Cái Mấn Là Gì? Khu Mấn Nghĩa Là Gì

Có nhiều người thắc mắc Cái Mấn Là Gì ? Khu Mấn Nghĩa Là Gì? Dưới đây cùng mindovermetal tìm hiểu bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề.

Quả khu mấn là gì?

Quả khu mấn hay còn có tên gọi khác là quả khu mứn. Là một loài trái cây được những bạn trẻ ở những tỉnh thành khác. Đặc biệt quan trọng là những thành phố lớn là Hà nội và TP Hồ Chí Minh vẫn thường vướng mắc và không ngừng có những câu hỏi mê hoặc về loại quả này. Vẫn biết quả khu mấn là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng của tỉnh Nghệ an và Hà tĩnh, thế nhưng về nghĩa bóng thì không phải ai cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức loại quả đặc biệt quan trọng này. Bạn đang xem: Cái mấn là gì Nếu có thì cũng chỉ được thưởng thức qua ánh mắt hay chỉ được thưởng thức qua những tiếng cười, được đắm chìm vào những câu chuyện hài hước và càng ăn thì lại càng thấy bùi tai

Nếu có thì cũng chỉ được thưởng thức qua ánh mắt hay chỉ được thưởng thức qua những tiếng cười, được đắm chìm vào những câu chuyện hài hước và càng ăn thì lại càng thấy bùi tai

Cứ nghe người này truyền đạt lại cho người kia mà vẫn chưa được một lần chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn. Do những vị khách hay tò mò này chưa được 1 lần về Nghệ An hay sao? Hay là những chủ nhà chưa nhiệt tình đến mức giấu đi món đặc sản nổi tiếng nổi tiếng này mà không đem ra mời khách?Đọc đến đây mà vẫn chưa tưởng tượng ra được mùi vị của quả khu mấn nó như thế nào? Vậy nếu như bạn chưa mường tượng ra mùi vị của nó thì hãy xem qua 1 số ít hình ảnh mà được nhiều người vẫn cho rằng đấy là quả khu mấn nghệ an nhé ! cai-man-la-gi-khu-man-nghia-la-gi-mindovermetal-1Hình số 1 : Nhìn thấy hình này bạn đang nghĩ gì nào ?cai-man-la-gi-khu-man-nghia-la-gi-mindovermetal-2Ảnh số 2 : Sao quả khu mấn đặc sản nổi tiếng Nghệ an lại kỳ như thế này nhỉ ?cai-man-la-gi-khu-man-nghia-la-gi-mindovermetal-3Hình số 3 : Sao càng xem thì lại càng khó hiểu thế này nhỉ ?Vậy thì hãy xem qua 1 số ít video này nhé:

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người phải phì cười khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của những người Nghề An với nhau phải không ?

Quê bay ngái rứa đi khi mô cho đến nơi (Quê bạn xa như thế thì đi khi nào cho tới nơi) Trềư thì náng mà bây cứ toàn trốc trần là răng hey? (Trời thì nắng mà chúng mày cứ không đội mũ nón gì là sao nhỉ) Chơ nói rứa chơ ăn còn nọ sọi nị làm! (Nói vậy thôi chứ ăn còn chưa được nói gì đến làm)

Nghe thấy mê hoặc lắm phải không những bạn. Mình sẽ liên tục update những câu nói được xem là tầm cỡ đặc trung tiếng Nghệ để những bạn có những tích tắc thật thư giãn giải trí, và giả sử có troll bè bạn thì cũng nhẹ nhẹ thôi nhé. Đặc biệt bạn nào muốn làm dâu làm rể Xứ Nghệ thì cũng nên xem qua nhé !

Một số “từ vựng tiếng Nghệ” cho những bạn nào cảm thấy hứng thú!

* Về đại từ – Mạo từ : Tau = Tao, tớ Bọn tau = Bọn tao, bọn tớ Mi = Mày Bọn mi = Bọn mày Choa = Chúng tao(Bọn) bây = các bạn Hấn = hắn, nóCi(ki, kí), cấy = cái. VD: ci chi, ki chi, kí chi= Cái gì? Tau = Tao, tớ, Bọn tau = Bọn tao, bọn tớ, Mi = Mày, Bọn mi = Bọn mày Choa = Chúng tao ( Bọn ) bây = những bạn Hấn = hắn, nóCi ( ki, kí ), cấy = cái. VD : ci chi, ki chi, kí chi = Cái gì ?* Thán từ – Chỉ từ :Mô = 1. đâu. Chẳng hạn: Bây đi mô đó, cho choa đi với. Mô = nào. Chẳng hạn: Khi mô mi đi học = khi nào mày đi học. Ni = này. VD : cái ni bao nhiêu tiền = cái này bao nhiêu tiền Bữa ni = Hôm nay Tê = kia. VD : đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng Tề = kìa. Chẳng hạn: Trăng lên rồi tề. Rứa = thế. Răng = sao. VD : răng rứa = sao thế ? Chi = gì. VD : cấy chi rứa = cái gì thế ? Nỏ = không. Chẳng hạn: tau nỏ biết = tao ko biết ( nỏ chỉ đứng trước động từ ) Ko nói: biết hát nỏ = biết hát ko Ri = thế này.

Xem thêm : Top 6 Ứng Dụng Ghép Video Tốt Nhất

Danh từ: Con du = con dâu

Chạc = dây Chủi = chổi Con me = con bê Đọi = ( cái ) bát Nạm = nắm. VD: cầm 1 nạm thóc. Trốc = đầu. Tru = trâu. VD : bọn ni khỏe như tru = bọn này khỏe như trâu Trốc tru = ( chửi ) đồ ngu. Chẳng hạn: cái đồ trốc tru ! Trốc Gúi = Đầu Gối Khu = mông, đít. VD : lộ khu = lỗ đít Mấn = váy ( dài quá đầu gối ) … … … … … … ..

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments