6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình


FPTShop – vào ngày 06/12/2016
10510 Bình luận

Để có thể bảo vệ mắt cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn nên cài đặt ứng dụng giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình cho Android ngay dưới đây.

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình

Nhiều khu công trình điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến mắt và chất lượng giấc ngủ của bạn, nhất là khi sử dụng trong đêm hôm. Trên iOS, Apple đã tích hợp sẵn tính năng Night Shift để giúp bạn có được một thưởng thức thị giác dễ chịu và thoải mái hơn, và nhiều chiếc điện thoại thông minh Android cũng sở hữu tính năng tựa như. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn được trang bị tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể thử qua 6 ứng dụng giúp vô hiệu ánh sáng xanh của màn hình hiển thị ngay dưới đây .

1. Twilight

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 1

Twilight là một ứng dụng phân phối cho người dùng nhiều tính năng hơn so với Night Shift trên iOS, có 2 phiên bản : không tính tiền và trả phí .Cả hai phiên bản này đều có năng lực điều chính màu màn hình hiển thị và vô hiệu ánh sáng xanh khi người dùng sử dụng máy trong đêm hôm. Phiên bản trả phí được trang bị thêm tính năng nhận diện vị trí của bạn, từ đó thiết lập thời hạn mặt trời lặn và mặt trời mọc, để đổi khác màu màn hình hiển thị cho tương thích. Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể thiết lập bật / tắt ứng dụng trọn vẹn thủ công bằng tay cũng như tùy chỉnh thời hạn kích hoạt ứng dụng này. Twilight chính là ứng dụng giúp lọc ánh sáng xanh được nhìn nhận cao nhất trên Android ở thời gian hiện tại .

Cài đặt (Miễn phí | Trả phí)

2. Darker (Screen Filter)

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 2

Darker làm giảm mỏi mắt bằng cách giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống mức thấp nhất đồng thời được cho phép sử dụng những bộ lọc màu. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể giảm độ sáng của nút cảm ứng trên điện thoại thông minh ( nếu có ) và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của thanh thông tin một cách riêng không liên quan gì đến nhau. Dù một vài tính năng được đề cập chỉ có sẵn trong bản Pro ( tính phí ) nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để lọc ánh sáng gây hại cho mắt một cách hiệu suất cao .

Cài đặt (Miễn phí | Trả phí)

3. Bluelight Filter – Night Mode

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 3

Tương tự những ứng dụng đã đề cập ở trên, Bluelight Filter – Night Mode cũng giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh sắc tố của màn hình hiển thị nhằm mục đích giảm thiểu lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình hiển thị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi sử dụng thiết bị trong đêm hôm. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng với nhiều mức độ sáng khác nhau, thiết lập theo theo thời hạn biểu mong ước và 1 số ít thiết lập sẵn có cho những bạn tìm hiểu thêm .

 

Xem thêm: Viber

Cài đặt (Miễn phí)

4. Dimly – Screen Dimmer

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 4

Dimly hoàn toàn có thể được xem là ứng dụng đơn thuần nhất trong list. Đầu tiên, nó là một app rất nhẹ và không ảnh hưởng tác động đến hiệu năng của máy. Bạn sẽ nhận được một giao diện trực quan với những tùy chỉnh thiết yếu. Dimly cũng giúp người dùng vô hiệu ánh sáng xanh trên màn hình hiển thị nhưng nó cũng được bổ trợ một tính năng giúp người dùng thuận tiện phục sinh ánh sáng bằng cách lắc điện thoại thông minh. Ứng dụng này còn có bản hạng sang, giúp xóa quảng cáo và thêm tính năng tự canh giờ .

Cài đặt (Miễn phí)

5. f.lux (dành cho máy đã root) 

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 5

Flux là một ứng dụng đa nền tảng, nó đã xuất hiện trên PC và Mac một thời hạn khá dài và giờ đây mới Open trên Android. Cũng như phiên bản trên máy tính, F.lux được cho phép người dùng cùng setup nhiều profile khác nhau, hoàn toàn có thể thiết lập tự khởi động. Điểm yếu của ứng dụng này là chỉ tương hỗ máy chạy Android 5.0 trở lên và tương hỗ 1 số ít hãng điện thoại cảm ứng nhất định .

Cài đặt (Miễn phí)

6. CF.lumen (dành cho máy đã root)

6 ứng dụng Android giúp loại bỏ ánh sáng xanh của màn hình 6

Cũng có tính năng như những ứng dụng trên nhưng CF.lumen đã tận dụng ưu điểm của máy đã root để điện thoại cảm ứng tự giải quyết và xử lý bộ lọc. Ứng dụng sử dụng cảm ứng ánh sáng để tự cân chỉnh màn hình hiển thị theo điều kiện kèm theo ánh sáng xung quanh. Thậm chí nó còn hoàn toàn có thể truy vấn list giờ báo thức của bạn để tự động hóa tắt / mở bộ lọc. Ngoài ra thì nó còn có tính năng tương hỗ cho người mù màu .

Cài đặt (Miễn phí)

Tham khảo thêm: Giả lập bluestacks, 1 phần mềm hỗ trỡ người dùng có thể chơi được các game Android trên PC. 

Duyên

Nguồn : Beeboom

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments