XAPK là gì? Giải đáp tác dụng và cách cài đặt định dạng XAPK

XAPK hẳn đây là một từ khá quen thuộc ( hay liên tục nhìn thấy ) với một số ít người dùng điện thoại thông minh Android khi anh chị thường tải 1 số ít ứng dụng hay game show có dung tích nặng, trong quy trình setup sẽ có thông tin những tệp bổ trợ được tải xuống. Tuy nhiên, vẫn có một thành phần người sử dụng ít tìm hiểu và khám phá về công nghệ tiên tiến không hiểu được định dạng XAPK là gì ? Trong wiki thuộc Blog tương hỗ sẽ có một bài viết khá không thiếu cho mọi người hiểu rõ hơn về định dạng này và cách setup và sử dụng nó sao cho hiệu suất cao nhất bên dưới đây

XAPK là gì?

Advertisement

XAPK là một tập hợp bao gồm nhiều tệp tin được gom gọn vào một tệp tin có định dạng .XAPK. Nó cũng là sự kết hợp giữa các tệp tin APK và các thư mục chứa dữ liệu khác giúp người dùng tải một số trò chơi hay ứng dụng có dung lượng lớn dễ dàng hơn. XAPK là một định dạng khá gọn gàn thay vì cung cấp nhiều tệp khác nhau khiến người dùng khó quản lý. Anh chị có thể tải xuống một số tệp tin XAPK từ các trang web khác như APKPure hoặc APKMirror,…

Định dạng file *.xapk có tác dụng gì?

Như đã san sẻ đến anh chị về ý nghĩa của *. xapk là gì phía bên trên thì chắc rằng mọi người cũng hoàn toàn có thể hiểu nôm na rằng nó giúp người dùng hoàn toàn có thể thiết lập những game, ứng dụng của những dòng thiết bị chạy Android lên những thiết bị tương ứng hoặc sử dụng để setup trên giả lập máy tính. Hiện nay, định dạng này ngày càng trở nên phổ cập hơn nhờ nhu yếu thưởng thức game của mọi người lớn hơn khiến người biết đến cũng như đang khám phá về định dạng này càng nhiều hơn

Advertisement

Tải .xapk ở đâu?

Câu hỏi này mình update thêm bởi có khá nhiều anh chị và những bạn hỏi mình yếu tố này, theo đó những file có đuôi. xapk được tích hợp được san sẻ khá nhiều trên những trang mạng internet, những trang tương hỗ ( công khai minh bạch ), những trang tổng hợp link tải về file apk ( cái này mình không san sẻ rõ được không lại bảo PR nhé mọi người )

Làm thế nào để cài đặt file XAPK cho thiết bị Android?

Về phần nguyên do tại sao mọi người tự dưng lại khám phá về định dạng XAPK là gì bởi hầu hết những dòng điện thoại cảm ứng Android đều không tương hỗ mở những file XAPK, và những game show lúc bấy giờ lại cần file dạng này mà người dùng lại không biết dùng và mở ra làm thế nào. Thực chất để tự mở định dạng này bằng tay theo những thường thì là điều không hề nhưng vẫn có cách để mở những file này. Ở phía dưới thì mình xin được san sẻ đến mọi người 2 chiêu thức mở bằng tay thủ công và tự động hóa ở phía bên dưới ( mọi người thấy cách nào thuận tiện với mình thì sử dụng nhé

Advertisement

Cài đặt file XAPK bằng cách thủ công

Bước 1: Ở phương pháp cài đặt định dạng này thủ công cần mọi người tải về ứng dụng ZArchiver về thiết bị

Bước 2: Sau đó, mở ZAchiver và tìm thư mục lưu file XAPK vừa tải về.

Bước 3: Bây giờ mình ví dụ có file game call of duty có định dạng là .xapk mọi người nhấn chạm và giữ vào thư mục đó để hiển thị phần đổi tên, tiếp theo đổi phần đuôi của thư mục đó từ .xapk thành .zip như hình minh họa bên dưới. Rồi bấm OK để lưu lại

Bước 5: Tiếp theo, mọi người tìm đến phần thư mục chưa file chúng ta vừa đổi tên thành định dạng .zip lúc nãy, chạm vào và chọn mục giải nén tại đây.

Advertisement

Bước 6: Đợi cho giải nén thành công, chúng ta sẽ có được các thư mục: 1 thư mục Android, 1 tệp tin .apk và một số tệp khác.

Bước 7: Mở thư mục Android, chọn obb, chạm giữ vào mục data và chọn sao chép.

Bước 8: Truy cập lần lượt đến các thư mục trên hệ thống sau: Chọn Internal Storage, chọn Android, chọn obb và bấm vào biểu tượng Paste để dán thư mục vừa được sao chép vào đây.

Advertisement

Bước 9: Trở lại thư mục vừa được giải nén lúc trước, mở tệp tin .APKbắt đầu cài đặt như những ứng dụng hay trò chơi khác.

Nếu như có thông tin nhu yếu setup ứng dụng từ nguồn không xác lập. Bạn chỉ cần chọn đồng ý chấp thuận. Như vậy là đã thành công xuất sắc cách thiết lập file XAPK. Biểu tượng cảu game show hoặc ứng dụng của file XAPK đã Open ở màn hình hiển thị chính trên điện thoại cảm ứng của bạn, giờ bạn chỉ cần mở và khởi đầu thưởng thức thôi .

Advertisement

Cài đặt file XAPK bằng cách tự động

Ở cách thiết lập này sẽ đơn thuần hơn rất nhiều so với cách setup định dạng đuôi XAPK thủ công, anh chị sẽ không cần phải thực thi nhiều thao tác như đổi tên, giải nén hay sao chép rồi paste. Ở hướng dẫn làm tự động hóa này sẽ giúp mọi người tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn và thao tác khá đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể thưc hiện được ( ưu tiên dùng ). Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Mọi người tìm kiếm và tải về APKPure.apk cho thiết bị của mình

Bước 2: Khi cài đặt thành công thì anh chị tiến hành mở APKPure, chọn biểu tượng Danh Mục ở phía trên cùng góc phải.

Bước 3: Chọn mục Quản lí ứng dụng.

Bước 4: Vuốt sang tab bên phải, chọn Quản lý APK/XAPK và nhân chọn cài đặt APP (lưu ý là phần này mọi người phải có file ở trên thiết bị rồi thì mới hiện như vậy nhé)

Advertisement

Bước 5: Danh sách các ứng dụng và trò chơi trên thiết bị đang có sẽ được hiện ra. Bạn chỉ cần chọn mục muốn cài đặt và chọn nút Cài đặt App, sau đó chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên Wiki Blog tương hỗ đã cho mọi người biết rõ về định nghĩa file XAPK là gì cũng cách để setup file này cho thiết bị dưới 2 chiêu thức bằng tay thủ công và tự động hóa. Việc hiểu rõ được hiểu rõ hơn sẽ giúp cho quy trình thiết lập những ứng dụng và game show có dung tích lớn ngoài CH Play sẽ thuận tiện hơn khi nào hết .

Tuy nhiên, việc cài đặt một số file và ứng dụng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điện thoại của mọi người. Nên trước khi cài đặt anh chị và các bạn cần phải cân nhắc trước khi cài đặt bất cứ thứ gì và tìm hiểu thật kỹ về nó để bảo vệ cho máy của mình, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra như bị đánh cắp dữ liệu hay bị virus.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments