Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone

Dân trí

Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp biến chiếc smartphone của bạn trở thành một công cụ đa năng, trang bị thêm các tính năng mới để đáp ứng cho các nhu cầu hàng ngày của người dùng.

Bộ gõ tiếng Việt dành cho Android và iOS

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone - 1

Các smartphone ngày này ( cả nền tảng Android lẫn iOS ) đều đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt, tuy nhiên đôi lúc những bộ gõ tiếng Việt này không thực sự mưu trí và đôi lúc khiến người dùng cảm thấy không tự do khi gõ các nội dung bằng tiếng Việt trên smartphone của mình .

Trong trường hợp bạn cần tìm một bộ gõ để viết nội dung bằng tiếng Việt dễ dàng và thuận tiện trên smartphone thì Laban Key là ứng dụng phù hợp nhất. Đây là một trong những bộ gõ tiếng Việt được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trên cả nền tảng Android lẫn iOS.

Cách thức thiết lập đơn thuần, tương hỗ nhiều kiểu gõ khác nhau, tự động hóa sửa lỗi chính tả … là những ưu điểm của Laban Key .

Download ứng dụng phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Quản lý tốc độ Internet và dung lượng sử dụng 3G/4G trên smartphone

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone - 2

Bạn ĐK dịch vụ 4G của nhà mạng trên thiết bị di động của mình, nhưng không biết đã sử dụng bao nhiêu dung tích 4G trong tháng, cũng như vận tốc hiện tại của mạng Internet như thế nào, nhanh hay chậm. Ngoài ra, bạn cũng lo lắng rằng sử dụng mạng 4G quá nhiều mà không quản trị sẽ gây tốn kém ( so với người dùng ĐK gói 4G trả sau ) .
Một ứng dụng quản trị tổng dung tích sử dụng mạng 4G là một giải pháp tương thích trong trường hợp này .

Internet Speed Meter là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, giúp hiển thị thông tin chi tiết về tốc độ kết nối mạng hiện tại trên thiết bị di động, bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp tính toán tổng dung lượng Internet đã sử dụng trong ngày, trong tuần hay trong tháng, thông qua cả kết nối Wi-fi lẫn 3G, để giúp người dùng có được các thông tin chính xác và đầy đủ về quá trình sử dụng Internet trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Ứng dụng giúp quản lý thu nhập và chi tiêu một cách chi tiết

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone - 3

Hẳn trong tất cả chúng ta không ít lần phải đặt ra câu hỏi “ tại sao vừa nhận lượng mà đã hết tiền ? ” hay “ tại sao vừa rút tiền mà đã không còn ? ”, “ mình đã tiêu tiền vào việc gì nhỉ ? ” … Không ít người có thói quen tự ghi lại những tiêu tốn của bản thân lên giấy để biết được xem mình đã tiêu tiền vào những việc gì, tuy nhiên điều này khiến bạn mất khá nhiều thời hạn và công sức của con người .

Money Lover là ứng dụng được ra đời để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính cho bản thân, hướng đến việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý… Ứng dụng cho phép người dùng ghi lại mọi khoản thu chi được thực hiện, sau đó tổng hợp để giúp họ biết được thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò…

Với Money Lover, người dùng sẽ biết được ngân sách hiện có thể chi tiêu của mình là bao nhiêu, mình đã tiêu tiền vào những khoản nào, số tiền đã tiết kiệm được… từ đó chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

Money Lover là một ứng dụng được tăng trưởng bởi một công ty tại Nước Ta nên có giao diện trọn vẹn bằng tiếng Việt, rất thuận tiện và thuận cho người sử dụng trong nước .

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nên có trên mọi smartphone

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone - 4

Bạn tiếp tục sử dụng smartphone để chụp ảnh và muốn nâng cao chất lượng các hình ảnh đã chụp được ? Đó là nguyên do sinh ra của những ứng dụng giải quyết và xử lý hình ảnh trên nền tảng di động. Hiện có rất nhiều ứng dụng với công dụng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng cho hình ảnh trên smartphone, và một trong những ứng dụng được nhìn nhận cao nhất đó là SnapSeed .

SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho nền tảng di động, bao gồm cả Android lẫn iOS, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, làm mờ phông, xóa các chi tiết thừa trên hình ảnh… ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

Đây là ứng dụng do chính Google tăng trưởng, vẫn được xem là ứng dụng tối ưu chất lượng và chỉnh sửa hình ảnh số 1 trên smartphone ( gồm có cả Android lẫn iOS ) .

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Còn với người dùng iOS, download miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Biến smartphone thành công cụ đa năng để giúp ích trong đời sống

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone - 5

Bạn cần xác lập phương hướng nhưng không có la bàn trong tay ? Hoặc bạn muốn đo một vật thể nhỏ nào đó nhưng lại không có sẵn thước ? Bạn muốn tính xem từ ngày này đến ngày kia là tổng số bao nhiêu ngày ? Hay bạn muốn biết giờ hiện tại ở một thành phố khác trên quốc tế ? Bạn hoàn toàn có thể thực thi những điều này với sự trợ giúp của Smart Tools .

Smart Tools là ứng dụng miễn phí, tập hợp các chức năng để biến chiếc smartphone của bạn thành một thiết bị đa năng và rất hữu ích trong cuộc sống. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng như la bàn, bộ đo âm thanh, thiết bị đếm bước chân, múi giờ thế giới…

Với Smart Tools, bạn chỉ cần thiết lập một ứng dụng là đủ để phân phối cho những nhu yếu việc làm của mình mà không cần setup nhiều ứng dụng khác nhau trên smartphone của mình .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Với người dùng iOS, bạn có thể download ứng dụng với chức năng tương tự có tên Toolbox tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Phạm Thế Quang Huy

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments