Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính dễ dàng

Trong quá trình học tập và làm việc, bạn cài đặt và sử dụng rất nhiều phần mềm cùng lúc. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, rất nhiều người lại không biết cách gỡ bỏ tận gốc các phần mềm này. Việc gỡ bỏ tận gốc các phần mềm giúp bạn tối ưu thiết bị cũng như gia tăng bộ nhớ nhớ trống máy tính của mình. Trong bài viết này, Viettelco.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính. 

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc sử dụng công cụ Uninstall a program được tích hợp sẵn trên mọi hệ quản lý và điều hành Windows là hoàn toàn có thể gỡ bỏ trọn vẹn những phần mềm. Tuy nhiên, sự thực thì không phải vậy. Dù bạn đã xóa bằng Uninstall a program thì những file rác từ những phần mềm này vẫn sẽ còn sót lại. Chúng chính là những nguyên do gây ngốn dung tích của thiết bị. Bạn nên sử dụng những cách dưới đây .

Advertisement
  1. Sử Dụng Công Cụ Fix It Của Microsoft

Link tải về FIx It : Fix it .

Fix it là công cụ miễn phí được Microsoft cung cấp cho người dùng nhằm mục đích khắc phục các sự cố, lỗi các chương trình không thể gỡ bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên Fix It lại không được hỗ trợ ở tất cả các hệ điều hành. Nó chỉ sử dụng được trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8.1 và không hoạt động trên Windows 10.

 Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

2. Sử Dụng Registry

  • Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập lệnh regedit vào hộp thoại Run, nhấn Enter hoặc OK .
  • Điều hướng : HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall
  • Nhấn vào tên chương trình bất kể và nhìn sang khung bên phải tìm mục DisplayName để xác lập những phần mềm cần gỡ bỏ
  • Nhấn chuột phải vào phần mềm đã chọn và click Delete .
  • Khởi động lại máy tính của bạn và mở list những chương trình trên Control Panel để kiểm tra .

 Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

Advertisement

Một số máy tính không hiển thị tổng thể những chương trình liệt kê trong Program and Features ở Registry do bạn thiết lập chương trình 32 – bit trên phiên bản Windows 64 – bit. Ở trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể điều hướng theo : HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Wow6432Node \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall \ .
Ngoài ra, với những chương trình được setup trải qua gói. MSI, bạn kiểm tra theo key : HKEY_CLASSES_ROOT \ Installer \ Products .

  1. Sử Dụng Công Cụ Thứ 3

Link tải về Your Uninstaller : Your Uninstaller .
Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ thứ 3 để tương hỗ. Một trong những công cụ tương hỗ tốt nhất cho việc gỡ bỏ trọn vẹn những phần mềm trên máy tính là Your Uninstaller. Đây là phần mềm có giao diện đơn thuần, dễ sử dụng. Nó có công dụng tương hỗ quét sâu và gỡ thật sạch những phần mềm không mong ước ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh gọn mà công cụ Uninstall a program trên Windows không làm được .

 Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

Advertisement

Trên đây là 3 cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính mà Viettelco.net giới thiệu cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm những bài viết hữu dụng khác tại ĐÂY .
Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết cụ thể về những dịch vụ : Thi công mạng LAN, Thi công Wifi diện rộng, Thi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại thông minh, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình, …
Hoặc gọi tới số : 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp những vướng mắc 24/7 .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments