Hướng dẫn cách tắt, xóa, chặn các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Hướng dẫn cách kiểm tra, chặn ứng dụng chạy ngầm Android, tắt chương trình chạy ngầm Android đơn giản nhất giúp giảm hao pin, tiết kiệm không gian bộ nhớ của máy

Trong quy trình sử dụng smartphone Android, bên cạnh việc Nạp tiền điện thoại cảm ứng cũng như ĐK, thiết lập các gói dịch vụ tiện ích của nhà mạng cho Dế yêu, các Fan Hâm mộ công nghệ tiên tiến còn rất chăm sóc đến việc sử dụng máy như thế nào cho tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích bộ nhớ nhất .
Liên quan đến yếu tố pin, dung tích RAM thiết bị di động Android, chắc rằng tất cả chúng ta đều biết, một trong những nguyên do gây hao pin trên smartphone Android chính là các ứng dụng chạy ngầm trên máy .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android như thế nào?

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android như thế nào ?
Do đó, nếu bạn đang do dự không biết có nên tắt ứng dụng chạy ngầm Android không thì câu vấn đáp là CÓ. Việc tắt, chặn ứng dụng chạy ngầm Android sẽ giúp thiết bị ít hao tốn pin, cũng như ngày càng tăng vận tốc giải quyết và xử lý cho máy .
Vậy làm thế nào để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android một cách nhanh gọn nhất ? Có những cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android nào ? Nếu đây cũng là do dự của bạn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ với bạn các cách xóa ứng dụng chạy ngầm trên Android đơn thuần, hiệu suất cao nhất. Mời các bạn cùng theo dõi !

Hướng dẫn cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm Android

Trước khi tắt chương trình chạy ngầm Android, bạn cần kiểm tra xem có những ứng dụng nào đang chạy ngầm trên thiết bị di động của mình. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách xem ứng dụng chạy ngầm trên Android mà chuyên trang Nạp tiền trực tuyến, công nghệ tiên tiến 24 h Vienthong đã tổng hợp. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng :
– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính của smartphone Android, bạn nhấn chọn mục Settings
– Bước 2 : Tại mục Settings bạn chọn tiếp Developer Options
– Bước 3 : Tạ mục Developer Options bạn nhấn chọn tiếp Processes
Sau khi nhấn vào tùy chọn này, màn hình hiển thị smartphone sẽ hiển thị một list ứng dụng đang chạy trên thiết bị di động của bạn cùng với dung tích lượng RAM ứng dụng đó đang tiêu tốn. Lúc này, bạn cần xem xét xem nên tắt các ứng dụng nào và triển khai cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android như sau .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android 

Sau khi thực thi cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên Android phía trên, bạn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy bằng cách bằng tay thủ công hoặc ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể 2 cách tắt ứng dụng ngầm trên Android mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android thủ công

Để tắt ứng dụng ngầm Android theo cách bằng tay thủ công, bạn thực thi lần lượt từng thao tác như sau :
– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính smartphone Android, bạn truy vấn vào mục Cài đặt

– Bước 2: Trong mục Cài đặt, tìm và nhấn chọn mục Ứng dụng

– Bước 3 : Các ứng dụng sẽ được liệt kê rất đầy đủ, bạn chọn tiếp mục Đang chạy / Đang hoạt động giải trí
– Bước 4 : Chọn ứng dụng bạn muốn tắt và nhấn chọn vào các tùy chọn Dừng hoặc Buộc dừng hoặc Ngừng để tắt ứng dụng
Trên đây là hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm Android thủ công mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng khi muốn tắt app chạy ngầm trên Android. Nếu bạn chỉ muốn dừng ứng dụng đang chạy thì chọn cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Android là nhấn vào nút Dừng, còn nếu bạn muốn tắt hẳn ứng dụng đang chạy thì chọn cách tắt trọn vẹn ứng dụng chạy ngầm trên Android là nhấn vào nút Ngừng .

Bạn có thể dùng phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng tắt ứng dụng chạy ngầm Android

2. Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng app

Bên cạnh cách xóa các ứng dụng chạy ngầm trên Android theo giải pháp bằng tay thủ công, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng, ứng dụng, app chuyên sử dụng để tắt các ứng dụng chạy ngầm Android cũng rất đơn thuần, nhanh gọn .
Một số ứng dụng giúp tắt hết ứng dụng chạy ngầm trên Android được các Fan Hâm mộ công nghệ tiên tiến nhìn nhận cao về chất lượng cũng như có giao diện thân thiện, dễ sử dụng hoàn toàn có thể kể đến như :
– Phần mềm quản trị ứng dụng chạy ngầm trên Android Clean Master
– App dừng ứng dụng chạy ngầm Android Greenify
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn thiết lập 1 trong 3 ứng dụng thông dụng này để ngừng hoạt động ứng dụng chạy ngầm trên Android, không phải lo ngại việc các ứng dụng chạy ngầm này sẽ gây hao pin, tốn dung tích bộ nhớ trên smartphone của bạn nữa .

Một số lưu ý khi tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Thao tác chặn các ứng dụng chạy ngầm trên Android rất đơn thuần, dễ thực thi. Tuy nhiên trong quy trình tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên Android, bạn cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố dưới đây :
– Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm Android bằng ứng dụng sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm nhanh hơn cách bằng tay thủ công, nhưng các ứng dụng này sẽ tiêu tốn pin máy. Tuy nhiên việc tiêu tốn pin cho các ứng dụng này không đáng kể do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng .
– Cách tắt các ứng dụng ngầm trên Android thủ công chỉ tắt được từng ứng dụng chạy một cho mỗi lần. Do đó, nếu bạn muốn tắt nhiều ứng dụng thì sẽ phải thao tác nhiều lần .

– Khi thực hiện việc tắt nhanh ứng dụng chạy ngầm Android, bạn không nên xóa ứng dụng chạy ngầm Android có chữ bắt đầu là Google hoặc được đánh dấu là Google Services để tránh gây lỗi cho máy. 

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách tắt các ứng dụng chạy ngầm của Android mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng khi có nhu yếu tắt hẳn ứng dụng chạy ngầm Android. Hi vọng với những thông tin về các cách tắt trọn vẹn ứng dụng chạy ngầm trên Android này, bạn sẽ không còn phải do dự với thắc mắc làm thế nào tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android nữa và hoàn toàn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cảm ứng Android một cách nhanh gọn, thuận tiện giúp tiết kiệm chi phí pin smartphone và lan rộng ra được khoảng trống tàng trữ của máy .
Chúc các bạn tắt ứng dụng chạy ngầm cho Android thành công xuất sắc !

Xem thêm: Các phần mềm chặn cuộc gọi trên điện thoại Android tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments