Cách gỡ phần mềm trên máy tính vô cùng dễ thực hiện dành cho bạn

Sự ra đời của máy tính đã giúp chúng ta thực hiện mọi công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nó được xem là một công cụ cần thiết và không thể tách rời nhằm phục vụ công việc, vui chơi, giải trí,.. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng và cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến máy tính quá tải và chạy chậm hơn. Qua đó, bạn cần biết cách gỡ phần mềm trên máy tính không dùng đến để máy vận hành tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa ứng dụng vĩnh viễn khỏi máy tính rất đơn giản.  

Cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

Vì sao cần quản lý và biết cách gỡ phần mềm trên máy tính?

Cho dù bạn có một chiếc máy tính đắt giá đến chừng nào, nó ‘ xịn sò ’ ra làm sao thì cũng phải luôn quản trị các ứng dụng trên máy tính. Nếu không quy trình hoạt động giải trí của máy liên tục sẽ trở nên ì ạch, kém hiệu suất cao, máy tính quá tải so với hiệu suất của nó. Hơn thế nữa, máy tính sẽ liên tục gặp sự cố phức tạp, từ đó mất thời hạn khắc phục và khó hơn rất nhiều. Chính vì thế, việc gỡ bỏ thiết lập ứng dụng trên máy tính của bạn nhằm mục đích tăng dung tích, bộ nhớ tàng trữ là điều thiết yếu. Đặc biệt, khi những máy tính bị số lượng giới hạn về dung tích trong khi Giao hàng việc làm bạn cần tàng trữ nó .Bên cạnh đó, khoảng trống trong ổ đĩa của máy tính rất dễ bị lắp đầy nếu bạn tải các ứng dụng không thiết yếu. Dù mày tính của bạn có ổ cứng với dung tích lớn hay có vận tốc cao thì cũng rất bị lắp đầy. Theo với đó là những ứng dụng về game show, các chương trình, video, hình ảnh chiếm rất nhiều dung tích sẽ khiến tài nguyên bộ nhớ của bạn bị hết sạch. Thế nên, việc xóa ứng dụng, ứng dụng đã setup không dùng tới như xóa game, video, hình ảnh là việc nên làm để giải phóng bộ nhớ cho máy tính của bạn .

Cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

Để máy tính hoạt động giải trí trơn tru, bạn phải biết cách gỡ ứng dụng

Vì vậy, nếu sau một thời gian cài đặt và sử dụng ứng dụng, nếu không cần thiết hay không còn hữu dụng thì bạn hãy gỡ phần mềm, gỡ ứng dụng để giải pháp bớt dung lượng cho máy. Điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn cùng cũng tiết kiệm bộ nhớ để cài đặt ứng dụng khác phục vụ nhu cầu của bạn. Song với đó, nếu bạn chưa biết cách gỡ phần mềm trên máy tính thì hãy áp dụng các cách ngay sau đây nhé!

Các cách gỡ phần mềm trên máy tính hiệu quả

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách gỡ phần mềm trên máy tính win 10, win 2 và win 8.

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Win 10

Đối với máy tính hệ quản lý Win 10, khi bạn muốn gỡ setup ứng dụng ta triển khai các bước sau :

 • Bước 1 : Bạn vào Start menu bằng cách nhấp vào hình tượng Window ở bên trái phía dưới cùng thanh Taskbar. Tiếp đó, vào Settings có biểu tượng hình bánh răng
 • Bước 2 : Khung cửa sổ hiện ra, bạn kích chuột vào Apps để thực thi xóa ứng dụng
 • Bước 3 : Tiếp theo, bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng đã được thiết lập trên máy. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search và đi hoặc lọc ứng dụng cần xóa theo tên từ A – Z, kích cỡ hay dung tích của ứng dụng đó .
 • Bước 4 : Khi bạn chọn được ứng dụng cần gỡ, tiếp đó kích chuột vào ứng dụng đó và nhấn nút Uninstall. Lúc này windows sẽ chạy các chương trình tự gỡ setup ứng dụng này. Như vậy, bạn đã biết cách gỡ ứng dụng và nó rất dễ triển khai đúng không nào .

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Win 7

Xóa ứng dụng, phần mềm trên máy tính ta thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1 : Chọn và kích chuột vào Start và chọn Control panel

Cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

 • Bước 2 : Vào giao diện Programs, chọn mục Uninstall a program
 • Bước 3 : Chọn ứng dụng cần gỡ rồi chọn Uninstall là bạn hoàn toàn có thể xóa ứng dụng không thiết yếu rất nhanh gọn rồi đấy !

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Win 8

Tương tự như vậy, cách gỡ ứng dụng trên Win 8, ta thực thi như sau :

 • Bước 1 : Vào tùy chọn Add / Remove Programs. Từ màn hình hiển thị Desktop, ta nhấn tổng hợp phím window + I rồi chọn Control Panel. Tiếp đóm truy vấn đến Program and Features

Cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

 • Bước 2 : Xuất hiện các ứng dụng, ứng dụng đã được setup trong máy tính của bạn
 • Bước 3 : + Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa ứng dụng, gỡ thiết lập và chọn Uninstall như hình dưới
 • Xuất hiện bảng thông báo xác nhận xóa ứng dụng và chọn Yes để xóa. 

Cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

Như vậy, qua những nội dung, hướng dẫn cách gỡ phần mềm trên máy tính sẽ giúp cho bạn thực hiện thao tác xóa ứng dụng trên máy tính với các hệ điều hành win 10, win 8, win 7 dễ dàng và nhanh chóng nhất. Từ đó, các ứng dụng không cần thiết sẽ được xóa triệt để trên máy tính của bạn. Qua đó, dung lượng máy tính của bạn vừa được giải phóng vừa giúp máy tính vận hành êm hơn, hiệu quả hơn. 

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments