Top #8 Phần Mềm Hay Cho Win 10 Nên Cài Cho Laptop Mới

Khi vừa mới mua mới Laptop thì bạn sẽ phải cài hệ điều hành Windows 10. Có bao giờ bạn nghĩ trong những trường hợp như vậy bạn sẽ băn khoăn không biết nên cài và sử dụng những phần mềm hay cho win 10 của mình.

Hiện nay có quá nhiều những phần mềm cần thiết cho win 10 có trên Internet. Có thể bạn sẽ không biết phải lựa chọn phần mềm nào là cần thiết và phù hợp.

TẢI BỘ OFFICE TỪ MICROSOFT

Hiện tại thì ngân sách để có được bộ ứng dụng Office là rất đắt. Nếu như trường hợp các bạn không có điều kiện kèm theo mua thì hoàn toàn có thể xem qua bài viết của mình để sử dụng các ứng dụng tựa như như Microsoft Office .

Trường hợp ứng dụng trên macOS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ công cụ không lấy phí mà Apple đã được cho phép người dùng tải không lấy phí. Phần mềm gồm có Pages, Numbers, Keynote .

➣ 3. Phần Mềm Avast Antivirus phần mềm hay cho win 10

Nhung Phan Mem Can Thiet Cho Win 10

Theo như mình thì khi bạn sử dụng máy tính có Windows thì nên có một phần mềm diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware. Đảm bảo tránh được các mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USBỔ cứng di động,

Mình sẽ trình làng cho bạn ứng dụng Avast. Hiện nay ứng dụng này đang là sự lựa chọn tốt cho máy tính. Vì ứng dụng này có năng lực tìm và diệt virus can đảm và mạnh mẽ .

Bên cạnh đó phần mềm cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũxóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực,... Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện.

Ngoài Avast thì bạn có thể tham khảo các phần mềm diệt virus khác như Avira, AVG, Kaspersky… những phần mềm này đều là các phần mềm diệt virus hàng đầu nên bạn cứ yên tâm mà trãi nghiệm

Link trần Download ứng dụng Avast

  • https://www.avast.com/download-thank-you.php?product=FAV-ONLINE&locale=en-ww&direct=1

➣ 4. Trình duyệt Web Google Chrome

những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Bạn muốn truy cập Internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… tất nhiên bạn cần phải có trình duyệt để làm được điều này. Chúng ta có thể sử dụng mặc định của Microsoft như Internet Explorer, Microsoft Edge. Nhưng tất cả đều có hạn chế đó chính là rất ít tiện ích hỗ trợ.

Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất và thích hợp nhất cho bạn chính là Google Chrome. Đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng.

Phần mềm này từ trước đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm sức nóng đối với người sử dụng bởi sự tiện ích của nó. Và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản nên Google Chrome được nhiều người quan tâm. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như FireFox, Opera, Cốc Cốc… Có thể xem thêm danh sách các trình duyệt tốt nhất.

Download trình duyệt Google Chrome mới nhất

  • https://www.google.com/chrome/browser/desktop/index.html

➣ 5. Trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

các phần mềm học tập trên máy tính
Bạn hoàn toàn có thể dùng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính. Nhưng có một điều là vận tốc khá chậm. Với những file có dung tích vài GB sẽ mất khá nhiều thời hạn tải về .
Để khắc phục bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng tăng vận tốc tải về là Internet Download Manager ( IDM ). Đây là ứng dụng rất được ưu thích tại Nước Ta cũng như trên quốc tế .

Tải trình duyệt Internet Download Manager

  • http://mirror2.internetdownloadmanager.com/idman637build14.exe?b=1&filename=idman637build14.exe

➣ 6. Phần Mềm Dọn Rác Ccleaner Free

phần mềm hay cho win 10
Sau một thời hạn sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể. Lý do là vì máy tính bạn sử dụng sẽ Open tập tin rác, lịch sử vẻ vang trình duyệt, những file tạm …
Cho nên để dọn rác giúp máy tính chyaj nhanh hơn, sạch hơn thì cần có ứng dụng CCleaner. Bạn hoàn toàn có thể dùng CCleaner để gỡ thiết lập ứng dụng, quản lí ứng dụng khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp …

Link trần Download ứng dụng dọn rác Ccleaner Free

➣ 6. Phần mềm giải nén WinRAR miễn phí

phần mềm hay cho máy tính

Ngày nay, hầu hết các tập tin được chia sẻ trên Internet thường được đóng gói lại thành một gói lại dưới dạng Zip hoặc Rar nhằm nâng cao khả năng bảo mật, đồng thời giúp dữ liệu được giảm nhẹ hơn, tăng tốc độ tải về dành cho người sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên tải và tải file trên Internet, nhất định phải có WinRAR hoặc 7Zip trong máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Một điều mê hoặc là WinRAR là ứng dụng trả phí nhưng ta vẫn dùng thông thường cả năm. Nó chỉ hiện bản nhu yếu bạn mua ứng dụng thôi, đừng chú ý làm gì nhé .

Link Down ứng dụng giải nén

  • https://www.rarlab.com/download.htm

➣ 7. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

phần mềm hay cho máy tính

Nếu bạn muốn  tạo ổ địa ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong đĩa CD, VCD. UltraISO sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho bạn. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì phải dùng phần mềm này mới chạy được.

TẢI PHẦN MỀM ULTRAISO

  • https://www.ultraiso.com/download.html

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để triển khai ghi đĩa CD / DVD từ các tài liệu trên máy tính một cách thuận tiện, hoàn toàn có thể là nhạc MP3, video, … hoặc các tập tin ISO .

➣ 8. Ứng dụng hỗ trợ trao đổi dữ liệu ZALO

những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới
Zalo là ứng dụng ứng dụng hiện đang được sử dụng rất nhiều trong việc làm cũng như trò chuyện .
Chúng ta sẽ phải công nhận rằng zalo ngày càng tăng trưởng và càng được nhiều người sử dụng. Bởi đây là ứng dụng có giao diện thuận tiện sử dụng. Gọi điện và gửi tin nhắn với bạn hữu đồng nghiệp trọn vẹn không lấy phí. Một điều mê hoặc là Zalo có tính bảo mật thông tin cao, khó bị đột nhập và bật mý thông tin cá thể .
Ứng dụng Zalo còn tương hỗ bạn tối đa trong việc làm : Gửi hình ảnh HD, gửi tệp tin phong phú, lên kế hoạch việc làm san sẻ cho tổng thể các thành viên trong nhóm .

Link trần Download ứng dụng Zalo cho máy tính

  • https://zalo.me/download/zalo-pc?utm=90000

Trên đây là tổng hợp 8 phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là những gợi ý tốt nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với máy tính.

Nếu như các bạn có thêm ứng dụng nào khác mà bạn thân của bạn đã thích và sử dụng nó trong một thời hạn thì hãy san sẻ nó với mình trong phần phản hồi dưới nhé !

Đánh Giá post

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments