What is the English name for the classic block-stacking game that takes you back to childhood on iPhone?

Cùng vẽ lại những ký ức tuổi thơ với Tetris – tựa game kinh điển một thời nay đã có mặt trên iPhone.

Tại sao không tạm rời xa những trò chơi có hình ảnh hào nhoáng và những cảnh hành động đầy cảm hứng, thay vào đó hãy đắm chìm trong chuyến du ngoạn đầy tiếc nuối với Tetris, kiệt tác bất hủ của ngành công nghiệp trò chơi?

Download tại đây.

Advertisement

Lĩnh vực nào cũng có những 'tượng đài' của nó, khiến người ta không thể nào quên dù các 'đàn em' có tài năng đến đâu. Tương tự, trong ngành công nghiệp trò chơi, thể loại giải đố đã tạo ra một số trò chơi đặc biệt; tuy nhiên, một số trò chơi đọng lại trong ký ức của người chơi vì những lý do không chỉ đơn thuần là sự xuất sắc. Có lẽ đó là do sự liên tưởng của họ với thời thơ ấu hoặc phẩm chất nổi bật của một người. Những trò chơi này còn được gọi là thánh thư, một minh chứng cho tác động lâu dài của chúng đối với người chơi.

Trò chơi giải đố có tên Tetris, được nhiều người gọi là 'đặt gạch', có lịch sử lâu đời và là một trong những trò chơi lâu đời nhất trong thể loại này. Ra mắt lần đầu vào năm 1984, nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với việc phát hành phiên bản gameboy vào năm 1989. Vào thời điểm đó, khi các game thủ vẫn đang sử dụng hệ thống đen trắng, trò chơi Tetris chỉ được coi là trò vui vô hại đối với trẻ em. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học sau đó đã chứng minh rằng trò chơi cổ điển này thực sự có thể cải thiện phản xạ và nhận thức về không gian ở người chơi. Bất chấp thực tế này, thật không may, có rất ít trò chơi đã được kiểm chứng về mặt khoa học như Tetris.

Không thể phủ nhận, trò chơi này là một kiệt tác vượt thời gian. Sức hấp dẫn bền bỉ của nó đã được thể hiện thông qua vô số bản chuyển thể trên nhiều nền tảng khác nhau và những sửa đổi tinh tế đối với lối chơi của nó. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Tetris hiện đã có mặt trên nền tảng iOS. Trên thực tế, điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong di sản của trò chơi, đặc biệt là khi xem xét số lượng lớn người dùng Apple, những người chắc chắn là những người đam mê Tetris cuồng nhiệt!

Các lần lặp lại khác nhau của Tetris vẫn tương đối nhất quán, chỉ có màu sắc của các hình dạng hình học của nó là khác nhau. Các cấu hình khối tồn tại qua các phiên bản, mặc dù một số điều chỉnh bao gồm các tính năng bổ sung để nâng cao sức hấp dẫn của trò chơi ngoài chế độ Cổ điển.

Advertisement

Marathon, còn được gọi là chế độ Cổ điển trong phiên bản iPhone, tuân thủ các quy tắc chơi truyền thống. Mục tiêu của bạn là khéo léo điều khiển các khối hình học từ trên cao đổ xuống và khớp chúng lại với nhau một cách độc đáo để tạo thành một hàng vững chắc. Bạn càng hoàn thành nhiều hàng, điểm của bạn sẽ càng cao. Khi bạn vượt qua 15 cấp độ thử thách với độ khó tăng dần, tốc độ rơi của các khối này ngày càng trở nên điên cuồng. Để nâng cao hơn nữa điểm số của bạn, mỗi cấp độ giới thiệu các vật phẩm và mục tiêu mới để bạn thành thạo tất cả trong khi giải quyết chế độ Phép thuật với hàng loạt thử thách riêng.

Âm nhạc trong trò chơi là một tính năng nổi bật thu hút sự chú ý. Chúng ta không thường xuyên chứng kiến ​​các yếu tố đương đại cùng tồn tại hài hòa bên cạnh các nguyên tắc truyền thống, nhưng EA đã hoàn thiện sự tích hợp này một cách xuất sắc. Bản nhạc có thể được ví như những giai điệu sôi nổi và kích thích được tìm thấy trong các phiên bản trước của The Sims; một bản nhạc lạc quan và tràn đầy năng lượng bổ sung cho nhịp độ nhanh của trò chơi đồng thời thúc đẩy mức độ tập trung cao độ… Mặc dù thay đổi luôn được hoan nghênh, nhưng thật khó để không cảm thấy tiếc nuối khi không có nhạc nền trường học cũ trong các lần lặp lại trước. Việc kết hợp tùy chọn này vào hỗn hợp sẽ chỉ nâng trải nghiệm chơi game vốn đã tuyệt vời lên một tầm cao hơn nữa.

Advertisement

Phiên bản Tetris mới này sẵn sàng gặt hái thành công nhờ màu sắc rực rỡ, lối chơi cổ điển và lượng người theo dõi nhiệt tình. Và nếu bạn có tò mò về nhạc nền thì đừng ngại GenK.vn có một gợi ý thông minh. Chỉ cần đi tới menu Tùy chọn, tắt âm thanh của trò chơi, tải xuống các giai điệu yêu thích của bạn từ các phiên bản Tetris trước đó và tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi được cá nhân hóa của riêng bạn thông qua trình phát nhạc trên iPhone.

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments