Cách tải xuống ứng dụng trên Android mà không cần google play – Android – 2021

Nếu bạn là người dùng Android, Google Play Store là cách bảo đảm an toàn và thuận tiện nhất để tải tổng thể các ứng dụng. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để có được ứng dụng .

Cũng xem bài viết của chúng tôi Các ứng dụng nhắn tin văn bản tốt nhất cho Android

Ngoài ra còn có các ứng dụng dành cho Android không sống sót trên Google Play Store. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tải các ứng dụng này xuống thiết bị Android của mình. Tải xuống một ứng dụng từ những nơi khác ngoài Google Play được gọi là tải xuống .

Gần đây, sự quan tâm cho việc tải lại đã tăng trở lại với sự phổ biến toàn cầu của trò chơi Fortnite. Trò chơi có sẵn cho Android, nhưng bạn cần tải xuống từ trang web chính thức thay vì Play Store.

Bài viết này sẽ lý giải cách tải xuống ứng dụng Android của bạn từ các nguồn khác ngoài Google Play .

Sửa đổi cài đặt

Hệ quản lý và điều hành Android không được cho phép bạn tải xuống bất kể ứng dụng nào ngoài Play Store theo mặc định. Vì toàn bộ các giải pháp khác đều không đáng an toàn và đáng tin cậy, bạn nên mạo hiểm vượt ra ngoài Play Store một cách cẩn trọng .
Trước khi mở màn tải, bạn phải sửa đổi setup mạng lưới hệ thống trên Android. Có hai giải pháp khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android của bạn .

Android 8.0 trở lên

Nếu thiết bị của bạn được tải Android 8.0 trở lên, bạn nên :

 1. Chuyển đến ‘Cài đặt’ trong menu ứng dụng của bạn.
 2. Tìm menu ‘Ứng dụng & Thông báo’.
 3. Nhấn ‘Nâng cao’.
 4. Truy cập Access Truy cập ứng dụng đặc biệt ‘.

 5. Nhấn ‘Cài đặt ứng dụng không xác định’ và tìm trình duyệt internet của bạn.

 6. Nhấn vào trình duyệt.
 7. Kiểm tra ‘Cho phép từ nguồn này’.

Điều này sẽ được cho phép trình duyệt của bạn tải ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play .

Android 7.0 trở lên

Với các phiên bản Android cũ hơn, hệ thống không phân chia nguồn. Thay vào đó, bạn phải kích hoạt một tùy chọn để tải xuống các tệp từ tất cả các nguồn có sẵn.

Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau :

 1. Chuyển đến ‘Cài đặt’ từ menu.
 2. Nhấn ‘Bảo mật’.
 3. Trong menu Bảo mật. tìm ‘Quản trị thiết bị’.
 4. Kiểm tra ‘Nguồn không xác định’.

Kích hoạt tùy chọn này hoàn toàn có thể khiến thiết bị của bạn gặp rủi ro đáng tiếc vì nó được cho phép các nguồn không xác lập tự động hóa tàng trữ tệp trên thiết bị của bạn. Nếu thiết bị của bạn không được bảo vệ đủ, nó hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh .

Nơi để tải một tệp APK

Bộ gói Android ( APK ) là một tệp thực thi setup ứng dụng Android. Cửa hàng Play tải xuống và setup chúng tự động hóa. Để tải, bạn sẽ phải tìm một kho tàng trữ tương thích .

 • APK Mirror là một trang web đáng tin cậy nơi bạn có thể tìm thấy APK hợp pháp. Hầu hết trong số chúng là phiên bản cũ hơn của các ứng dụng Play Store hiện tại. Chúng hoàn toàn hợp pháp để tải xuống và thường không có rủi ro.
 • Aptoide là một cơ sở dữ liệu APK khổng lồ, nơi bạn có thể tìm thấy những thứ không tồn tại trên Cửa hàng Play, chẳng hạn như Pokémon GO. Địa điểm này được phân cấp và có các rủi ro bảo mật tiềm ẩn, do đó bạn phải luôn kiểm tra kỹ những gì bạn đang tải xuống trước khi mở tệp.
 • Nếu bạn có tài khoản Amazon, bạn có thể tải ứng dụng từ Appstore chính thức của Amazon. Tại đây bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng trả phí và miễn phí. Bạn cũng có thể nhận được một số ứng dụng cao cấp miễn phí với một số quà tặng và khuyến mãi nhất định của Amazon.
 • GetJar có hơn một triệu APK mà bạn có thể tải xuống. Có rất nhiều bộ lọc và danh mục để lựa chọn. Nó cũng có các ứng dụng cho iOS, Windows Mobile và Blueberry. Trên hết, tất cả các ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Nơi tìm các tệp APK Sideloaded

Hầu hết các trình tải xuống APK như Aptoide hoặc GetJar sẽ tự động hóa setup ứng dụng sau khi bạn tải xuống. Đôi khi, APK sẽ tải xuống thư mục tải xuống của trình duyệt của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể đến thư mục tải xuống mặc định của mình với các bước sau :

 1. Nhấn vào ứng dụng ‘My Files’ trong menu ứng dụng.
 2. Tìm thư mục ‘Tài liệu’.
 3. Nhập thư mục ‘Tải xuống’.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy tổng thể các tải xuống mới nhất của bạn. Tìm tệp APK và nhấn vào nó. Việc thiết lập sẽ khởi đầu .

Làm thế nào an toàn là các tập tin APK?

Các tệp APK thường bảo đảm an toàn nếu bạn tải xuống từ các nguồn đáng đáng tin cậy. Ví dụ : nhân bản APK chứa các tệp APK bảo đảm an toàn, nhưng chúng là phiên bản cũ hơn của ứng dụng Play Store .

Mặt khác, Aptoide là một trình tải xuống nguồn mở không được sàng lọc hoặc kiểm soát. Vì vậy, nó có thể cho các tập tin độc hại đi qua đó.

Bạn luôn hoàn toàn có thể quét tệp bằng ứng dụng chống vi-rút trên thiết bị của mình trước khi mở. Tuy nhiên, độ an toàn và đáng tin cậy của quét chống vi-rút không khi nào là 100 % .
Đó là nguyên do tại sao Android không được cho phép bạn tải xuống các tệp từ các nguồn không xác lập theo mặc định. Cửa hàng Google Play vẫn là cách đáng đáng tin cậy nhất để tải ứng dụng của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể không có lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng không có sẵn trên Play Store .
Bạn biết ? Một số hoàn toàn có thể so sánh nó với tình một đêm. Luôn có những rủi ro đáng tiếc và phần thưởng mà bạn sẽ phải xem xét và quyết định hành động .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments