Cách thu hồi quyền truy cập ứng dụng của bên thứ ba từ tài khoản google của bạn 2021

Nhờ Google, tiến trình đăng nhập cho những ứng dụng, game show và website của bên thứ ba đã trở nên khá thuận tiện. Bạn không cần phải nhớ hàng chục phối hợp tên người dùng và mật khẩu. Tất cả bạn phải làm là chọn thông tin tài khoản Google, cấp quyền truy vấn và sử dụng ứng dụng – tổng thể chỉ trong vài giây. Tốt hơn nếu bạn có một trình quản trị mật khẩu để ghi nhớ thông tin đăng nhập Google của bạn .

Hale và nhiệt tình như quá trình này có thể nghe, nó không phải là không có phần vấn đề của nó. Trong sự vội vàng để sử dụng các ứng dụng và trò chơi này, chúng tôi thường chọn bỏ qua các quyền của ứng dụng. Thường xuyên hơn không, một khi quyền truy cập Google đã được cấp, hầu hết chúng ta có xu hướng quên nó.

Bạn đang đọc: Cách thu hồi quyền truy cập ứng dụng của bên thứ ba từ tài khoản google của bạn 2021

Nếu đó là một ứng dụng đáng đáng tin cậy, nó hoàn toàn có thể ổn. Nhưng về vĩnh viễn, những quyền ứng dụng không được giám sát hoàn toàn có thể khiến bạn rơi vào trường hợp rắc rối. May mắn thay, đó không phải là con đường một chiều và có nhiều cách để tịch thu quyền truy vấn vào những ứng dụng của bên thứ ba từ thông tin tài khoản Google của bạn, từ trình duyệt web hoặc từ thiết bị Android của bạn .
Đây là cách để hoàn thành xong nó .
Xem thêm : Cài đặt Google trong Android: Tất cả những gì bạn cần biết

Xóa quyền truy cập ứng dụng khỏi trình duyệt

: Cài đặt Google trong Android : Tất cả những gì bạn cần biết

Bước 1: Mở trang Tài khoản Google của bạn và nhấp vào Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản trong Thẻ đăng nhập & bảo mật. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Điều này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn.

Để xóa quyền truy vấn, chỉ cần nhấp vào ứng dụng và nhấn nút Xóa quyền truy vấn. Đơn giản, xem .

Xóa quyền truy cập ứng dụng khỏi thiết bị Android

Bước 1: Trên điện thoại Android của bạn, điều hướng đến Cài đặt> Google và nhấn vào tùy chọn Ứng dụng được kết nối.

Điều này sẽ hiển thị list những ứng dụng, thiết bị và dịch vụ sử dụng thông tin đăng nhập Google của bạn để đăng nhập .

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Tất cả ứng dụng và thiết bị và chọn Ứng dụng có Đăng nhập Google.

Sau khi vào, chọn ứng dụng mà bạn muốn tịch thu quyền truy vấn và chọn Ngắt liên kết. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn xóa tổng thể thông tin mà ứng dụng đơn cử có .
Tuy nhiên, việc tịch thu quyền truy vấn cho những ứng dụng của bên thứ ba không nên chỉ được triển khai cho những ứng dụng cũ và không sử dụng. Bạn cũng nên xem loại ứng dụng có quyền truy vấn .

Bạn cũng nên xem loại ứng dụng này có quyền truy vấn

Mặc dù hầu hết thời hạn, những ứng dụng thường nhu yếu thông tin cơ bản như tên và ID email, nhưng không phải khi nào cũng như vậy .

Bạn nên cung cấp quyền truy cập nào

Google được cho phép ba loại truy vấn thông tin – Truy cập hồ sơ cơ bản, truy vấn Đọc và ghi và Truy cập thông tin tài khoản rất đầy đủ. Loại truy vấn tiên phong thường vô hại .

Tuy nhiên, đó là loại truy vấn thứ hai và thứ ba mà tất cả chúng ta nên cẩn trọng .

The Middle Ground: Truy cập đọc và viết

Các ứng dụng có quyền truy vấn Đọc và Viết nhận thông tin hạn chế từ thông tin tài khoản Google của bạn. Nhưng nó hoàn toàn có thể gửi thông tin đại diện thay mặt bạn. Ví dụ : nếu bạn đang sử dụng ứng dụng thể dục có quyền truy vấn Đọc và Viết, ứng dụng đó hoàn toàn có thể đăng những hoạt động giải trí đang chạy của bạn trên trang của họ .

Hoặc, nếu bạn đang sử dụng email của bên thứ ba có quyền truy vấn vào thông tin tài khoản Gmail của bạn, nó hoàn toàn có thể đọc và gửi email. Hầu hết thời hạn, ứng dụng thiết yếu cho những loại quyền truy vấn thông tin như vậy để triển khai trách nhiệm của mình. Nhưng, một ứng dụng chơi game show, hoặc cho yếu tố đó, một ứng dụng hình nền không nên nhu yếu quyền truy vấn đó .

Mặt bằng cao và rủi ro: Truy cập tài khoản đầy đủ

Mặt khác, quyền truy vấn thông tin tài khoản vừa đủ được cho phép những nhà phân phối ứng dụng truy vấn rất đầy đủ vào thông tin thông tin tài khoản của bạn. Điều này hoàn toàn có thể gồm có những tùy chọn để xóa thông tin tài khoản của bạn hoặc biến hóa mật khẩu thông tin tài khoản của bạn. Đáng sợ, phải không ?

Thông thường, chỉ 1 số ít ứng dụng Google nhu yếu thông tin thông tin tài khoản vừa đủ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kể ứng dụng của bên thứ ba nào nhu yếu quyền đó, hãy tịch thu ngay lập tức .

Để xem các cấp truy cập của ứng dụng và dịch vụ, chỉ cần nhấp vào ứng dụng đã nói và các quyền sẽ được hiển thị. Khi một ứng dụng bị thu hồi quyền truy cập, rất có thể bạn phải đăng nhập lại.

Xem thêm : 7 mẹo để bảo mật và bảo mật trong Google Chrome

Biện pháp phòng ngừa

: 7 mẹo để bảo mật thông tin và bảo mật thông tin trong Google ChromeVì vậy, đây là cách bạn hoàn toàn có thể tịch thu quyền truy vấn ứng dụng của bên thứ ba từ thông tin tài khoản Google của mình. Với sự ngày càng tăng của những ứng dụng lừa đảo, điều quan trọng là bạn phải thiết lập những ứng dụng và dịch vụ một cách thận trọng hơn .
Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là tránh xa những ứng dụng có nội dung ‘ Ứng dụng này chưa được xác định ‘. Ngoài ra, giám sát tiếp tục quyền truy vấn và quyền của ứng dụng luôn là một cách làm tốt .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments