10 tính năng ẩn trên Android 6.0 Marshmallow

1. Google Now on Tap

Google Now on Tap thực chất là tìm kiếm Google trong ứng dụng của bạn. Khi bạn đang trong một ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể nhấn và giữ nút trang chủ, Google Now on Tap sẽ ” quét ” thông tin tương quan, sau đó sẽ hiển thị các thẻ tương quan.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

2. OK Google, tìm kiếm bằng giọng nói trên màn hình chủ.

Miễn là màn hình điện thoại của bạn đang hoạt động, bạn có thể nói “OK Google …” và đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm bất cứ điều gì.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

3. File Explorer – trình quản lý tập tin

Các ứng dụng quản trị tập tin không tính tiền phổ cập như ES File Manager File Explorer và File Manager – giúp bạn hoàn toàn có thể xem và tổ chức triển khai các file trong mạng lưới hệ thống. Android 6.0 Marshmallow cũng có.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

Mặc dù trình quản trị tập tin trong Marshmallow không tổng lực như những ứng dụng bên thứ ba thứ ba ( ví dụ : bạn không hề đổi tên tập tin và bạn không hề tạo thư mục mới ), nhưng về cơ bản ( chuyển dời, sao chép, san sẻ tập tin ) nó đều làm tốt. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm các file theo tên bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm.

4. Hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa.

Tong trường hợp bị mất điện thoại thông minh, nếu người nhặt được là người tốt, họ sẽ tìm bạn để trả lại, nếu bạn cho họ biết thông tin của mình. Bằng cách thêm số điện thoại cảm ứng để liên lạc, địa chỉ email, hoặc địa chỉ liên hệ trên màn hình hiển thị khóa. Vào Settings > Security > Lock Screen tin nhắn và sau đó gõ vào thông điệp của bạn.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

5. Tùy chỉnh Quick Settings và Status bar (thanh trạng thái)

Kích hoạt mạng lưới hệ thống UI Tuner, mở menu Cài đặt nhanh bằng cách vuốt xuống từ thanh trạng thái bằng hai ngón tay. Sau đó, bấm và giữ hình tượng Cài đặt thiết bị ở phía trên bên phải trong vài giây và cho đi.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

6. Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin trên thanh trạng thái

Có nhiều cách khác nhau để xem phần trăm pin chính xác trên điện thoại Android của bạn. Cách đơn giản nhất trong Marshmallow là để trượt xuống từ thanh trạng thái sử dụng hai ngón tay; bạn sẽ thấy tỷ lệ phần trăm pin trong Cài đặt nhanh kéo xuống.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

Nhưng nếu bạn muốn tỷ suất Tỷ Lệ pin luôn luôn hiển thị trên hình tượng pin, vào mạng lưới hệ thống UI Tuner và quy đổi “ Show embedded battery percentage ” ” hiển thị phần trăm pin ” trên. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể xem lượng pin còn lại giống như trên iOS.

7. Điều khiển âm lượng thông minh hơn

Nhấn nút âm lượng lên và xuống trên điện thoại thông minh của bạn, sẽ có thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng của các thông tin, âm nhạc và hẹn giờ. Để truy vấn vào các thanh trượt khác, chỉ cần gõ vào vào mũi tên xuống.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

8. Quyền quản lý ứng dụng

Không muốn một ứng dụng nào đó theo dõi vị trí hoặc có quyền truy vấn vào microphone trên điện thoại thông minh của bạn ? Cài đặt > Ứng dụng > * Tên ứng dụng * > Permissions bạn hoàn toàn có thể quyết ứng dụng nào có quyền truy vấn vào những thứ như vị trí, camera, microphone …

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

9. Bật Battery Saver (tính năng tiết kiệm pin)

Android 6.0 Marshmallow được nhìn nhận sử dụng pin rất hiệu suất cao, cải tổ tuổi thọ pin bằng cách sử dụng các bộ cảm ứng hoạt động để vô hiệu các thiết lập nhất định và ứng dụng chạy nền.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

Bạn có thể kéo dài thời gian pin hơn nữa bằng cách bật tính năng Battery Saver ( Cài đặt> Pin> Battery Saver (trong biểu tượng menu ở phía trên bên phải). Tuy nhiên khi bật tính năng này, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi, màn hình tối hơn, rung nhẹ hơn…

10. Chơi game nhái ‘Flappy Bird’

Giống như trên Android 5.0 Lollipop, có một game nhái ‘ Flappy Bird ‘ trong hệ quản lý và điều hành. Để chơi nó, hãy vào Settings > About phone nhấn và giữ Android version number ” “ phiên bản Android ”, cho đến khi hình tượng ” M ” hiện lên. Nhấn và giữ M cho đến khi game show Open.

10 tinh nang an tren android 60 marshmallow

Phương Minh (tổng hợp)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments