Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android


Nguyễn Quốc Anh – vào ngày 23/11/2017
22 Bình luận

Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn ẩn những ứng dụng riêng tư của mình khỏi ánh mắt tò mò của mọi người.

Chắc hẳn mỗi người trong số tất cả chúng ta đều chiếm hữu một hoặc nhiều ứng dụng tiềm ẩn các thông tin riêng tư như Facebook, Messenger, Instagram hay WhatsApp … Do đó, ai cũng đều có nhu yếu bảo vệ những ứng dụng này khỏi ánh mắt tò mò của người khác, hoặc đơn thuần chỉ là màn hình hiển thị chính của bạn đã tiềm ẩn quá nhiều ứng dụng rồi nên muốn giấu bớt đi. Hãy triển khai theo các hướng dẫn trong bài viết này .

 

Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android 1

Thực tế, ẩn ứng dụng trên smartphone Samsung hay LG thuận tiện hơn bạn nghĩ nhiều

Nếu bạn dùng điện thoại Samsung

Trong trường hợp bạn là chủ sở hữu của một chiếc điện thoại cảm ứng Samsung, hãy tận dụng tính năng Secure Folder mà hãng tích hợp sẵn trong máy bởi theo kiểm chứng thực tế thì tính năng này đem tới độ bảo mật thông tin khá cao. Secure Folder không chỉ là công cụ để giấu ứng dụng thường thì mà còn giúp tạo ra một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau cho ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn mở ứng dụng Notes lên khi chưa kích hoạt Secure Folder, bạn sẽ thấy một hạng mục trọn vẹn khác so với khi bạn khởi động tính năng này để thấy được những thông tin mà bản thân bạn đã ẩn .Secure Folder hoàn toàn có thể được bảo mật thông tin bằng nhiều chiêu thức khác nhau cho bạn tùy chọn như : sinh trắc học ( mống mắt, vân tay ), mật khẩu hoặc thậm chí còn là mẫu hình, nhằm mục đích bảo vệ chỉ có gia chủ của thông tin mới hoàn toàn có thể trông thấy chúng .Nếu thích giải pháp khác, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn theo đường dẫn : Cài đặt > Hiển thị > Màn hình chính > Ẩn ứng dụng sau đó chọn các hình tượng để cất giấu, chú ý quan tâm là điều này chỉ hoàn toàn có thể giúp ứng dụng ẩn khỏi màn hình hiển thị chính và chúng sẽ trọn vẹn xuất hiện thêm trong hiệu quả tìm kiếm cũng như trong list ứng dụng .

Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android 2

Nội dung của cùng một ứng dụng hoàn toàn có thể trọn vẹn khác trong Secure Folder ( phải )

Nếu bạn dùng smartphone LG

Nếu bạn là người dùng điện thoại cảm ứng của LG, bạn hãy tìm đến đường dẫn Cài đặt > Màn hình > Màn hình chính > Ẩn ứng dụng, tại đây, bạn sẽ tìm thấy một list các ứng dụng được hiển thị bên phải, cùng với list các ứng dụng bị giấu. Đối với nhiều hãng điện thoại thông minh Android ( có cả LG ) thì bạn chỉ cần click vào mục Ẩn ứng dụng trên màn hình hiển thị chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng là hoàn toàn có thể ẩn đi các ứng dụng mà bạn không muốn chúng hiện lên trên màn hình hiển thị chính. Rất đơn thuần và tiện nghi .

 

Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android 3

LG tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể tự do giấu đi các ứng dụng riêng tư của họ

Nếu bạn dùng smartphone HTC

Trên chiếc điện thoại thông minh HTC U11 mới nhất của đơn vị sản xuất xứ Đài, hãng đã đem lên bộ giao diện Sense mới, được cho phép người sử dụng hoàn toàn có thể ẩn đi ứng dụng cũng như kích hoạt ứng dụng trải qua mục setup trong ngăn kéo ứng dụng ( có hình tượng dấu 3 chấm đặt dọc ) .

Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android 3 8

Hãy vào theo đường dẫn như trong hình

 

Dành cho những ai dùng Android Launcher

Đối với những người đang chiếm hữu các mẫu smartphone đến từ những tên thương hiệu không tương hỗ tính năng ẩn ứng dụng như MIUI của Xiaomi thì bạn hãy thiết lập các Launcher mưu trí do bên thứ 3 tăng trưởng như Apex hoặc Nova để thực thi điều này .

Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android 9

Giao diện ẩn ứng dụng trên Nova Launcher

Ngoài ra, nhiều hãng điện thoại khác lại chọn cách bắt tay với các nhà phát triển bên thứ 3 nhằm tạo ra các lựa chọn hữu ích tương tự như Secret Folder của Samsung, sau đó cài đặt sẵn trong máy khi ra khỏi hộp giống như trường hợp của Huawei với Gallery Vault, tuy nhiên, đây lại là một ứng dụng mà bạn hoàn toàn có thể truy cập vào kho ứng dụng Play Store và tải về dễ dàng. Điều cần lưu ý là Gallery Vault chỉ có khả năng ẩn video và hình ảnh chứ không thể ẩn được ứng dụng.

AnhNQ

Theo : PhoneArena

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments