Mẹo hay dành cho Samsung Galaxy A5 2016

Tăng tốc thiết bị

– Chỉ sử dụng các widget thiết yếu trên màn hình hiển thị : Vì mỗi widget sẽ tiêu thụ bộ nhớ và sức mạnh giải quyết và xử lý .
– Cài đặt ứng dụng vào bộ nhớ trong : Galaxy A5 tương hỗ thẻ nhớ microSD, nhưng đó chỉ nên làm nơi tàng trữ các tài liệu như tài liệu, nhạc hoặc hình ảnh, còn thiết lập vào bộ nhớ trong nếu đó là ứng dụng để nó hoàn toàn có thể truy vấn được nhanh hơn. Nếu đã có ứng dụng setup trên thẻ microSD, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển chúng trở lại điện thoại cảm ứng trải qua một ứng dụng có tên Move2SD, có sẵn trên Google Play .

– Tắt ứng dụng nền: Một số ứng dụng sẽ chạy ở chế độ nền, trừ khi bạn tắt chúng. Để làm điều này, bạn hãy nhấn giữ phím Home và kiểm tra ứng dụng chạy nền trong cửa sổ quản lý hiện ra.

Chụp ảnh màn hình

Có hai cách để bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị trên Galaxy A5 :
– Cách 1 : Đây là chiêu thức chụp ảnh màn hình hiển thị thông thường, nơi bạn cần phải nhấn nút Power phối hợp nút trang chủ đồng thời để lưu giữ hình ảnh trên thiết bị của mình .
– Cách 2 : Đây là giải pháp dựa trên cử chỉ, hoàn toàn có thể được kích hoạt trải qua hoạt động và tùy chọn cử chỉ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào Settings > Motion và kích hoạt chính sách Palm swipe to capture để chụp màn hình hiển thị bằng cử động tay .
Mẹo hay dành cho Samsung Galaxy A5 2016 - ảnh 1Kết hợp với nút Home sẽ giúp bạn có thể chụp nhanh ảnh màn hình trên máy – Ảnh: AndroidAuthority
Kết hợp với nút trang chủ sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chụp nhanh ảnh màn hình hiển thị trên máy – Ảnh : AndroidAuthority

Với cả hai cách trên, hình ảnh được chụp sẽ lưu vào bộ sưu tập trên thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể xem ảnh chụp màn hình hiển thị nhanh gọn trải qua bảng thông tin hiện ra ngay sau khi chụp .

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng được sử dụng khi Galaxy A5 chỉ còn một chút ít nguồn năng lượng hoạt động giải trí. Để sử dụng tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Settings và nhấn vào Battery trong phần System .
Trong hành lang cửa số mới hiện ra bạn sẽ tìm thấy các chính sách tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng trên Galaxy A5, gồm có Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode trong phần Power saver. Bây giờ bạn chuyển toggle sang trạng thái ON tương ứng với chính sách tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng mà mình muốn sử dụng .

Nếu đang lựa chọn Ultra Power Saving Mode, bạn cần phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện để tùy chọn này có thể hoạt động trên thiết bị của bạn. Đây là chế độ sẽ đưa máy về trạng thái màn hình đen trắng, nhưng sẽ làm tăng cao rất nhiều thời gian dùng pin của máy, vì máy chỉ mở một số ứng dụng cơ bản.

Chụp ảnh kép với Dual Shot

Một tính năng tuyệt vời có trong ứng dụng máy ảnh của Galaxy A5 chính là Dual Shot, được cho phép bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh của một người với camera phía sau, đồng thời chụp ảnh chính mình với máy ảnh ở phía trước. Vấn đề là tính năng này không hiển thị ngay trong list các chính sách chụp của ứng dụng máy ảnh .
Mẹo hay dành cho Samsung Galaxy A5 2016 - ảnh 2
Dual Shot được cho phép bạn triển khai chụp một bức hình với cả camera trước và sau – Ảnh : AndroidAuthority

Để tìm thấy công dụng này, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh trên Galaxy A5 sẽ thấy ba hình tượng ở góc trên bên phải. Dual Shot là hình tượng ở giữa, và khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy cả hai máy ảnh trên máy đều được kích hoạt .

Khắc phục độ trễ trên màn hình

Tùy thuộc vào thiết lập của điện thoại thông minh, đôi lúc bạn sẽ thấy có độ trễ khi vuốt trên màn hình hiển thị chính. Trong trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại thông minh của mình xem yếu tố có được sửa hay không .
Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào Settings > More > Developer options, chuyển các thiết lập Window Animation Scale và Transition Animation Scale về giá trị 0.5 x hoặc thậm chí còn 0 .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments