Sự khác biệt giữa Wrath và Anger (Mọi người)

Phẫn nộ vs giận dữ
 

Wrath và Anger là hai thuật ngữ khác nhau giữa tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập những độc lạ nhất định, mặc dầu chúng đề cập đến sự bất mãn hoặc cơn thịnh nộ mà một người cảm thấy. Theo Kitô giáo, cơn thịnh nộ thuộc về bảy tội lỗi chết người. Điểm điển hình nổi bật này không giống như sự tức giận, cơn thịnh nộ mạnh hơn nhiều ở dạng của nó. Tức giận là một sự bất mãn mà tất cả chúng ta có. Nhưng, cơn thịnh nộ không chỉ là sự bất mãn đơn thuần mà là sự tức giận với động cơ thù hận. Ví dụ, một người hoàn toàn có thể trở nên tức giận, hô hoán và chứa chấp những cảm hứng xấu đi so với người khác nhưng anh ta học cách vượt qua điều này. Trong cơn thịnh nộ, nó không đơn thuần như vậy. Thời gian trôi qua, cơn thịnh nộ của anh chỉ tăng lên. Thông qua bài viết này, tất cả chúng ta hãy xem xét sự độc lạ giữa cơn thịnh nộ và sự tức giận.

Tức giận có nghĩa là gì?

Từ điển Oxford định nghĩa sự tức giận là một cảm giác khó chịu mạnh mẽ. Tất cả chúng ta đều cảm thấy tức giận vào những dịp khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Nó là khá tự nhiên để cảm thấy tức giận. Điều này phải được xem như chỉ là một cảm xúc khác như hạnh phúc và nỗi buồn. Mọi người cảm thấy tức giận khi một sự xáo trộn xảy ra. Chẳng hạn, người ta có thể tức giận với bạn bè hoặc đối tác vì điều gì đó mà anh ta nói hoặc làm. Đây là một phản ứng tự nhiên. Khi một người cảm thấy tức giận, nó dẫn đến một số thay đổi về thể chất và cảm xúc. Về mặt thể chất, người đó bắt đầu có nhịp tim tăng lên và về mặt cảm xúc, người đó cảm thấy bị tổn thương hoặc bị đe dọa. Điều này dẫn đến một phản ứng vật lý như la hét, đóng sầm cửa, bỏ đi, v.v. Tuy nhiên, sự tức giận không phải là điều gì đó bất thường hay tiêu cực. Ví dụ, hãy tưởng tượng một sinh viên làm việc chăm chỉ nhưng không có kết quả tốt. Có khả năng học sinh cảm thấy tức giận với chính mình và bỏ cuộc. Phản ứng này có thể là tiêu cực. Nếu học sinh hướng sự tức giận của mình về việc làm việc chăm chỉ hơn nữa thì đây có thể là một ví dụ tích cực. Sự tức giận có thể trở thành vấn đề với mọi người khi họ không thể kiểm soát nó. Điều này có thể dẫn đến một cường độ cao hơn, nơi sự tức giận thể hiện cơn thịnh nộ hoặc thậm chí là phẫn nộ.

Tức giận là một cảm giác khó chịu mạnh mẽ

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa Wrath và Anger (Mọi người)

Advertisement

Wrath có nghĩa là gì?

Wrath có thể được định nghĩa là một hình thức cực đoan của sự tức giận, thậm chí có thể được minh oan. Điều này nhấn mạnh rằng một sự khác biệt đáng kể giữa sự tức giận và phẫn nộ là trong khi sự tức giận chỉ là sự bất mãn mà một người trải qua, khi nó biến thành cơn thịnh nộ thì mất kiểm soát. Người đó thậm chí có thể tham gia vào những suy nghĩ thù hằn và thậm chí là hành động. Đây là lý do tại sao Wrath được coi là một tội lỗi chết người thể hiện chính nó. Người không phân biệt được đâu là đúng và sai, điều này dẫn người đó tham gia vào các hoạt động vô đạo đức. Trong Kitô giáo, có một khái niệm về cơn thịnh nộ của Chúa là tốt. Nhưng, không giống như hành động của con người, điều này không bao giờ là vô đạo đức, nó là thánh. Đó chỉ là một cách đáp trả tội lỗi của con người.

Sự khác biệt giữa Wrath và Anger là gì?

• Tức giận là một cảm xúc không dễ chịu can đảm và mạnh mẽ mà tổng thể những cá thể cảm thấy khi họ bị tổn thương hoặc bị thử thách. Cảm thấy tức giận là điều rất là thông thường ..

• Wrath là một hình thức cực đoan của sự tức giận, mang tính hủy diệt cũng như thù hận. Điều này có thể khiến người đó tham gia vào hành vi cực kỳ phá hoại đối với người khác và thậm chí là bản thân.

Xem thêm: Neocortex là gì

Advertisement

• Khác với sự tức giận, Wrath được coi là một trong bảy tội lỗi chết người.

• Tức giận là điều tự nhiên, nhưng Wrath là không tự nhiên.

• Trong cơn khó chịu, cá thể nhận thức được điều gì là đúng và sai, nhưng trong cơn thịnh nộ, cá thể mất đi ý thức đạo đức khi bị vượt qua bởi sự thù hận. Hình ảnh nhã nhặn :

  1. Chửi mắng bởi RichardMcCoy (CC BY-SA 3.0)
  2. Một cuộc chiến trong khúc côn cầu trên băng: LeBlanc vs Ponich của Artur Andrzej (CC BY-SA 2.0)
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments