Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android giúp tăng tốc thiết bị

Một trong những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại Android của bạn chạy chậm hơn và hao pin nhanh chóng do những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Hãy kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android để tăng tốc độ điện thoại Android hiệu quả nhé!

Tìm và tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android 6.0 trở lên

Bước 1: Từ màn hình chính trên điện thoại Android, chọn mục Cài đặt >> Giới thiệu về điện thoại rồi nhấn 5 lần vào mục Số phiên bản cho đến khi nhận được thông báo từ hệ thống báo cho biết đã là nhà phát triển thiết bị.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị AndroidTắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị Android

Bước 2: Quay trở lại mục Cài đặt >> Tùy chọn phát triển >> Các dịch vụ đang hoạt động. Tại mục này, người dùng sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị Android gây tổn hao đáng kể dung lượng pin và bộ nhớ RAM trên máy. Khi đó việc bạn cần làm là tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại đi. Lưu ý, bạn cần phân biệt ứng dụng chạy ngầm khác với ứng dụng mặc định trên hệ thống của Google như CH Play. 

Tiếp đó, người dùng chọn các ứng dụng muốn vô hiệu hóa bằng cách chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng tùy thuộc dòng máy Android đang dùng).

Chọn Dừng hoặc Tắt/Buộc dừng tùy thuộc dòng máy Android đang dùngChọn Dừng hoặc Tắt/Buộc dừng tùy thuộc dòng máy Android đang dùng

Bước 3: Trở lại mục Cài đặt rồi chọn Pin để xem % năng lượng các ứng dụng đã sử dụng trên thiết bị. Với những ứng dụng chạy ngầm gây tổn hao nhiều năng lượng, bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó để tắt nó đi, chọn tiếp Buộc dừng để vô hiệu hóa ứng dụng.

  • Xem thêm: Làm thế nào để tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh cho iPhone?

Tìm và tắt ứng dụng chạy ngầm Android 5.1 trở xuống

Bước 1: Tương tự, người dùng cần mở mục Cài đặt, chọn mục Quản lý ứng dụng và chọn Đang chạy.

Bước 2 Bước 3 thực hiện tương tự như cách vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android 6.0 trở lên đã giới thiệu ở trên. 

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng phần mềm

1. Tắt nhanh tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm

Ngoài cách các ứng dụng chạy ngầm thủ công tại mục Cài đặt, người dùng có thể tắt nhanh các ứng dụng ít dùng hoặc chạy ngầm theo cách sau: 

Bước 1: Từ màn hình chính, nhấn chọn nút đa nhiệm bằng cách nhấn giữ Home trên Android một lúc.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch hoặc chọn Xóa tất cả đối với các dòng máy Android tương ứng. Ngay sau đó, các ứng dụng trên điện thoại sẽ được tắt hết. 

Tắt nhanh các ứng dụng ít dùng hoặc chạy ngầm trên điện thoạiTắt nhanh các ứng dụng ít dùng hoặc chạy ngầm trên điện thoạiBên cạnh việc tiếp tục tắt các ứng dụng chạy ngầm, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các ứng dụng tương hỗ như Clean Master để quản trị hiệu suất cao hơn các ứng dụng trên máy .

2. Sử dụng ứng dụng Freezer

Một trong những cách để vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm chính là đóng băng” một số ứng dụng ít sử dụng để tiết kiệm pin Androiddung lượng bộ nhớ RAM bằng app Freezer dành cho thiết bị Android. Khi muốn sử dụng lại ứng dụng bạn chỉ việc tắt tính năng đóng băng và sử dụng bình thường. Như vậy, tính năng đóng băng giúp ngăn các ứng dụng chạy ngầm chứ không bắt buộc phải xóa bỏ chúng khỏi thiết bị. 

App Freezer “đóng băng” ứng dụng dành cho thiết bị AndroidApp Freezer “đóng băng” ứng dụng dành cho thiết bị AndroidƯu điểm của cách ngừng hoạt động ứng dụng chạy nền bằng App Freezer giúp tiết kiệm chi phí pin điện thoại thông minh hiệu suất cao hơn mà không cần phải root thiết bị. Người dùng chỉ cần bật quyền truy vấn trợ năng, App Freezer sẽ tương hỗ nghiên cứu và phân tích các ứng dụng đang ngầm chạy trên thiết bị và sắp xếp theo bảng vần âm .
Để vô hiệu hóa ứng dụng, bạn chọn ứng dụng tương ứng từ list rồi nhấn chọn vào hình tượng tinh thể băng nhỏ trên màn hình hiển thị là xong. Nếu muốn xóa trọn vẹn ứng dụng khỏi list thì hoàn toàn có thể thêm các ứng dụng đó vào list whitelist ( Danh sách trắng ) .

Hy vọng những thông tin chi tiết về cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại giúp tăng tốc thiết bị và hỗ trợ quản lý hoạt động các ứng dụng trên thiết bị hiệu quả hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin.

  • Xem thêm: Mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows đúng cách
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments