Vray là gì? Vray làm việc như thế nào?

Nhằm giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về Vray là gì cũng như có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng loại phần mềm này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về Vray trong bài viết này.

Vray là gì? Vray làm việc như thế nào?

 

Học phong cách thiết kế nội thất bên trong là việc làm không hề đơn thuần. Bởi lẽ, không riêng gì yên cầu khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ, mà người học còn cần phải cung ứng những tiêu chuẩn về nguyên tắc, kỹ thuật trong phong cách thiết kế, đồng thời trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức về sử dụng ứng dụng chuyên được dùng. Một trong số những ứng dụng phổ cập số 1 được sử dụng trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế nội thất bên trong đó là Vray. Vậy Vray là gì ? Ưu điểm và tác dụng của ứng dụng này ra làm sao ? Cách thức sử dụng như thế nào ? Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc vấn đáp những câu hỏi nói trên trong bài viết này .

vray 3d max

Phần mềm Vray

Vray là gì?

Vray là một ứng dụng được sử dụng vô cùng phổ cập và thoáng đãng trong nghành đồ họa, phong cách thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ứng dụng vray là gì cũng như chính sách hoạt động giải trí của ứng dụng Vray

Hiểu 1 cách đơn thuần, Vray là một ứng dụng kết xuất hình ảnh, hay còn được gọi là Rendering Engine. Phần mềm này được sử dụng dưới dạng công cụ lan rộng ra ( plug-in ) của ứng dụng tạo hình 3D Sketchup, tương hỗ tất cả chúng ta thao tác, thao tác trên những hình ảnh 3D chất lượng cao. Rendering là bước ở đầu cuối của quy trình thực thi tác phẩm đồ họa. Khi triển khai xong bức vẽ của mình bằng cách sử dụng ứng dụng đồ họa phong cách thiết kế, tất cả chúng ta cần phải triển khai bước rendering sau cuối để tạo ra hình ảnh 3D kết xuất từ bản đồ họa phong cách thiết kế đó. Thông qua sự tương hỗ của ứng dụng Vray, máy tính sẽ đo lường và thống kê và tạo ra hình ảnh 3D thích mắt tương ứng với khu công trình bản vẽ mà bạn phác thảo ra .

Phần mềm này được phong cách thiết kế bởi hai nhà lập trình là Vladimir Koylazov và Peter Mitev khoảng chừng vào năm 1997. Tuy nhiên, cho đến năm 2001, Vray mới được phát hành bản thử nghiệm chính thức và trở thành loại sản phẩm của công ty Chaos Group .

Vray không quá khó để sử dụng và phần nhiều đều được tương hỗ bởi những loại card đồ họa của những dòng máy khác nhau. Card đồ họa sẽ tương hỗ nâng cao hiệu suất trong quy trình thao tác với những khung cảnh 3D, đồng thời tương hỗ quy trình render 1 cách đáng kể .

>> Để tìm hiểu thêm Render là gì? và cách để tạo ra sản phẩm render đẹp bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở bài sau đây

hoc thiet ke noi that arcline

Khóa huấn luyện và đào tạo sử dụng ứng dụng Vray

Ưu điểm của Vray sketchup là gì?

Phần mềm Vray sketchup mang rất nhiều ưu điểm điển hình nổi bật trên những góc nhìn khác nhau. Đó cũng chính là nguyên do tại sao đây được xem là một trong những ứng dụng kết xuất hình ảnh được yêu thích và sử dụng thoáng rộng số 1 lúc bấy giờ .

Một số ưu điểm điển hình nổi bật hoàn toàn có thể kể đến đó là :

Dựng hình nhanh, chính xác. Đây là một trong số những phần mềm kết xuất hình ảnh được đánh giá cao về tốc độ dựng hình ảnh hiện nay. Phần mềm tích hợp những tính năng giúp chúng ta có thể dựng hình ảnh chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo được độ chính xác, đẹp mắt và rõ nét. Đối với những người thường xuyên làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất và yêu cầu mức độ hoạt động, chạy phần mềm dựng hình ảnh nhanh, thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo bài viết Phần mềm sketchup là gì? Những tính năng ưu việt của Sketchup

Xuất layout bản vẽ kỹ thuật nhanh gọn. Đây là một trong những yếu tố khiến rất nhiều kỹ thuật viên đồ họa chăm sóc. Bởi lẽ, không phải ứng dụng nào cũng tương hỗ xuất layout trong thời hạn nhanh gọn mà vẫn bảo vệ chất lượng kỹ thuật tốt nhất. Nhằm khắc phục được những điểm yếu kém của những loại ứng dụng khác trước đây, ứng dụng này đã được tăng cấp và tương hỗ tính năng xuất layout rõ nét và nhanh gọn .

Không cần máy tính thông số kỹ thuật quá cao. Phần mềm này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên nhiều thiết bị máy móc khác nhau mà không cần nhu yếu thông số kỹ thuật quá cao. Vì thế, hầu hết mọi kỹ thuật viên đồ họa hoặc những người có mong ước tìm hiểu và khám phá và học hỏi cách sử dụng ứng dụng này đều hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận mà không cần phải bỏ quá nhiều ngân sách trong việc góp vốn đầu tư máy móc .

hoc thiet ke noi that

Sử dụng ứng dụng Vray để kết xuất hình ảnh 3D

Bạn có thể xem bài viết Ngành thiết kế nội thất là gì? để hiểu rõ về qui trình và cách làm việc của các bạn chuyên viên Nội thất

Phần mềm rất gọn nhẹ, chỉ bằng 1/10 dung tích ứng dụng 3D s Max. Đây cũng là ưu điểm tiêu biểu vượt trội của ứng dụng khiến rất nhiều người sử dụng yêu dấu và nhìn nhận cao. Bởi lẽ, những ứng dụng đồ họa thường có dung tích khá lớn, gây nặng máy và ảnh hưởng tác động tới vận tốc thao tác của ứng dụng .

Vray SketchUp còn được trang bị những tính năng vô cùng mưu trí và tiện ích. Chẳng hạn, ứng dụng hoàn toàn có thể tự động hóa đo lường và thống kê sự chiếu sáng toàn cục ( global illumination ) trong khung cảnh của bức ảnh trải qua việc sử dụng những giải thuật khác nhau, ví dụ điển hình như : dò đường đi của ánh sáng ( path tracing ), map photon ( photon mapping ), map bức xạ ( irradiance map ). Nhờ ứng dụng những giải thuật tiên tiến và phát triển nói trên mà v-ray hoàn toàn có thể tạo ra những hình ảnh rất chân thực, mang độ sắc nét cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về sketchup là gì để sử dụng ứng dụng hiệu suất cao nhất .

Cơ chế hoạt động của phần mềm Vray là gì?

Vray hoạt động giải trí theo chính sách RayTrack. Hiểu 1 cách đơn thuần, Vray sẽ hoạt động giải trí bằng cách bắn ra những tia và theo dõi những tia đó trong môi trường tự nhiên. Các tia sáng khi được bắn đi sẽ va chạm vào những vật thể trong môi trường tự nhiên 3D và tự động hóa phản xạ ngược lại về điểm xuất phát. Khi tất cả chúng ta thu tia đó về, tia sẽ cung ứng cho tất cả chúng ta 1 giá trị là 1 điểm màu hay còn gọi là 1 px. Thông qua những tác dụng thu được này, ứng dụng sẽ thực thi quy trình render, từ đó tạo dựng nên hình ảnh đúng như thiên nhiên và môi trường 3D được tưởng tượng và kết xuất hiệu quả ở đầu cuối là hình ảnh .

Sự tiện ích của phần mềm Vray

Phần mềm này được nhìn nhận rất cao không riêng gì về chính sách quản lý và vận hành, chất lượng hình ảnh tạo ra, mà còn thuận tiện cho người sử dụng. Vray tương hỗ setup hầu hết mọi ứng dụng 3D thông dụng lúc bấy giờ ví dụ điển hình như : 3D s Max, Maya, Cinema 4D, Sketch Up, Rhino, Blender … .. Đó cũng chính là lí do tại sao hội đồng đối tượng người dùng sử dụng ứng dụng Vray đang ngày càng trở nên phần đông .

Đặc biệt, khi đã học hỏi và làm quen với những kỹ năng và kiến thức, thao tác thực hành thực tế trên ứng dụng Vray, thì khi chuyển sang bất kể loại ứng dụng đồ họa nào khác, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thuận tiện hòa nhập và làm quen một cách nhanh gọn

hoc thiet ke noi that

Phần mềm Vray kết xuất hình ảnh 3D

Nên lựa chọn phần mềm Vray 3d max hay phần mềm 3d khác?

Mỗi ứng dụng 3D đều có những ưu và điểm yếu kém nhất định. Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng, đặc trưng việc làm mà những ứng dụng sẽ phát huy công suất sử dụng của nó 1 cách tốt nhất. Vì thế, khi nói về yếu tố nên lựa chọn vray 3 d max hay những ứng dụng 3 d khác, tất cả chúng ta phải dựa vào mục tiêu sử dụng của mình đồng thời cũng cần chăm sóc đến thông số kỹ thuật máy để render trong 3 dmax .

Chẳng hạn, nếu như bạn có nhu yếu sử dụng ứng dụng đồ họa để Giao hàng cho mục tiêu kiến trúc, làm game thì nên lựa chọn 3D max. Trong khi đó, nếu muốn đồ họa làm phim hoạt hình thì nên lựa chọn Maya, làm phim 3 d thì lựa chọn Cinema4d, phác thảo kiến trúc thì nên lựa chọn Sketchup. Tuy nhiên, nhìn chung, giải đáp khái niệm 3 ds max là gì thì đó vẫn là ứng dụng mang nhiều ưu điểm điển hình nổi bật, được sử dụng thông dụng thoáng đãng và được xem là ứng dụng đứng vị trí số 1 trong ngành kiến trúc .

Cách học và sử dụng phần mềm Vray là gì?

Những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thao tác với ứng dụng Vray gần như là bắt buộc so với những người chuyên thao tác trong nghành phong cách thiết kế nội thất bên trong. Vì thế, để có thêm kiến thức và kỹ năng cũng như nắm được cách sử dụng ứng dụng này, tất cả chúng ta nên tham gia những khóa học trình độ, uy tín, chất lượng để vừa nắm được thực chất của ứng dụng, phương pháp hoạt động giải trí, vừa vận dụng được những kiến thức và kỹ năng, thao tác trên ứng dụng một cách tốt nhất .

Phần mềm Vray không quá phức tạp, tuy nhiên, để thực hành thực tế được với ứng dụng này, tất cả chúng ta cần phải theo lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, từ kim chỉ nan tới thực hành thực tế. Bạn hoàn toàn có thể tập sử dụng trên phiên bản vray cho 3 ds max năm ngoái là phiên bản không thay đổi nhất và ít gặp lỗi. Đặc biệt, trong quy trình học, việc thực hành thực tế tiếp tục là điều vô cùng quan trọng, giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng và sử dụng ứng dụng một cách tốt nhất .

Địa chỉ đào tạo sử dụng phần mềm Vray uy tín 

Nếu như bạn đang có nhu yếu khám phá thêm thông tin về cách sử dụng ứng dụng Vray cũng như nhận được những hướng dẫn tận tình, chu đáo, uy tín. Các bạn nên chọn và khám phá Trung tâm đào tạo và giảng dạy uy tín – chết lượng, bạn sẽ được phân phối những thông tin về ứng dụng, phương pháp setup, sử dụng, … Trong trường hợp có bất kỳ vướng mắc gì trong quy trình dùng ứng dụng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nêu lên vướng mắc để được san sẻ và giải đáp .

Khi mà lĩnh vực thiết kế nội thất đang ngày càng phát triển thì việc ứng dụng những công nghệ, phần mềm hiện đại, trong đó có v-ray cũng được tập trung chú trọng hơn cả.  Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn đọc đã phần nào giải đáp được câu hỏi Vray là gì, cũng như các cơ chế vận hành, công năng sử dụng, ưu điểm vượt trội của nó. Nếu như bạn đang muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực thiết kế nội thất này, hãy bắt đầu từ công cụ phần mềm vray 3.6 sketchup và học hỏi, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sử dụng phần mềm sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn là một người ngoài ngành, tuy nhiên có niềm đam mê với thiết kế nhà cửa & muốn tự tay thiết kế cho chính căn hộ của gia đình mình, các bạn có thể tham khảo KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP tại đây

Bài viết tham khảo

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments