iOS 9 hay iOS 10 ?

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

146.837 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments