Hướng dẫn các cách xóa ứng dụng trên máy tính

Hướng dẫn các cách xóa ứng dụng trên máy tính

Ngoài các ứng dụng được cài đặt sẵn thì khi mua máy tính về, người dùng còn bổ sung thêm rất nhiều các ứng dụng khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn thấy ứng dụng đó không cần thiết nữa nhưng lại không biết làm thế nào để xóa nó đi. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách xóa ứng dụng trên máy tính.

1.Xóa bỏ ứng dụng từ Control Panel

Cách làm:

Bước 1: Click chuột vào menu Control Panel, chọn programs, sau đó chọn tiếp programs and features. 

Bước 2: Bên trong cửa sổ Programs and Features sẽ xuất hiện các ứng dụng bạn đã cài đặt cho máy. Để xóa bỏ, bạn nhấn đúp chuột vào ứng dụng cần xóa rồi chọn Uninstall và làm theo các hướng dẫn được chỉ ra.

Ưu điểm: Có thể gỡ bỏ ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nhược điểm: Không thực hiện được thao tác xóa bỏ trên các ứng dụng tải từ Windows Store của Win10, Win8/Win8.1 mà chỉ có thể dùng được trên các ứng dụng cài bằng file .exe, msi,… được tải về từ các trang web phần mềm. 

Xóa bỏ ứng dụng từ Control Panel

2.Gỡ bỏ ứng dụng từ Uninstall shortcuts

Sau khi setup những chương trình bên desktop, bạn sẽ thấy một shortcuts có tên là Uninstall Open. File này xuất hiện trong thư mục của chương trình trên màn hình hiển thị Start .
Để triển khai xóa bỏ một chương trình, bạn chỉ cần chọn đúng file Uninstall của ứng dụng đó là được .
Xóa bỏ ứng dụng từ Uninstall Shortcuts

3.Xóa bỏ ứng dụng trên máy tính bằng file Uninstall.exe

Trên máy tính của bạn có rất nhiều chương trình có tập tin mang tên uninstall.exe. Tập tin này được nằm bên trong thư mục thiết lập của chương trình .
Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn vào thông tin setup của ứng dụng đó, tìm kiếm tập tin uninstall.exe. Sau đó làm theo những hướng dẫn thiết yếu để xóa bỏ setup .
Có một số ít trường hợp, file Uninstall sẽ được viết tắt thành Uninst. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo ngại vì yếu tố này. Chỉ cần triển khai đúng thao tác được nêu ra là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng rồi .
Xóa bỏ ứng dụng trên máy tính bằng file Uninstall.exe

>>> Quan tâm thêm: Tổng hợp 8 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân designer nên biết

4.Gỡ bỏ bằng tập tin cài đặt MSI

Một vài chương trình trên desktop khi thiết lập sẽ sử dụng tập tin có phần lan rộng ra là “ *. msi ” thay cho setup.exe. Đây là một định dạng thiết lập đặc biệt quan trọng, chỉ được dùng riêng cho hệ quản lý và điều hành Windows .
Để xóa ứng dụng bằng tập tin thiết lập MSI, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên tập tin đó rồi chọn uninstall .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hành lang cửa số dòng lệnh để gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi mạng lưới hệ thống từ tập tin msi .

Cách làm: Kích hoạt tính năng Command Prompt của máy, sau đó nhập dòng lệnh “msiexec/x” + tên tập tin lên trên cửa sổ lệnh.

Xóa bỏ bằng tập tin cài đặt MSI

5.Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và từ màn hình Start

Bạn không hề xóa bỏ ứng dụng cài từ Microsoft Store và từ màn hình hiển thị Start bằng những chiêu thức được liệt kê bên trên. Vậy nên, để gỡ bỏ, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau :
Bước 1 : Nháy đúp chuột vào tên của ứng dụng cần xóa bỏ trên màn hình hiển thị Start
Bước 2 : Sau khi nháy đúp, trên màn hình hiển thị sẽ Open một trình đơn, trong đó có nút uninstall. Bạn chỉ cần click chuột vào đó là hoàn toàn có thể xóa bỏ được ứng dụng .
Để kiểm tra ứng dụng đã được xóa bỏ hay chưa, bạn hãy truy vấn vào mục tìm kiếm. Nếu ứng dụng vẫn đang còn thì chỉ cần lặp lại những thao tác vừa được nêu ra. Tuy nhiên, với hệ quản lý chạy bằng win8, khi nhấp chuột vào ứng dụng sẽ Open trang Programs and Feature. Lúc này, bạn hãy làm những thao tác tựa như như cách 1 .
Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và từ màn hình Start

>>> Quan tâm thêm: 5 phần mềm xem camera trên điện thoại

6.Sử dụng phần mềm CCleaner để xóa ứng dụng

CCleaner được biết đến là phần mềm xóa bỏ các file rác, ứng dụng trong máy tính. Để xóa ứng dụng bằng phần mềm này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Download và thiết lập ứng dụng CCleaner
Bước 2 : Sau khi thiết lập xong, bạn mở ứng dụng này ra và chọn Tool. Sau đó chọn Uninstall .
Bước 3 : Chọn ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall .
Sử dụng phần mềm CCleaner để xóa ứng dụng

7.Xóa ứng dụng bằng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller cũng là một ứng dụng xóa những ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên, khác với CCleaner, ứng dụng này gồm có cả tính năng quét sâu để vô hiệu những file thừa của chương trình .
Các bước để xóa bỏ ứng dụng bằng ứng dụng Your Uninstaller :
Bước 1 : Nhấp đúp chuột vào ứng dụng cần xóa
Bước 2 : Lựa chọn chính sách xóa sau đó nhấn Next
Bước 3 : Sau khi ứng dụng được xóa xong, nhấn Next sau đó nhấn Finish để kết thúc .

Lưu ý: Your Uninstaller bao gồm các chế độ xóa là:

Built-in Mode : nút xóa thường thì
Safe Mode : xóa thường thì phối hợp với quét những tập tin rác
Normal Mode : phối hợp giữa Safe Mode và công dụng quét sâu hơn những tập tin rác
Super Mode : phối hợp giữa Normal Mode và tính năng quét hàng loạt máy tính cùng xóa bỏ hàng loạt những tập tin tương quan của ứng dụng .
Xóa ứng dụng bằng phần mềm Your Uninstaller

Trên đây là các cách xóa ứng dụng trên máy tính mà chúng tôi gợi ý đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy tính. Nếu gặp phải các vấn đề có liên quan đến vi tính, hãy liên hệ tới Vi tính TTC. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách chu đáo nhất.

Thông tin liên hệ:

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments