Chế độ Khoá ứng dụng trên smartphone là gì?

Biên tập bởi Nguyễn Văn Quyền

Đăng 2 năm trước

4.320

Bạn sống trong môi trường tập thể và không phải lúc nào bạn cũng có thể mang điện thoại bên mình hay có ai đó thường xuyên mượn máy của bạn để lên mạng, chơi game. Bạn lo lắng người đó sẽ truy cập vào những không riêng tư của bản thân như: Facebook, Zalo, Email, Tin nhắn, Kho ảnh,… Đừng lo, tính năng Khoá ứng dụng sẽ giúp bạn yên tâm!

Chế độ Khoá ứng dụng là gì?

Đúng như tên gọi của mình Khoá ứng dụng là một chính sách được cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để khoá những ứng dụng mang tính riêng, nhằm mục đích tăng tính bảo mật cho điện thoại cảm ứng đồng thời ngăn những đối tượng người dùng không phải chính chủ truy vấn vào .

Chế độ Khoá ứng dụng trên smartphone là gì?

Trên một số dòng máy như Samsung, Khoá ứng dụng còn có tên gọi khác là Thư mục bảo mật, với tính năng cũng tương tự.

Khoá ứng dụng có mấy loại?

Khoá ứng dụng lúc bấy giờ có hai loại :
– Sử dụng mật khẩu để khoá ứng dụng muốn khoá. Khi cần vào bạn phải nhập đúng mật khẩu hoặc vân tay mới hoàn toàn có thể truy vấn được .

– Đây là dạng thư mục bảo mật, giúp bảo mật toàn bộ thông tin dữ liệu chứa bên trong đó và loại này cũng cần mật khẩu hay vân tay mới có thể vào được.

Xem thêm: Phương pháp phân tích điện hóa và ứng dụng

Chế độ Khoá ứng dụng trên smartphone là gì?

Khoá ứng dụng mang đến những lợi ích gì?

Như đã nói ở trên, ứng dụng này sẽ xua tan nỗi lo ngại của bạn dành cho những thông tin riêng tư khi cho bè bạn, đồng nghiệp mượn điện thoại cảm ứng .
Khoá ứng dụng được cho phép bạn khoá bất kể ứng dụng nào cũng như những tệp tin, hình ảnh cá thể mà bạn không muốn người khác truy vấn kèm theo đó là vô số tuỳ chọn nhằm mục đích bảo vệ sự riêng tư của bạn .
Không chỉ dừng lại ở việc khoá ứng dụng đơn thuần, chính sách này được cho phép khoá những cuộc gọi đến / đi thậm chí còn là khoá cả những liên kết wifi, Bluetooth, tài liệu di động, …

Chế độ Khoá ứng dụng trên smartphone là gì?

Dòng sản phẩm nào hỗ trợ chế độ này?

Chế độ này khá phổ biến trên các thiết bị chạy Android mới nhất hiện nay như: Samsung (dưới tên Thư mục bảo mật), Xiaomi, OPPO,…

Chế độ Khoá ứng dụng trên smartphone là gì?

Với một số ít dòng máy khác hoặc dòng cũ không tương hỗ tính năng này trong Cài đặt hoặc Menu ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tải ứng dụng thứ 3 để thay thế sửa chữa .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments