Bật mí những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android – Học đấu thầu Uy Tín chất lượng 2021

Ứng dụng chạy ngầm được biết đến là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các thiết bị di động Android tiêu hao pin nhanh, dễ bị chậm, lag máy. Chính vì thế, làm thế nào để chặn ứng dụng chạy ngầm Android là một vấn đề được cộng đồng người sử dụng hệ điều hành này đặc biệt quan tâm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, hãy cùng chúng tôi chia sẻ về các cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm trong bài viết dưới đây.

Những lý do nên chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Chế độ đa nhiệm được cho phép người dùng có những thưởng thức tối ưu trên thiết bị di động nói chung và Android nói riêng. Tuy nhiên, nó cũng đem đến một phiền phức khá lớn đó là sự Open của những ứng dụng chạy ngầm .

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Việc chặn ứng dụng chạy ngầm giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn

Có thể bạn chưa biết rằng ngay cả khi điện thoại thông minh đang ở chính sách tắt màn hình hiển thị, vẫn có rất nhiều ứng dụng đang hoạt động giải trí. Điều này gây tiêu tốn rất nhiều tài nguyên điện thoại thông minh, đặc biệt quan trọng là dung tích pin và RAM. Chính cho nên vì thế, nếu vẫn để thực trạng này diễn ra, máy của bạn sẽ hao pin rất nhanh ( nhanh hơn rất nhiều so với nguyên do từ độ sáng màn hình hiển thị và liên kết tài liệu ), bị nóng trong quy trình hoạt động giải trí, dễ dẫn đến thực trạng đơ máy, lag máy khiến thưởng thức thiết bị hạn chế rất nhiều. Vậy làm thế nào để hạn chế, khắc phục thực trạng này ? Câu vấn đáp chính là chặn ứng dụng chạy ngầm Android .

Bật mí những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Thông thường, người dùng thường nhấp vào phần đa nhiệm và tắt hàng loạt các ứng dụng đang chạy trên màn hình hiển thị đó. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách tối ưu để chặn ứng dụng chạy ngầm Android. Để hoàn toàn có thể ngăn ngừa thực trạng này liên tục diễn ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các cách đơn thuần dưới đây :

Cách 1: Tìm các ứng dụng đang chạy ngầm và tắt chúng

Đây là một cách khá đơn thuần mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai. Hiện nay, các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh Android đều được cho phép truy vấn, tìm kiếm các ứng dụng và tắt chúng một cách dữ thế chủ động. Bạn cần vào phần Cài đặt / Ứng dụng / Các ứng dụng đang chạy. Tại đây, list các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra, gồm có cả các thông tin cụ thể như thời hạn chạy, dung tích, mức sử dụng tài liệu, …

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Bạn có thể tìm kiếm và chặn ứng dụng chạy ngầm tại phần Cài đặt của thiết bị

Để thực thi chặn ứng dụng chạy ngầm, bạn cần nhấp vào ứng dụng, chọn Buộc dừng và nhấp OK để xác nhận. Hãy góp vốn đầu tư chút thời hạn và sức lực lao động để làm lần lượt từng ứng dụng công nghệ tiên tiến mà bạn biết. Sau khi thực thi xong, bạn hoàn toàn có thể thấy vận tốc thao tác và thời hạn sử dụng Pin được tối ưu đáng kể .

Cách 2: Sử dụng các ứng dụng trên Google Store

Thấu hiểu thực trạng này, rất nhiều nhà tăng trưởng đã cho sinh ra các ứng dụng giúp quản trị và chặn ứng dụng chạy ngầm Android một cách hiệu suất cao. Chỉ với vào thao tác đơn thuần, người dùng hoàn toàn có thể chặn trọn vẹn hoặc lựa chọn các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra, các ứng dụng này còn được bổ trợ các tính năng khác như quản trị pin, tối ưu hóa dung tích sử dụng, cảnh báo nhắc nhở lượng liên kết … Một số ứng dụng được dùng thông dụng hoàn toàn có thể kể đến như : Clean Master, Ccleaner, LeanDroid, …

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Có thể sử dụng một số phần mềm hiện nay để chặn ứng dụng chạy ngầm trên Android hiệu quả

Trên đây là những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android một cách hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn là người đang sử dụng thiết bị Android, bạn nên lựa chọn và tìm cho mình một cách phù hợp để có những trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm : Cách tắt tường lửa avast trong thời điểm tạm thời chỉ trong vài bước

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments