Bí Quyết Khắc Phục Mất Biểu Tượng Ứng Dụng Android là gì?

Đã không ít người dùng gặp phải tình huống mất biểu tượng ứng dụng trên Android, không thể truy cập hay sử dụng được ứng dụng đó. Lỗi này khá phổ biến trên Android, đa phần do cách thiết lập và thao tác của người dùng gây ra. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể cho những trường hợp này nhé.

Bài viết tương quan
mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-1

Nguyên nhân gây ra mất biểu tượng ứng dụng trên Android

Dưới đây là những nguyên do hoàn toàn có thể nhất dẫn đến hình tượng ứng dụng của bạn biến mất khỏi màn hình .

  • Bạn đã xóa ứng dụng đi: nếu bạn không cố ý, khả năng bạn đã thao tác nhầm hoặc vô tình chạm màn hình (chạm đến thao tác xóa ứng dụng).

mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-2

  • Ứng dụng của bạn đã bị vô hiệu hóa (do bạn hoặc ai đó đã thiết lập trong Cài đặt – Quản lý ứng dụng)

mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-3

  • Ứng dụng của bạn đã bị ẩn đi, thường các lancher (trình khởi chạy) của Android sẽ có thêm tính năng ẩn icon ứng dụng bất kì, kể cả ứng dụng hệ thống.

Ngoài ra sẽ còn nhiều nguyên nhân khác, bạn nên kiểm tra lại dựa trên những nguyên nhân trên để tìm ra cách giải quyết phù hợp và nhanh chóng nhất.

Khắc phục lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên Android như thế nào

– Để chắc chắn việc bạn có xóa nhầm ứng dụng hay không hãy vào phần Cài đặt Quản lí ứng dụng của máy, xem danh sách hiện ra có ứng dụng bạn cần tìm không, nếu không hãy vào CH Play tải lại ứng dụng đó.

mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-4-1

  • Bạn cũng nên vào mục trên để kiểm tra xem mình có vô hiệu hóa nhầm ứng dụng đó không dù trong danh sách đã cài đặt vẫn hiện, bạn tiến hành bật lại.
  • Thiết lập lại sở thích ứng dụng. Các thiết bị chạy trên Android phiên bản 4.1 trở lên có bao gồm một tùy chọn để thiết lập lại các sở thích ứng dụng. Hành động này sẽ thiết lập lại tất cả các ứng dụng bị vô hiệu hóa, các thông báo ứng dụng bị tắt, các ứng dụng mặc định cho những hành động nhất định, và các hạn chế dữ liệu chạy ngầm cho ứng dụng.
  • Vào mục thiết lập của Launcher (trình khởi chạy) xem bạn có vô tình ẩn những ứng dụng ra khỏi màn hình không. Hãy vào phần cài đặt và thiết lạp lại hoặc khôi phục về mặc định.
  • Cài đặt lại ứng dụng

mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-5

Một số ứng dụng sau khi sử dụng trong thời gian dài có thể xảy ra lỗi, hoặc do quá trình cập nhật lên phiên bản mới nhất gây ra. Bạn vào cài đặt gỡ ứng dụng ra và tiến hành khởi động lại máy rồi hãy vào CH Play cài lại ứng dụng.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc

Tất nhiên, mọi sự cố tương quan ứng dụng cách hữu hiệu nhất luôn là Phục hồi setup gốc. Tuy nhiên cách này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời hạn của bạn. Việc Phục hồi cũng cần sao lưu hàng loạt tài liệu trước khi thực thi cũng như bảo vệ pin không cạn biết và tắt bất thần dẫn đến máy hỏng nặng hơn thậm chí còn tương quan cả phần cứng .
mat-bieu-tuong-ung-dung-tren-android-6

Trên đây Thành Trung Mobile đã chỉ ra những nguyên nhân thường dẫn đến việc mất biểu tượng ứng dụng trên Android và khách khắc phục tùy theo tình huống bạn đang gặp phải. Thông thường tình trạng này xuất phát từ những thao tác nhầm lẫn từ người dùng và hoàn toàn có thể khắc phục được.

tin tức này có có ích không ?

Không
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi hoàn toàn có thể cái thiện trang bằng cách nào ?
Gửi

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments