BV Ung bướu cơ sở 2 TP.HCM sẽ sớm đi vào hoạt động

Hiện trung bình mỗi ngày Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 tiếp đón 1.000 lượt bệnh nhân đến điều trị trong ngày, trong đó có khoảng chừng 200 lượt xạ trị trong ngày và 400 lượt hóa trị trong ngày .
Trong khi chờ chuyển giao khu điều trị nội trú, việc đưa khu điều trị trong ngày của BV Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động giải trí là một nhu yếu cấp thiết, sẽ xử lý hình quá tải hàng chục năm qua tại khu khám bệnh của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 .
Kế hoạch đơn cử như sau : Ban Quản lý dự án Bất Động Sản khẩn trương chuyển giao cho bệnh viện để đưa 6 mạng lưới hệ thống xạ trị gia tốc ship hàng người bệnh đến xạ trị trong ngày, đưa khu pha chế thuốc tập trung chuyên sâu và 100 giường điều trị trong ngày Giao hàng người bệnh đến hóa trị trong ngày, kế đến là đưa những trang thiết bị chẩn đoán như C.T scanner, MRI, PET – CT, SPECT-CT, SPECT và khu nội soi đi vào hoạt động giải trí để ship hàng những bệnh nhân đến tái khám theo hẹn sau thời hạn xuất viện ( không cần xạ trị và hoá trị ) .

Theo kế hoạch này, khi khu điều trị ban ngày của BV Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động, cụ thể là công suất phục vụ lên đến 240 lượt xạ trị và 300 lượt hóa trị mỗi ngày, điều này sẽ làm giảm 70 – 80% tải điều trị ban ngày của cơ sở 1.

Hệ thống xạ trị hiện đại sắp đưa vào hoạt động ở BV Ung bướu cơ sở 2.

Hệ thống xạ trị tân tiến sắp đưa vào hoạt động giải trí ở BV Ung bướu cơ sở 2 .
Về nguồn nhân lực, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng đủ nguồn nhân lực Giao hàng tại BV Ung bướu TP.Hồ Chí Minh cơ sở 2 với 1.350 người, đạt chuẩn nhân lực của bệnh viện hạng 1 ( 1,35 nhân lực cho 1 giường bệnh nội trú ), trong đó : 297 bác sĩ ; 650 điều dưỡng, 40 dược sĩ, 120 kỹ thuật viên và những nhân viên cấp dưới hành chính tương hỗ .
Đa số nhân viên cấp dưới ( gần 2/3 trong tổng số 1.350 nhân viên cấp dưới ) thao tác ở BV Ung bướu Thành Phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 là những nhân viên cấp dưới y tế có thâm niên thao tác nhiều năm tại BV Ung bướu cơ sở 1, trong đó có nhiều chuyên viên đầu ngành .

Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm được điều chuyển từ cơ sở 1, từ năm 2014 đến nay bệnh viện cũng đã tuyển thêm 500 nhân viên mới để làm việc tại cơ sở 2.

Đặc biệt, tổng thể những bác sĩ tuyển dụng mới đều đã hoặc đang được đào tạo và giảng dạy chuyên khoa 1 hoặc thạc sĩ chuyên ngành ung bướu và những chuyên ngành tương hỗ khác, chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ chất lượng khám chữa bệnh chuyên khoa ung bướu .
BV Ung bướu Thành Phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 khi đưa vào hoạt động giải trí hàng loạt sẽ phát huy hiệu quả, cung ứng được kỳ vọng của người dân thành phố và khu vực phía Nam về một bệnh viện chuyên khoa ung bướu chất lượng cao ngang tầm những nước trong khu vực, góp thêm phần quan trọng thực thi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025 về việc kiến thiết xây dựng thành phố trở thành một TT y tế nâng cao của khu vực Khu vực Đông Nam Á .
Ông Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhu yếu chỉ huy Bệnh viện Ung bướu liên tục tích cực dữ thế chủ động phối hợp với chủ góp vốn đầu tư khu công trình là BQL dự án Bất Động Sản sớm đưa Khu Điều trị ban ngày vào hoạt động giải trí .

Phấn đấu từ ngày 10/5/2021 bắt đầu đưa Khu Xạ trị đi vào hoạt động nhằm giảm tải và rút ngắn thời gian chờ xạ trị hiện nay tại BV Ung bướu cơ sở 1, sau đó là khu nội trú và khối phòng mổ để cơ sở 2 có thể đi vào hoạt động một cách đồng bộ.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng chỉ huy những phòng tính năng theo sát quá trình tiến hành những hoạt động giải trí của cơ sở 2 để có tương hỗ kịp thời, đồng thời ý kiến đề nghị Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh chăm sóc và tương hỗ BV Ung bướu cơ sở 2 ở quy trình tiến độ mới hình thành nhằm mục đích bảo vệ những quyền hạn của người bệnh BHYT khi bệnh nhân đến khám, điều trị tại BV Ung bướu cơ sở 2 .
Ngoài ra, theo khuynh hướng của Ủy Ban Nhân Dân TP TP. Hồ Chí Minh và kế hoạch của Sở Y tế, khi hàng loạt cơ sở mới của BV Ung bướu cơ sở 2 đi vào hoạt động giải trí, BV Ung bướu cơ sở 2 sẽ là cơ sở chính chịu nghĩa vụ và trách nhiệm khám, chẩn đoán và đảm nhiệm điều trị nội trú cho tổng thể bệnh nhân mắc những loại bệnh ung bướu, thay thế sửa chữa cho BV cơ sở 1 tại số 3 Nơ Trang Long lúc bấy giờ .
Khi đó, cũng tại vị trí này, Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng mới một mô hình ship hàng nhu yếu ngày càng cao của người dân những tỉnh và cả khách du lịch, đó là “ Trung tâm chuyên tầm soát sức khoẻ và phát hiện sớm những bệnh bằng công nghệ cao ” – đây cũng là một trong những hoạt động giải trí trọng tâm của Kế hoạch thiết kế xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành một TT y tế nâng cao của khu vực Khu vực Đông Nam Á .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments