Ứng dụng Android là gì? Và các thông tin về ứng dụng Android bạn cần biết

Ứng dụng Android là gì? Đó là những phần mềm được xây dựng dành riêng cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Những ứng dụng này được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc do người dùng tải xuống từ kho ứng dụng.

Android là 1 trong 2 nền tảng di động lớn nhất lúc bấy giờ. Hệ điều hành quản lý này được phát hành tiên phong vào năm 2008 và đến nay đã hơn 11 năm, trở thành nền tảng được nhiều hãng di động sử dụng nhất. Và cụm từ “ Ứng dụng Android ” không còn quá lạ lẫm với người dùng điện thoại mưu trí. Nếu bạn đang muốn khám phá về ứng dụng Android thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi .
Ứng dụng Android được tìm thấy trên điện thoại chạy hệ điều hành AndroidỨng dụng Android được tìm thấy trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

1. Ứng dụng Android
là gì?

Nếu bạn không biết và không hiểu về Android và ứng dụng dành cho Android thì ngày hôm nay chúng tôi xin vấn đáp những câu hỏi xung quanh về loại ứng dụng này .

Ứng dụng Android là gì thì đó là một phần mềm được các nhà phát triển tạo ra để có thể hoạt động trên hệ điều hành Android. Hoặc những ứng dụng này được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android như smartphone, máy tính bảng, Android TV, Android Auto,…

Bạn đang đọc: Ứng dụng Android là gì? Và các thông tin về ứng dụng Android bạn cần biết

Một số ứng dụng AndroidMột số ứng dụng AndroidMục đích tạo ra những ứng dụng này để để người dùng thuận tiện truy vấn vào mạng, mail, Facebook, tìm đường, … Tất cả những ứng dụng dành cho máy tính đều hoàn toàn có thể quy đổi thành ứng dụng cho hệ quản lý Android .

  • Xem thêm: TOP 3 ứng dụng xem phim miễn phí trên điện thoại Android

2. Giải đáp những thắc
mắc xung quanh ứng dụng Android

– Vào đâu để tải ứng dụng Android : Toàn bộ ứng dụng Android đều xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play. Đây là shop trực tuyến của Google được cho phép người dùng tải những ứng dụng xuống điện thoại Android và thiết lập nó. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập những ứng dụng này qua trình duyệt máy tính mà không cần phải cầm đến điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tải được ứng dụng Android tại những nơi khác như : Galaxy Store do Samsung phân phối, AppGallery của Huawei, …
Ứng dụng Android được tải chủ yếu trong Google Play(CH Play)Ứng dụng Android được tải chủ yếu trong Google Play(CH Play)- Có cách nào tải ứng dụng Android không qua Google Play không ? Câu vấn đáp là “ CÓ ”. Bạn chỉ cần có file APK của ứng dụng đó, tải về điện thoại Android và mở ns ra là hoàn toàn có thể thiết lập được. Tuy nhiên, vì đây là nguồn không chính thức nên thiết bị sẽ nhu yếu bạn xác định nguồn và được cho phép liên tục tải ứng dụng hay không. Bạn nên chọn những ứng dụng có mức độ đáng tin cậy cao để tránh trường hợp bị virus .
Ứng dụng Android là gì? Không tải trên Google Play có được không?Ứng dụng Android là gì? Không tải trên Google Play có được không?

– Ứng dụng Android miễn phí hay mất tiền: Phần lớn các ứng dụng
trong Google Play là miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng yêu cầu bạn phải
trả tiền và số tiền đó sẽ được ghi ngay bên dưới. Ngoài ra, một số ứng dụng miễn
phí tải xuống nhưng sẽ yêu cầu bạn trả phí cho những dịch vụ cụ thể bên trong.

– Cài được bao nhiêu ứng dụng Android trên một thiết bị : Câu vấn đáp là không số lượng giới hạn miễn sao bộ nhớ thiết bị còn đủ chỗ cho những ứng dụng đó. Tuy nhiên, bộ nhớ trong của những thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Android đều hạn chế và chứa một lượng ứng dụng mặc định nên bạn sẽ không có nhiều khoảng trống để chứa những ứng dụng khác. Các bạn nên xem xét những ứng dụng thật thiết yếu để setup .
Một thiết bị Android có thể cài được nhiều ứng dụng AndroidMột thiết bị Android có thể cài được nhiều ứng dụng Android

– Gỡ ứng dụng Android như thế nào ? : Cách đơn thuần nhất để gỡ ứng dụng Android khỏi thiết bị của bạn là nhấn và giữ ứng dụng đến khi Open thông tin xác nhận xóa ứng dụng hay không. Chọn “ OK ” để xóa ứng dụng. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể vào mục “ Cài đặt ” -> chọn “ Ứng dụng ” -> chọn ứng dụng cần xóa và triển khai gỡ ứng dụng đó .
Gỡ ứng dụng AndroidGỡ ứng dụng Android- Ứng dụng Android thích hợp với thiết bị nào ? : Không phải 1 ứng dụng Android thích hợp với tổng thể những thiết bị. Có những ứng dụng chỉ thiết lập được cho những thiết bị tại 1 khu vực đơn cử nào đó như : Nước Ta hoặc nước Anh. Hay có những ứng dụng chỉ dành riêng cho thiết bị của một hãng. Hoặc có những thiết bị chỉ chạy được trên hệ quản lý phiên bản mới nhất. Nếu ứng dụng đó không thích hợp với điện thoại của bạn nó sẽ được thông tin khi bạn thiết lập từ Google Play .
Một ứng dụng chỉ cài đặt được trên điện thoại SamsungMột ứng dụng chỉ cài đặt được trên điện thoại Samsung

– Ứng dụng Android trên điện thoại có giống ứng dụng trên
máy tính bảng không?: Câu trả lời là có. Các nhà phát triển đều tối ưu ứng dụng
đó để phù hợp với giao diện của từng thiết bị.

– Ứng dụng Android có giống ứng dụng iOS không ? : Câu vấn đáp là KHÔNG. iOS là hệ quản lý và điều hành do Apple tăng trưởng còn Android là do Google tăng trưởng. Hai ứng dụng của 2 nền tảng này sử dụng ngôn từ lập trình khác nhau nên không hề giống nhau .
Ứng dụng Android khác ứng dụng iOSỨng dụng Android khác ứng dụng iOS

Chúng tôi đã giải thích cho các bạn về ứng dụng Android là gì và những vấn đề có thể nhiều người còn thắc mắc. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn nào đang muốn tìm hiểu về nền tảng Android và ứng dụng ch nền tảng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments