Làm sao để tìm và thêm ứng dụng cho trang Facebook

Làm sao để tìm và thêm ứng dụng cho trang Facebook

Advertisement

Trần Thu Trang và Vũ Nam dịch từ bài viết của Andrea Vahl trên Socialmediaexaminer.com.

Bạn có đang tự hỏi làm thế nào để thêm tổng thể các link thật hay bên dưới avatar của trang Facebook của bạn ? Những link đó Open khi bạn setup một ứng dụng ( hay app ) trên trang Facebook .

Nếu bạn muốn làm cho trang của bạn phong phú thêm, sẽ có một ứng dụng cho điều đó.

Ví dụ, các ứng dụng Facebook hoàn toàn có thể tự động hóa trình làng kênh YouTube của bạn, chúng cũng hoàn toàn có thể làm nhiều trò hơn nữa .
Bạn hoàn toàn có thể đã xem bài Top 10 ứng dụng để kiến thiết xây dựng các trang mục riêng không liên quan gì đến nhau trên page Facebook, nhưng hãy bước lùi lại và nói về ứng dụng là gì, tìm chúng ở đâu và làm thế nào để setup chúng vào page của bạn .

Advertisement

Định nghĩa ứng dụng

Khi bạn mở màn lập trang trên Facebook, sẽ có vài ứng dụng cơ bản của Facebook ở cột bên trái. Những ứng dụng chính hãng Facebook này gồm có Ảnh ( Photos ), Phim ( Videos ), Liên kết ( Links ), Sự kiện ( Events ) và Ghi chú ( Notes ). Bất cứ ứng dụng nào khác bạn setup thêm sẽ là ứng dụng của bên thứ ba, điều đó có nghĩa là ai đó không phải Facebook tạo ra nó .
Vậy làm thế nào bạn có thêm các ứng dụng bên cạnh những thứ cơ bản do Facebook phân phối ?
Đầu tiên, bạn phải tìm thấy chúng và sau đó thiết lập chúng. Mặc dù việc này nghe có vẻ như đơn thuần, cả hai bước trên đều không đơn thuần lắm. Tìm kiếm các ứng dụng trên Facebook hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả bởi công dụng tìm kiếm của Facebook cực dở. Sau đó là các bước thiết lập của từng ứng dụng hoàn toàn có thể khác nhau .
Một số ứng dụng hoàn toàn có thể được setup ngay trong khoanh vùng phạm vi Facebook, những ứng dụng khác lại thuận tiện thiết lập hơn nếu khởi đầu trên website của ứng dụng trước .
Đôi khi, ngay cả việc liên hệ với một trang ứng dụng từ một trangFacebook thường thì cũng khó khăn vất vả .
Một trang ứng dụng sẽ vẫn có một nút Like, một bức tường ( Wall ) và nhiều lúc còn setup các ứng dụng riêng của mình .
Có một vài cách quan trọng để xác lập rằng đó thực sự là một ứng dụng. Các trang hoàn toàn có thể có một Go to App ( Chuyển tới ứng dụng ) để ngay bên cạnh nút App. Bên dưới tên của các ứng dụng ở đầu trang, bạn sẽ thấy phần phân loại ghi là App. Và sau đó trên cột bên trái, bạn sẽ thấy link mang tên Add to My Page ( Thêm vào trang của tôi ) như bạn thấy trong hình dưới đây .
Một tín hiệu chỉ ra xem một ứng dụng được thiết lập tốt thế nào là số người dùng hoạt động giải trí hàng tháng. Trong hình trên, bạn sẽ thấy NetworkedBlogs có 990.000 người sử dụng hàng tháng hoạt động giải trí, hoàn toàn có thể chỉ ra rằng nó là một ứng dụng có ích và được thiết lập tốt .
Ứng dụng của Facebook cũng gồm có các game show như CityVille và Mafia Wars và 1 số ít các ứng dụng khác mà bạn hoàn toàn có thể đã thấy như Give a Hug ( Ôm một cái ) hoặc Birthday Calendar ( Lịch sinh nhật ) .
Vì ứng dụng được tăng trưởng bởi bên thứ ba, không phải toàn bộ trong số chúng đều hoạt động giải trí tốt và không phải toàn bộ chúng đều đáng an toàn và đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể đã gặp một yếu tố trên Facebook, khi bạn nhấp vào 1 số ít post và đùng một cái nó mở màn dùng tên bạn đăng những thứ vớ vẩn trên tường của người khác mà không có sự được cho phép. ( Ví dụ các ứng dụng thư rác, phá rối hay lừa đảo dựa vào những cái tên giật gân như “ Sự thật về công an giao thông vận tải Nước Ta ” – F-Corner )

Tìm ứng dụng trên Facebook

Nếu bạn biết tên của ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm, việc tìm kiếm chúng hoàn toàn có thể thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook hay truy cậpđể www.facebook.com/search. Sử dụng công cụ tìm kiếm thì tốt hơn chính do bạn hoàn toàn có thể lọc theo thể loại People ( Trang cá thể ), Pages ( Trang cho công chúng ), Groups ( Nhóm ), Apps ( Ứng dụng ) và nhiều thứ khác nữa, như trong hình dưới .

Advertisement

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy một ứng dụng Facebook bằng cách nhìn vào một cái gì đó được đăng trên trang update tin mới ( tức Home ) của bạn. Một số ứng dụng sẽ Open trên trang trang chủ và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về ứng dụng bằng cách nhìn vào các link bên dưới các post, như ví dụ của HootSuite trong hình sau đây. Nếu bạn nhấp vào link HootSuite, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng HootSuite .

Một công cụ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tìm các ứng dụng Facebook làwww. Appbistro. com. Họ không liệt kê toàn bộ các ứng dụng nhưng họ có liệt kê các ứng dụng hay tiêu biểu vượt trội dành cho doanh nghiệp .

Cài đặt ứng dụng trên Facebook 

Một khi bạn đã tìm thấy một ứng dụng trên Facebook, thiết lập nó hoàn toàn có thể là thử thách. Một số ứng dụng setup thuận tiện hơn từ website riêng của chúng, và 1 số ít rất thuận tiện để thiết lập ngay trên Facebook. Nhiều trang web riêng của ứng dụng sẽ cho bạn biết đúng chuẩn phải làm thế nào để thiết lập nó và làm cho quy trình thiết lập khá thuận tiện .
Nếu bạn đang setup các ứng dụng từ trang Facebook App, các bước thường sẽ khác nhau nếu bạn nhấn chuột vào link “ Add to My Page ” trên thanh bên trái so với cách nhấn vào nút màu xanh “ Go toApp ” ở phía trên củatrang như trong hình về NetworkedBlogs trước đó. Thông thường, bạn sau cuối sẽ kết thúc ở cùng một chỗ, ​ ​ nhưng mà “ tính năng ” của Facebook làm cho việc viết hướng dẫn cho ứng dụngFacebook là một thử thách .
Tôi thường thích nhấp vào link Add to My Page trên cột bên trái. Khi triển khai, bạn sẽ thấy một hộp pop-up, nơi bạn hoàn toàn có thể chọn trang mà bạn muốn ứng dụng thêm vào. ( Cách này hữu dụng nếu bạn phải quản trị nhiều page – F-Corner )
Giờ thì bạn sẽ chuyển đến trang mà bạn vừa thêm các ứng dụng và tìm các ứng dụng được liệt kê trên cột bên trái .
Sau khi bạn click vào ứng dụng, hoàn toàn có thể có hoặc không có các bước bổ trợ để chỉnh sửa các ứng dụng. Thực hiện theo các bước như được liệt kê và thế là bạn đã hoàn tất việc thiết lập các ứng dụng mới lạ để làm đẹp cho trang của bạn !
Nếu bạn muốn chuyển dời vị trí của ứng dụng trên cột bên trái của trang, click vào link Edit bên dưới list rất đầy đủ các ứng dụng trên cột bên trái và sau đó bạn sẽ hoàn toàn có thể kéo các ứng dụng đến vị trí bạn muốn. Khi bạn có list sắp xếp theo cách bạn muốn, nhấn Done và cách sắp xếp mới sẽ được lưu lại .
Vậy là giờ đây bạn đã có bức tranh toàn diện và tổng thể về ứng dụng trên Facebook là gì và làm thế nào để tìm và setup chúng .
Thế còn bạn ? Ứng dụng thương mến trên Facebook của bạn là gì ? Hãy để lại những câu hỏi và quan điểm ​ ​ của bạn ở bên dưới nhé .

Advertisement

Độc giả muốn đem các bài viết trên F-Corner sang đăng ở các nơi khác hay muốn tham gia viết, dịch bài cộng tác với F-Corner, xin vui lòng vào đọc kỹ trang XƯNG DANH để biết thêm chi tiết. Chân thành cảm ơn.

Muốn vỗ đùi? Thôi, đừng vỗ kẻo đau tay, làm thế này lịch sự hơn! Đem link lên:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments