Cách gỡ cài đặt, xóa tận gốc ứng dụng trên Windows 11

Mục lục nội dung

Cách gỡ cài đặt, xóa tận gốc ứng dụng trên Windows 11

Bạn đang đọc: Cách gỡ cài đặt, xóa tận gốc ứng dụng trên Windows 11

Windows 11 đã được phát hành cho công chúng và bản update mới này cho hệ quản lý và điều hành truyền kiếp này có vẻ như nhận được một số ít nhìn nhận tuyệt vời. Microsoft đã tăng cường quyền riêng tư, bảo mật thông tin thêm giao diện người dùng mới và năng lực thiết lập ứng dụng Android vào Windows 11. Nhưng như thường lệ, Windows đi kèm với rất nhiều thứ được thiết lập sẵn không tương quan đến hầu hết mọi người dùng .
Và nếu bạn đã mua một mạng lưới hệ thống hoặc một máy tính được thiết kế xây dựng sẵn, thì rất hoàn toàn có thể có ứng dụng quảng cáo bổ trợ được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn mà bạn hoàn toàn có thể muốn gỡ bỏ. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xóa và gỡ thiết lập hầu hết những ứng dụng trên Windows chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn thuần, tuy nhiên, mọi thứ sẽ hơi phức tạp khi bạn truy vấn vào những chương trình, ứng dụng Windows Store, Windows Updates và ứng dụng mạng lưới hệ thống. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới để xóa toàn bộ những loại ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống Windows của bạn bất kể setup hiện tại của bạn. Bắt đầu nào .

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11 [8 cách]

Dưới đây là tất cả các cách để bạn có thể gỡ cài đặt một ứng dụng khỏi PC Windows 11 của mình. Để gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống , hãy xem các phần dành riêng và các phương pháp đặc biệt bên dưới sau phần này.

Phương pháp # 01: Sử dụng Cài đặt

Làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ thiết lập ứng dụng qua Cài đặt khỏi mạng lưới hệ thống của bạn. Trong trường hợp bạn đang cố gỡ setup một ứng dụng mặc định, chúng tôi khuyên bạn nên đổi khác ứng dụng đó trước để tùy chọn gỡ setup không chuyển sang màu xám so với bạn. Trong trường hợp bạn không biết cách biến hóa ứng dụng mặc định trong Windows 11, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới .

Bước 1: Thay đổi ứng dụng mặc định trước? [Không bắt buộc]

Lưu ý: Đảm bảo trước đó bạn đã cài đặt ứng dụng thay thế trên hệ thống để thay thế ứng dụng mặc định của mình. Ví dụ: nếu bạn đang thay đổi trình duyệt của mình từ Microsoft Edge, thì bạn cần phải có một trình duyệt khác mà bạn muốn sử dụng, đã được cài đặt trên hệ thống của bạn để bạn có thể chọn nó làm trình duyệt mặc định của mình. 

Nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Cài đặt. Bây giờ hãy nhấp vào ‘Ứng dụng’ trong thanh bên trái của bạn.


Nhấp và chọn ‘ Ứng dụng mặc định ’ ở bên phải của bạn .

Bây giờ, hãy chọn ứng dụng bạn muốn xóa làm ứng dụng mặc định của mình và nhấp vào ứng dụng đó. Trong trường hợp bạn muốn đổi khác ứng dụng mặc định của mình theo loại file, hãy nhấp vào ‘ Chọn mặc định theo loại file ’ ở dưới cùng như hình dưới đây .

Bây giờ hãy nhấp vào loại file / phần lan rộng ra mong ước và chọn một ứng dụng bạn chọn .

Lặp lại bước trên cho toàn bộ những loại file / phần lan rộng ra thiết yếu .

Đóng ứng dụng Cài đặt và khởi động lại mạng lưới hệ thống của bạn để có giải pháp tốt .Và đó là nó ! Sau khi mạng lưới hệ thống của bạn khởi động lại, ứng dụng mặc định của bạn sẽ được biến hóa. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới để gỡ thiết lập ứng dụng thiết yếu trải qua ‘ Cài đặt ’ trên mạng lưới hệ thống của mình .

Bước 2: Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Cài đặt

Nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn và chọn ‘Ứng dụng’ từ bên trái của bạn.

Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Ứng dụng và tính năng ’ ở bên phải của bạn .

Cuộn list và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ setup. Sau khi tìm thấy, hãy nhấp vào hình tượng menu ‘ 3 chấm ’ ở bên phải của bạn .

Nhấp và chọn ‘ Gỡ thiết lập ’ .

Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để gỡ thiết lập ứng dụng. Nếu bạn đang gỡ setup ứng dụng Windows Store hoặc ứng dụng được setup sẵn thì nó sẽ tự động hóa được gỡ setup trong nền. Tuy nhiên, nếu đó là một chương trình được Windows phát hiện, thì tùy thuộc vào chương trình, Windows sẽ cố gắng nỗ lực gỡ setup nó trong nền hoặc khởi chạy ‘ uninstall.exe ’ hoặc ‘ setup.msi ’ để bạn hoàn toàn có thể tự gỡ setup. với những thiết lập mong ước. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại / lưu một số ít tài liệu khi gặp những thiết lập như vậy, gồm có những thứ như file nhật ký, tài liệu người dùng, lưu dữ liệu, ảnh, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có lựa chọn xóa trọn vẹn mọi thứ tương quan đến chương trình khỏi mạng lưới hệ thống của mình .
Và đó là nó ! Ứng dụng đã chọn giờ đây sẽ được gỡ thiết lập khỏi mạng lưới hệ thống của bạn. Nếu bạn đã gỡ thiết lập một chương trình nặng, chúng tôi khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn này, đặc biệt quan trọng nếu chương trình vượt quá kích cỡ trên 30 GB .

Phương pháp # 02: Sử dụng menu ‘Bắt ​​đầu’

Nhấn nút ‘ Windows ’ trên bàn phím của bạn để hiển thị menu ‘ Bắt ​ ​ đầu ’. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng trong ‘ Taskbar ’ của mình .

Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ thiết lập và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó .

Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Gỡ setup ’. Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị, nếu cần, để hoàn tất quy trình gỡ thiết lập .

Và đó là nó ! Bây giờ bạn sẽ gỡ thiết lập một ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của mình trải qua Start Menu .

Phương pháp # 03: Sử dụng file ‘.exe’ gỡ cài đặt

Tốt nhất, bạn không cần phải khởi chạy file thực thi gỡ setup cho một chương trình theo cách bằng tay thủ công, nhưng trong một số ít trường hợp, ví dụ điển hình như những chương trình cũ hơn, bạn hoàn toàn có thể đã thiết lập một chương trình trên mạng lưới hệ thống của mình mà tùy chọn gỡ setup không hiển thị trong Cài đặt của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự khởi chạy file gỡ setup bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới .
Tìm file. exe của chương trình hoặc lối tắt mà bạn thường sử dụng để khởi chạy chương trình và nhấp chuột phải vào nó .

Chọn ‘ Mở Vị trí File ’. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy chọn thuộc tính. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ‘ Vị trí file mở ’ trong tab ‘ Chung ’ như được hiển thị bên dưới .

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến thư mục thiết lập của chương trình. Tìm file. exe có một trong những tên sau hoặc tên tương tự như .

 • uninst.exe
 • uninstall.exe
 • setup.exe
 • setup.msi
 • (tên chương trình) setup.exe / .msi
 • (tên chương trình) uninstall.exe / uninst.exe

và nhiều hơn nữa. Chương trình gỡ setup / thiết lập sẽ được đặt tên tựa như. Sau khi khởi chạy nó, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để gỡ thiết lập nó khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Trong một số ít trường hợp, bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được tùy chọn để thay thế sửa chữa, thiết lập lại hoặc sửa đổi chương trình cùng với việc gỡ setup. Bạn hoàn toàn có thể chọn tùy chọn mong ước và thực thi thiết lập theo ý muốn .

Phương pháp # 04: Sử dụng Bảng điều khiển

Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện xóa những chương trình và ứng dụng khỏi Bảng điều khiển và tinh chỉnh. Tốt nhất, bạn chỉ nên gỡ setup những chương trình cũ và hiện đại bằng Bảng điều khiển và tinh chỉnh vì không phải tổng thể những ứng dụng đã setup của bạn sẽ hiển thị ở đây. Làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ setup chương trình qua bảng tinh chỉnh và điều khiển .

Nhấn Windows + s trên bàn phím của bạn và nhập vào ‘Bảng điều khiển’. Nhấp và khởi chạy ứng dụng khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn. 


Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Chương trình và Tính năng ’ .

Bây giờ bạn sẽ nhận được list tổng thể những chương trình được setup trên mạng lưới hệ thống của bạn hiện tại. Tìm chương trình bạn muốn gỡ setup và nhấp vào chương trình đó .

Bây giờ chọn ‘ Gỡ setup ’ ở trên cùng .

Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn tất quy trình setup. Trong 1 số ít trường hợp, đây sẽ là một quá trình tự động hóa trong khi trong những trường hợp khác, bạn hoàn toàn có thể có tùy chọn thay thế sửa chữa thiết lập hiện có hoặc chọn tài liệu nào bạn muốn giữ lại và tài liệu nào bạn muốn xóa .

Khi bạn đã thực thi những lựa chọn của mình, quy trình gỡ thiết lập sẽ diễn ra và chương trình sẽ được xóa khỏi mạng lưới hệ thống của bạn sau khi quy trình hoàn tất .

Phương pháp # 05: Sử dụng PowerShell

Bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng trải qua PowerShell nâng cao trong Windows 11. Mặc dù lệnh gỡ thiết lập khá đơn thuần nhưng việc lấy tên gói cho ứng dụng hoặc chương trình tương quan thì không. Do đó, trong hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ tìm thấy cách gỡ thiết lập ứng dụng qua PowerShell nếu bạn có tên gói .
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ghi nguồn tên gói khá đầy đủ của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn ứng dụng mạng lưới hệ thống bên dưới, gồm có cùng một giải pháp cụ thể hơn nhiều. Bắt đầu nào .

Nhấn Windows + s trên bàn phím của bạn và nhập ‘PowerShell’. Bây giờ hãy nhấp vào ‘Chạy với tư cách administrator’ khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn. 


Khi bạn nhận được hành lang cửa số PowerShell trên màn hình hiển thị của mình, hãy nhập lệnh sau và nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn. Đảm bảo rằng bạn thay thế sửa chữa ‘ [ Tên ] ’ bằng tên gói khá đầy đủ của ứng dụng có tương quan .

Remove-AppxPackage [Name]


Và đó là nó ! Powershell giờ đây sẽ làm điều kỳ diệu của nó và gỡ thiết lập ứng dụng tương quan khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .

Phương pháp # 06: Sử dụng CMD

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dấu nhắc lệnh trong Windows 11 để gỡ setup ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn khởi đầu .

Nhấn Windows + s trên bàn phím của bạn và tìm kiếm ‘CMD’. Nhấp vào ‘Chạy với tư cách administrator’ khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn.


Sau khi CMD khởi chạy, hãy nhập lệnh sau và nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn .

wmic


Bây giờ, hãy nhập lệnh sau để nhận list tổng thể những ứng dụng và chương trình được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn .

product get name


Khi bạn nhận được list tổng thể những chương trình, hãy tìm chương trình mà bạn muốn gỡ thiết lập trong list này. Sau khi tìm thấy, hãy ghi chú lại hàng loạt tên của nó ở một vị trí thuận tiện .

Bây giờ, hãy nhập lệnh sau và sửa chữa thay thế AppName bằng tên của ứng dụng bạn đã ghi chú trước đó .

product where name="AppName" call uninstall/nointeractive

Lưu ý: Không xóa dấu ngoặc kép khỏi lệnh vì chúng cần thiết cho cú pháp này.  

Nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn để thực thi lệnh .
Command Prompt giờ đây sẽ triển khai những quy trình tiến độ thiết yếu trong nền và bạn sẽ nhận được xác nhận như hình dưới đây khi quy trình hoàn tất .
Và đó là nó ! Bây giờ bạn sẽ gỡ setup một ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của mình trải qua Command Prompt .

Phương pháp # 07: Sử dụng setup.msi

Trong trường hợp chương trình của bạn đi kèm với file thiết lập có phần lan rộng ra. msi thay vì. exe, thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng file đó để gỡ setup chương trình của mình. Chúng ta hãy khám phá thêm một chút ít về file. msi để hoàn toàn có thể hiểu được tính năng của chúng thuận tiện hơn .

File .msi là gì?

Theo truyền thống lịch sử, trình thiết lập của bạn đi kèm với phần lan rộng ra. exe. Đây là những chương trình được phong cách thiết kế để setup những chương trình trên mạng lưới hệ thống của bạn với những file thiết lập đi kèm với chúng. File MSI tiến thêm một bước nữa bằng cách được cho phép bạn nhóm nhiều trình setup lại với nhau trong cùng một file .
Điều này được cho phép file MSI thực thi những công dụng khác nhau nhờ những trình thiết lập đi kèm. Điều này gồm có những thứ như Trình thiết lập bản update, trình thiết lập ứng dụng, trình thay thế sửa chữa chương trình, trình sửa đổi chương trình và trình gỡ setup. Do đó, nếu chương trình của bạn đi kèm với file thiết lập. msi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới để sử dụng cùng một file để gỡ setup chương trình khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Lưu ý: Các file .msi cũ hơn hiếm khi hoạt động với các bản cài đặt mới hơn của cùng một phần mềm. Hãy ghi nhớ điều này trong trường hợp bạn đang cố gắng hạ cấp chương trình của mình xuống phiên bản trước. 

Gỡ cài đặt qua file .msi

Tìm file thiết lập. msi trên bộ nhớ cục bộ của bạn và nhấp đúp và khởi chạy ứng dụng .

Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị cho đến khi bạn được nhắc chọn một trong những cách hành vi .

 • Sửa chữa
 • Biến đổi 
 • Gỡ cài đặt
 • Cài đặt bản cập nhật
 • Xóa bản cập nhật


Chọn tùy chọn mong ước và liên tục với những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn tất quy trình gỡ setup .
Và đó là nó ! Chương trình đã chọn giờ đây sẽ được xóa khỏi mạng lưới hệ thống của bạn trải qua file thiết lập. msi của nó .

Phương pháp # 08: Sử dụng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba

Cũng có nhiều trình gỡ setup của bên thứ ba khác nhau trên thị trường. Các ứng dụng này giúp xác lập tổng thể mạng lưới hệ thống và ứng dụng của bên thứ ba trên mạng lưới hệ thống của bạn, sau đó hoàn toàn có thể gỡ thiết lập khỏi PC của bạn bằng một cú nhấp chuột đơn thuần. Hầu hết những chương trình này đều được cho phép bạn xóa những ứng dụng mạng lưới hệ thống sau khi chọn quy mô hạng sang của ứng dụng .
Trong trường hợp bạn quyết định hành động sử dụng phiên bản không lấy phí, bạn sẽ bị số lượng giới hạn ở một số ít lần gỡ setup nhất định trong hầu hết những trường hợp. Mặc dù điều này nghe có vẻ như thừa, nhưng những tiện ích này cực kỳ có ích cho những chuyên viên và kỹ thuật viên cần gỡ setup nhiều chương trình chỉ với một cú nhấp chuột. Hầu hết những trình gỡ thiết lập này đều tương hỗ gỡ cài đặt hàng loạt, khá hữu dụng khi thiết lập nhiều mạng lưới hệ thống cho thiên nhiên và môi trường văn phòng. Chúng tôi đã link hai trình gỡ setup bên thứ ba phổ cập nhất bên dưới. Chúng tôi kỳ vọng bạn thấy chúng có ích trong trách nhiệm gỡ thiết lập những chương trình khỏi Windows 11 .

Cách gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống trên Windows 11 [2 Cách]

Bạn hoàn toàn có thể gỡ setup những ứng dụng mạng lưới hệ thống trên Windows 11 trải qua PowerShell nâng cao hoặc bằng cách sử dụng tập lệnh PowerShell của bên thứ ba. Tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp PowerShell, mặc dầu nó có vẻ như phức tạp hơn nhưng bạn sẽ không phải chạy những tập lệnh của bên thứ ba với những độc quyền nâng cao trên mạng lưới hệ thống của mình .
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết định hành động sử dụng tập lệnh tự động hóa, hãy bảo vệ rằng bạn đổi khác chủ trương thực thi của mình trở lại thông thường sau khi tập lệnh đã được thực thi. Điều này là tối quan trọng so với bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống của bạn vì việc không đổi khác chủ trương thực thi hoàn toàn có thể được cho phép người dùng ô nhiễm chạy những tập lệnh PowerShell trên mạng lưới hệ thống của bạn một cách thuận tiện. Sử dụng một trong những chiêu thức sau đây tương thích nhất với nhu yếu và nhu yếu hiện tại của bạn để khởi đầu .

Phương pháp # 01: Sử dụng Powershell

Quá trình gỡ setup PowerShell cho bất kể chương trình nào đều có hai quy trình. Đầu tiên, tìm kiếm tên gói rất đầy đủ của ứng dụng có tương quan, sau đó sử dụng PowerShell để gỡ setup ứng dụng tương quan. Nếu ứng dụng của bạn không hiển thị trong list PowerShell, thì bạn hoàn toàn có thể phải sử dụng tập lệnh của bên thứ ba bên dưới để xóa ứng dụng có tương quan khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Bắt đầu nào .

Bước 1: Nguồn tên gói đầy đủ

Nhấn Windows + s trên bàn phím của bạn và tìm kiếm ‘PowerShell’. Nhấp vào ‘Chạy với tư cách administrator’ khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn. 

Khi PowerShell khởi chạy, hãy nhập lệnh bên dưới và nhấn ‘ Enter ’ trên màn hình hiển thị của bạn .

get-appxpackage


PowerShell giờ đây sẽ tạo và hiển thị list toàn bộ những ứng dụng được setup trên mạng lưới hệ thống của bạn, gồm có những ứng dụng OEM và ứng dụng Windows được tích hợp sẵn. Cuộn list để tìm ứng dụng của bạn, tuy nhiên, nếu điều này có vẻ như quá tẻ nhạt, hãy khởi đầu bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề ở trên cùng .

Bây giờ chọn ‘ Chỉnh sửa ’ .

Nhấp vào ‘ Tìm ’ .

Bây giờ, hãy tìm kiếm tên chung của ứng dụng và tính năng ‘ Tìm ’ sẽ tự động hóa đưa bạn đến ứng dụng trong list .

Ghi lại ‘ FullPackageName ’ của ứng dụng tương quan như hình dưới đây .

Và đó là nó ! Bây giờ bạn sẽ có nguồn tên gói không thiếu cho ứng dụng tương quan trên mạng lưới hệ thống của mình. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới để gỡ setup nó khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Bước 2: Gỡ cài đặt ứng dụng qua PowerShell

Mở PowerShell nâng cao bằng hướng dẫn ở trên. Nếu bạn đã mở một hành lang cửa số trên màn hình hiển thị, hãy khởi đầu bằng cách nhập lệnh sau. Đảm bảo rằng bạn sửa chữa thay thế ‘ [ PackageName ] ’ bằng tên gói khá đầy đủ của ứng dụng mà chúng tôi đã lấy ở trên .

Remove-Appxpackage [PackageName]

Xem thêm: Viber


Nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn sau khi bạn hoàn tất. PowerShell giờ đây sẽ thực thi việc làm của mình và ứng dụng sẽ được thiết lập từ mạng lưới hệ thống của bạn ngay lập tức .

Không thể xóa ứng dụng bằng PowerShell? Làm thế nào để khắc phục

Nếu bạn không hề xóa ứng dụng qua PowerShell thì chúng tôi khuyên bạn nên thực thi những bước kiểm tra sau để xử lý yếu tố .

 • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cửa sổ PowerShell nâng cao.
 • Đảm bảo rằng Tên gói đầy đủ đã được tìm nguồn chính xác. 
 • Xác minh mã ‘gỡ cài đặt’ của bạn và cố gắng giữ mọi thứ ở dạng chữ thường. 
 • Lặp lại hướng dẫn tương tự trong chế độ An toàn. 
 • Xác minh nếu ứng dụng chưa bị xóa khỏi hệ thống của bạn và chỉ các file đăng ký còn sót lại mới hiển thị trong PowerShell. 

Bạn sẽ hoàn toàn có thể xử lý yếu tố của mình bằng cách ghi lại chéo những séc đã nêu ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không hề gỡ thiết lập ứng dụng tương quan, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tập lệnh của bên thứ ba bên dưới .

Phương pháp # 02: Sử dụng tập lệnh của bên thứ ba

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tập lệnh của bên thứ ba để xóa những ứng dụng mạng lưới hệ thống khỏi mạng lưới hệ thống Windows 11 của mình. Các tập lệnh này gần đây khá phổ cập và là lựa chọn số 1 của nhiều người dùng khi thiết lập những bản setup mới của Windows. Sử dụng hướng dẫn bên dưới để mở màn .

 •  Windows10debloater của Sycnex | Liên kết tải xuống

Lưu ý: Mặc dù đây là tập lệnh Windows 10, nhưng nó đã được xác minh để xóa các ứng dụng hệ thống trên Windows 11. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục kiểm tra trang tải xuống để biết các bản cập nhật sẽ tương thích tốt hơn với Windows 11. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tập lệnh để chỉ xóa các ứng dụng hệ thống và không có gì khác do tập lệnh cung cấp. Các tính năng khác có thể phá vỡ Windows 11 cho đến khi một tập lệnh tương thích cho cùng một tập lệnh được phát hành trong tương lai.

Truy cập link ở trên và bạn sẽ được đưa đến trang GitHub cho tập lệnh. Nhấp vào ‘ Mã ’ ở góc trên cùng bên phải .

Bây giờ hãy nhấp vào và chọn ‘ Tải xuống ZIP ’ .

Một file Zip giờ đây sẽ được tải xuống bộ nhớ cục bộ của bạn. Giải nén những tập tin đến một vị trí thuận tiện .

Sau khi giải nén, hãy mở thư mục và nhấp vào “ File ” ở góc trên cùng bên trái .

Di chuột qua ‘ Mở Windows PowerShell ’ và chọn ‘ Mở Windows PowerShell với tư cách administrator ’ .

Một hành lang cửa số PowerShell nâng cao sẽ khởi chạy trên mạng lưới hệ thống của bạn. Bắt đầu bằng cách triển khai lệnh sau được đưa ra bên dưới .

Set-ExecutionPolicy Unrestricted -Force


Điều này sẽ đặt chủ trương thực thi tập lệnh của bạn là không bị hạn chế, điều này sẽ được cho phép chúng tôi sử dụng tập lệnh trên mạng lưới hệ thống của bạn. Sau khi thực thi, hãy nhập lệnh sau vào hành lang cửa số và nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn khi bạn đã hoàn tất .

.\Windows10DebloaterGUI.ps1


Thao tác này sẽ thực thi tập lệnh debloat và giờ đây bạn sẽ nhận được giao diện đồ họa cho nó trên màn hình hiển thị của mình. Nhấp vào ‘ Danh sách đen tùy chỉnh ’ ở trên cùng .

Bây giờ bạn sẽ nhận được list toàn bộ những ứng dụng được setup trên mạng lưới hệ thống của mình. Chọn hộp cho những ứng dụng bạn muốn gỡ thiết lập và bỏ chọn hộp cho những ứng dụng bạn muốn giữ lại trên thiết bị của mình. Đảm bảo rằng bạn xem qua hàng loạt list để xóa mọi lựa chọn mặc định do tập lệnh thực thi cho những chương trình mà bạn muốn giữ lại trên thiết bị của mình .

Khi bạn đã chỉnh sửa list của mình, chỉ cần nhấp vào ‘ Lưu Danh sách trắng tùy chỉnh và Danh sách đen vào tùy chỉnh-list. ps1 ’ ở trên cùng. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể đóng hành lang cửa số lựa chọn ứng dụng này .

Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Xóa Bloatware với Danh sách đen tùy chỉnh ’. Theo dõi hành lang cửa số PowerShell trên nền sau khi lệnh thực thi .

Khi toàn bộ những chương trình đã được gỡ bỏ, bạn sẽ nhận được xác nhận cho điều tựa như trong hành lang cửa số PowerShell ở chính sách nền. Đóng giao diện đồ họa bằng cách nhấp vào ‘ X ’ ở góc trên cùng bên phải .
Bây giờ quay lại hành lang cửa số PowerShell của bạn và thực thi lệnh sau .

Set-ExecutionPolicy Restricted -Force


Thao tác này sẽ hoàn nguyên những biến hóa so với chủ trương thực thi của bạn và hoàn nguyên những đổi khác mà chúng tôi đã thực thi trước đó. Thực hiện điều này là khá quan trọng để duy trì bảo mật thông tin thích hợp trên mạng lưới hệ thống Windows của bạn .
Và đó là nó ! Bây giờ bạn sẽ có những ứng dụng mạng lưới hệ thống đã được gỡ thiết lập khỏi mạng lưới hệ thống của mình trải qua tập lệnh PowerShell của bên thứ ba .

Không thể gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11? Làm thế nào để khắc phục

Có thể có một vài nguyên do khiến bạn không hề gỡ setup ứng dụng trên mạng lưới hệ thống của mình. Dưới đây là một số ít cách xử lý sẽ giúp bạn thuận tiện gỡ setup những ứng dụng liên tục khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Phương pháp # 01: Đóng phiên bản trong phần mềm quản lý tác vụ và thử lại

Rất hoàn toàn có thể ứng dụng có một phiên bản hoặc một tiến trình đang mở ở chính sách nền đang ngăn không cho nó bị gỡ thiết lập. Trong những trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể thử tìm những quy trình tiến độ tương quan đến ứng dụng và tự diệt chúng. Sau khi những quy trình tiến độ đã bị giết, sau đó bạn hoàn toàn có thể thử gỡ setup lại ứng dụng. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tìm và kết thúc quy trình .

Nhấn Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím của bạn để mở ‘Phần mềm quản lý tác vụ’. Chuyển sang tab ‘Chi tiết’ bằng cách nhấp vào tab đó. 


Bây giờ, hãy tìm một quá trình trong list cho ứng dụng có tương quan. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang tìm cách gỡ thiết lập ‘ AsusOptimization ’, do đó chúng tôi sẽ tìm kiếm quy trình tiến độ PowerToys. Sau khi tìm thấy, hãy nhấp vào và chọn quy trình .

Nhấn xóa trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào ‘ Kết thúc tác vụ ’ .

Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách chọn ‘ Kết thúc quy trình ’ .

Và đó là nó ! quy trình này sẽ bị hủy và giờ đây bạn hoàn toàn có thể thử gỡ thiết lập lại ứng dụng có tương quan .

Phương pháp # 02: Gỡ cài đặt ở chế độ An toàn

Một cách khác để bảo vệ rằng không có ứng dụng của bên thứ ba nào được khởi chạy hoặc sử dụng trong nền là khởi chạy mạng lưới hệ thống của bạn ở chính sách bảo đảm an toàn và sau đó nỗ lực gỡ setup ứng dụng tương quan của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn tổng lực này của chúng tôi để vào chính sách bảo đảm an toàn trên Windows 11 .
Khi ở chính sách bảo đảm an toàn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để sao lưu và chạy dịch vụ trình setup trên mạng lưới hệ thống của bạn. Khi dịch vụ đang chạy trong nền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những giải pháp ở trên để gỡ setup ứng dụng tương quan khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Nhấn phím Windows + phím S để mở Windows Search và nhập ‘cmd’. Nhấp vào ‘Chạy với tư cách administrator’ khi dấu nhắc lệnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn. 


Nhập lần lượt những lệnh sau vào dấu nhắc lệnh và nhấn Enter trên bàn phím của bạn để thực thi từng lệnh .

REG ADD "HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SafeBoot\Minimal\MSIServer" /VE /T REG_SZ /F /D "Service"

REG ADD "HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SafeBoot\Network\MSIServer" /VE /T REG_SZ /F /D "Service"

net start msiserver


Và đó là nó ! Thương Mại Dịch Vụ trình thiết lập giờ đây sẽ chạy trên mạng lưới hệ thống của bạn và giờ đây bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập ứng dụng tương quan bằng một trong những giải pháp ở trên .

Phương pháp # 03: Chạy trình gỡ rối Microsoft Uninstaller

Bạn cũng hoàn toàn có thể chạy Trình tháo gỡ của Microsoft để thử và sữa lỗi trình gỡ thiết lập. Trình sữa lỗi của Microsoft đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần tiên phong được trình làng và hiện hoàn toàn có thể khắc phục hầu hết những yếu tố về ứng dụng và driver không thích hợp mà không cần bất kể sự can thiệp nào của người dùng .
Microsoft cũng đã giúp bạn khởi chạy bất kể trình sữa lỗi nào thuận tiện hơn nhiều để thử và xử lý yếu tố hiện tại của bạn. Sử dụng hướng dẫn bên dưới để khởi chạy trình sữa lỗi gỡ thiết lập trên mạng lưới hệ thống Windows 11 của bạn .

Cần thiết

 • Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt Microsoft | Liên kết tải xuống

Hướng dẫn

Tải xuống trình sữa lỗi bằng link ở trên xuống PC của bạn. Sau khi tải xuống, hãy giải nén file. zip đến một vị trí thuận tiện. Nếu bạn gặp sự cố khi giải nén file. zip hoặc nó có vẻ như bị chặn, hãy sử dụng hướng dẫn bên dưới để bỏ chặn, nếu không, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ hướng dẫn và chuyển sang hướng dẫn tiếp theo .

Bỏ chặn file .zip

Nhấp chuột phải vào file. zip và chọn ‘ Thuộc tính ’ .
Chọn hộp ‘ Bỏ chặn ’ ở cuối Cửa sổ .
Nhấp vào ‘ Ok ’ .
Cung cấp quyền administrator để triển khai đổi khác thiết yếu .
File giờ đây sẽ được bỏ chặn trên mạng lưới hệ thống của bạn và giờ đây bạn hoàn toàn có thể giải nén nó giống như bất kể file. zip nào khác trên mạng lưới hệ thống của bạn .

Chạy trình gỡ rối

Điều hướng đến những file được giải nén trên bộ nhớ cục bộ của bạn. Cắt file có tên ‘ MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall. meta.diagcab ’ và dán nó trên màn hình hiển thị của bạn. Nhấp đúp và chạy file từ màn hình hiển thị của bạn. Nhấp vào ‘ Nâng cao ’ ở dưới cùng sau khi trình sữa lỗi được khởi chạy .

Đánh dấu vào ô ‘ Áp dụng sửa chữa thay thế tự động hóa ’. Nhấp vào ‘ Tiếp theo ’ khi bạn đã hoàn tất .

Chọn ‘ Gỡ thiết lập ’ ở bước tiếp theo .

Chọn chương trình tương quan từ list được cung ứng trên màn hình hiển thị của bạn. Nếu chương trình của bạn không Open trong list, hãy nhấp vào ‘ Không được liệt kê ’ .

Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị tùy thuộc vào lựa chọn của bạn để hoàn tất quy trình sữa lỗi .

Và đó là nó ! Trong hầu hết những trường hợp, trình sữa lỗi sẽ phát hiện sự cố của bạn và tự động hóa xử lý. Một báo cáo giải trình tựa như sẽ được trình diễn cho bạn vào cuối quy trình với tổng thể những chi tiết cụ thể .

Phương pháp # 04: Sử dụng điểm khôi phục

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi gỡ setup ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của mình thì đã đến lúc triển khai 1 số ít bước kinh khủng vì thực chất điều này hoàn toàn có thể là ô nhiễm. Hãy Phục hồi PC của bạn về điểm Phục hồi trước khi ứng dụng hoặc chương trình tương quan được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn .
Tuy nhiên, nếu bạn không có điểm Phục hồi thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang một trong những chiêu thức khác được liệt kê bên dưới. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm Phục hồi để Phục hồi PC về trạng thái trước đó .
Nhấn Windows + S trên bàn phím của bạn và tìm kiếm ‘ Khôi phục ’. Nhấp và khởi chạy link ứng dụng khi nó hiển thị trong tác dụng tìm kiếm của bạn .

Nhấp vào ‘ Mở Khôi phục Hệ thống ’ .

Bây giờ bạn sẽ được đề xuất kiến nghị một điểm Phục hồi mạng lưới hệ thống gần đây nếu bạn có. Chọn điểm đó nếu cần hoặc nhấp vào ‘ Chọn điểm Phục hồi khác ’ nếu bạn muốn chọn điểm cũ hơn .

Chọn ‘ Tiếp theo ’ hoặc nhấn ‘ Enter ’ trên bàn phím của bạn .

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chọn Điểm Phục hồi mong ước từ list ở trên cùng. Bạn hoàn toàn có thể chọn hộp ‘ Hiển thị thêm điểm Phục hồi ’ nếu bạn muốn xem thêm điểm Phục hồi .

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào ‘ Tiếp theo ’ .

Cuối cùng, nhấp vào ‘ Hoàn tất ’ .

Giờ đây, Windows 11 sẽ Phục hồi mạng lưới hệ thống của bạn về điểm Phục hồi đã chọn và ứng dụng tương quan sẽ không còn trên mạng lưới hệ thống của bạn sau khi quy trình hoàn tất .

Phương pháp # 05: Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Windows

Nếu bạn vẫn không hề gỡ thiết lập ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của mình thì hoàn toàn có thể đã đến lúc liên hệ với Bộ phận tương hỗ của Microsoft. Các giám đốc điều hành quản lý Hỗ trợ của Microsoft được đào tạo và giảng dạy để xử lý những yếu tố như vậy với trình độ cao hơn và thậm chí còn hoàn toàn có thể tiếp quản mạng lưới hệ thống của bạn từ xa nếu cần. Có thể đã đến lúc liên hệ với nhóm tương hỗ để xử lý yếu tố của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã mua một mạng lưới hệ thống được thiết kế xây dựng sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bộ phận tương hỗ OEM của mình để được trợ giúp. Sử dụng link bên dưới để liên hệ với Bộ phận tương hỗ của Microsoft .

►  ►  Hỗ trợ của Microsoft

Gỡ cài đặt chương trình trên Windows 11: Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn không?

Vâng, chính thức, bạn không hề và nó không được Microsoft khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa những ứng dụng được thiết lập sẵn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai việc này tùy thuộc vào loại ứng dụng. Nếu bạn muốn xóa một ứng dụng mạng lưới hệ thống thì quy trình này hơi phức tạp. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa những ứng dụng được setup sẵn của bên thứ ba thì bạn hoàn toàn có thể chỉ cần gỡ setup chúng giống như bất kể ứng dụng nào khác khỏi Windows 11 Pc của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới .

Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống không?

Có, bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập ứng dụng mạng lưới hệ thống nhưng không chính thức. Chính thức là Windows 11 hoặc bất kể Windows nào cho yếu tố đó, không được cho phép bạn xóa những ứng dụng mạng lưới hệ thống khỏi Hệ điều hành quản lý. Tuy nhiên, có nhiều cách xử lý để vượt qua hạn chế này và gỡ setup những ứng dụng mạng lưới hệ thống được thiết lập sẵn khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .
Điều này gồm có việc sử dụng dấu nhắc lệnh / PowerShell hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Sử dụng những chiêu thức này, bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ thiết lập những ứng dụng mạng lưới hệ thống khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới cho từng giải pháp tùy thuộc vào nhu yếu và nhu yếu hiện tại của bạn .

Bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống từ Microsoft Store không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ setup những ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store bằng một trong những chiêu thức được liệt kê bên dưới. Điều này gồm có những ứng dụng Android mà bạn hoàn toàn có thể đã tải xuống trên mạng lưới hệ thống của mình nhưng không thấy đủ mê hoặc. Chúng tôi khuyên bạn nên gỡ thiết lập những ứng dụng Windows Store trải qua Cài đặt hoặc Bắt đầu .
Rất hoàn toàn có thể ứng dụng Store giờ đây sẽ hiển thị trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển và nếu được gỡ setup qua CMD hoặc PowerShell, bạn hoàn toàn có thể kết thúc với những file còn sót lại gồm có những thư mục Start Menu trống. Do đó, chỉ sử dụng Powershell hoặc CMD cho những ứng dụng Windows Store nếu bạn đang gặp phải sự cố gỡ setup chúng qua Cài đặt hoặc Start Menu .

Điều gì xảy ra khi bạn gỡ cài đặt một chương trình?

Gỡ setup là quy trình xóa chương trình hoặc ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống của bạn. Mặc dù những ứng dụng được setup đơn lẻ với tổng thể những nhờ vào có sẵn trong hộp cát, những chương trình hoạt động giải trí khác nhau. Các chương trình thường có những tác vụ đã lên lịch, những giá trị ĐK tùy chỉnh để thực thi chúng và những nhờ vào cho những tính năng và tiện ích lan rộng ra khác nhau của Windows mà chúng cần cho quy trình setup của riêng chúng để tạo và đặt mọi file và tác vụ một cách đúng chuẩn .
Do đó, quy trình gỡ bỏ tổng thể những thứ này được tạo bởi một chương trình khi nó được thiết lập lần đầu trên mạng lưới hệ thống của bạn được gọi là gỡ setup. Tất cả những tác vụ đã lên lịch, dịch vụ đã ĐK, khóa ĐK, file thực thi, file trong thời điểm tạm thời, file nhật ký, v.v. sẽ bị xóa sau khi bạn gỡ thiết lập chương trình khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Trong một số ít trường hợp, bạn sẽ còn sót lại những setup và lưu file để bạn không phải thiết lập chương trình trọn vẹn khi setup nó trong tương lai .
Các file này hoàn toàn có thể được xóa bằng cách xóa Bộ nhớ cache Windows và những file trong thời điểm tạm thời trong hầu hết những trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn hoài nghi những file còn sót lại từ một chương trình trên mạng lưới hệ thống của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những vị trí sau để tìm bất kể file nào còn sót lại. Nếu được tìm thấy, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần xóa chúng như bất kể file nào khác trên mạng lưới hệ thống của mình .

 • /Documents
 • C:\Program Files (x86)\Common Files
 • C:\Program Files\Common Files
 • C:\ProgramData
 • C:\Users\USER\AppData\Local
 • C:\Users\USER\AppData\LocalLow
 • C:\Users\USER\AppData\Roaming
 • C:\Users\USER

Cách xóa dữ liệu của các chương trình đã gỡ cài đặt

Nếu bạn vẫn thấy những file và thư mục còn lại hoặc những tùy chọn menu ngữ cảnh cho một chương trình hoặc ứng dụng đã bị xóa, thì bạn hoàn toàn có thể thử những bản sửa lỗi bên dưới để xử lý sự cố của mình .

Phương pháp # 01: Xóa bộ nhớ cache và các file tạm thời khỏi Windows

Trước tiên, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache và những file trong thời điểm tạm thời khỏi mạng lưới hệ thống Windows 11 của mình. Trong hầu hết những trường hợp, điều này sẽ giúp giao diện người dùng File Explorer toàn diện và tổng thể tự làm mới chính nó sẽ tự động hóa xóa những file còn sót lại và những mục menu ngữ cảnh cho những chương trình đã xóa khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn tổng lực này của chúng tôi để thuận tiện xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ Windows 11 của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn tựa như để giải phóng dung tích tàng trữ trên mạng lưới hệ thống của mình bằng cách xóa những file và setup lớn khác hiển thị trong list .

Phương pháp # 02: Kiểm tra các file còn sót lại theo cách thủ công

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra và xóa toàn bộ những file còn sót lại theo cách bằng tay thủ công cho chương trình hoặc ứng dụng đã xóa. Bạn nên khởi đầu bằng cách sử dụng Windows Search để tìm kiếm bất kể file hoặc thư mục nào được link với chương trình đã gỡ thiết lập. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xóa chúng theo cách thủ công bằng tay khỏi bộ nhớ cục bộ của mình .
Khi bạn đã xóa toàn bộ những file và thư mục hiển thị trong tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể thực thi kiểm tra thủ công bằng tay những vị trí được liệt kê bên dưới. Nếu chúng chứa bất kể file hoặc thư mục nào còn sót lại từ chương trình đã xóa, thì bạn chỉ cần chọn chúng và xóa chúng khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

 • /Documents
 • C:\Program Files (x86)\Common Files
 • C:\Program Files\Common Files
 • C:\ProgramData
 • C:\Users\USER\AppData\Local
 • C:\Users\USER\AppData\LocalLow
 • C:\Users\USER\AppData\Roaming
 • C:\Users\USER

Phương pháp # 03: Chạy trình gỡ cài đặt / trình dọn dẹp của bên thứ ba

Nếu bạn vẫn còn những file và menu ngữ cảnh còn lại cho chương trình thì đã đến lúc sử dụng trình gỡ thiết lập hoặc trình quét dọn của bên thứ ba. Các chương trình này được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để xác lập và xóa những file còn sót lại từ những chương trình đã gỡ thiết lập trước đó trên mạng lưới hệ thống của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trình gỡ thiết lập Revo vì ngay cả quy mô không lấy phí cho ứng dụng cũng sẽ giúp bạn xác lập vị trí của những file còn sót lại mà sau đó bạn hoàn toàn có thể xóa theo cách thủ công bằng tay. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một cái gì đó như CCleaner được phong cách thiết kế để vô hiệu những file còn sót lại và giải phóng khoảng trống tàng trữ và giải quyết và xử lý trên mạng lưới hệ thống của bạn .

Phương pháp # 04: Cố gắng xóa ứng dụng qua PowerShell

Nếu không có gì hoạt động giải trí, thì rất hoàn toàn có thể ứng dụng tương quan đã được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn bằng cách sử dụng những độc quyền nâng cao, ngăn 1 số ít file và thư mục bị xóa khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .
Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử xóa ứng dụng qua PowerShell. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi ở trên để xóa những ứng dụng mạng lưới hệ thống khỏi Windows 11 qua PowerShell. Trước tiên, bạn cần phải nhập tên gói không thiếu cho ứng dụng hoặc chương trình của mình, sau đó hoàn toàn có thể sử dụng tên này để buộc gỡ thiết lập khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .

Bạn có thể gỡ cài đặt Windows Updates không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ thiết lập Windows Update khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Các bản update mới thường hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố thích hợp trên phần cứng cũ hơn và có tùy chọn gỡ setup những bản update luôn hoàn toàn có thể hữu dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới để gỡ setup những bản update được thiết lập gần đây khỏi mạng lưới hệ thống của mình .

Cách gỡ cài đặt Windows Updates

Làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ setup Bản update Windows được setup gần đây khỏi mạng lưới hệ thống Windows 11 của bạn .

Nhấn Windows + itrên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Cài đặt. Nhấp vào ‘Windows Update’ ở bên trái của bạn. 


Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Cập nhật lịch sử dân tộc ’ .

Cuộn xuống dưới cùng bên phải của bạn và nhấp vào ‘ Gỡ thiết lập bản update ’ .

Bây giờ bạn sẽ nhận được list toàn bộ những bản update gần đây được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn. Nhấp và chọn bản update bạn muốn gỡ thiết lập .

Nhấp vào ‘Gỡ cài đặt’ ở trên cùng ngay bây giờ.

Xem thêm: Viber


Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn tất quy trình .

Và đó là nó ! Bản update Windows đã chọn của bạn giờ đây sẽ được gỡ thiết lập khỏi mạng lưới hệ thống của bạn .
Chúng tôi kỳ vọng hướng dẫn này đã giúp bạn gỡ thiết lập những ứng dụng hoặc chương trình tương quan khỏi mạng lưới hệ thống của mình. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui mừng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments