Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin iPhone?


Nguyễn Quốc Anh – vào ngày 20/07/2020
2 Bình luận

Bạn hoàn toàn có thể vừa gửi tin nhắn, vừa xem YouTube, vừa trực tuyến Facebook là nhờ năng lực làm mới ứng dụng trong nền của iPhone. Tuy nhiên, việc duy trì những tác vụ luôn chạy nền như vậy có gây hao pin cho điện thoại cảm ứng ?

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 1

Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) là tính năng chạy ngầm hệ thống trên hệ điều hành iOS. Chức năng này được Apple thiết kế để đem tới trải nghiệm tiện lợi hơn khi sử dụng, cho phép đặt một ứng dụng trong trạng thái chạy ngầm nếu chúng ta bất ngờ chuyển sang dùng một ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ tiếp tục bắt đầu từ điểm cuối cùng bạn sử dụng thay vì phải khởi động lại.

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền còn được cho phép những ứng dụng liên tục update tài liệu mới dù đang chạy ẩn. Ví dụ bạn đang tắt màn hình hiển thị iPhone nhưng vẫn nhận được thông tin từ Facebook, Instargram … Trong trường hợp bạn không bật Wi-Fi, một vài ứng dụng sẽ tự động hóa sử dụng dung tích của 3G, 4G để liên tục update nội dung mới .

Ứng dụng trong nền có gây hao pin?

Làm mới ứng dụng chạy nền được phong cách thiết kế để hoạt động giải trí rất là mưu trí và mềm mại và mượt mà, đem lại thưởng thức không gián đoạn cho người dùng khi quy đổi qua lại giữa những ứng dụng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin mới nhất với điều kiện kèm theo liên kết mạng của bạn luôn được duy trì không thay đổi .Nhưng việc để ứng dụng trong nền vẫn gây hao pin và ngốn RAM hơn cho iPhone do chiếc điện thoại cảm ứng phải liên tục tiêu tốn nguồn năng lượng để quản lý và vận hành nhiều ứng dụng. Đó là chưa kể tới việc update nhật tài liệu trải qua băng thông 3G hoặc 4G ngoài tầm trấn áp hoàn toàn có thể khiến bạn mất phí cước .

Có nên duy trì làm mới ứng dụng trong nền?

Để vấn đáp thắc mắc này, trước hết bạn cần phải xác lập được thứ tự ưu tiên của mình. Liệu bạn sẽ lựa chọn việc tiết kiệm chi phí tài liệu di động và muốn thưởng thức pin dài hơn, hay bạn chọn một thưởng thức quyến rũ với việc update thông tin mới liên tục .

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính, bạn tìm tới mục Cài đặt > Cài đặt chung.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 1

  • Bước 2: Tìm tới mục Làm mới Ứng dụng trong nền và nhấn chọn ở mũi tên Bật.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 2

  • Bước 3: Tại đây, bạn có thể lựa chọn Tắt để tính năng này không hoạt động, hoặc cho phép các ứng dụng chạy nền chỉ với Wi-Fi.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin cho iPhone? 3

Ngoài ra, khi đến bước 2, bạn còn có thể kéo xuống và tìm tới từng ứng dụng để tắt, đồng thời giữ lại những ứng dụng quan trọng mà bạn muốn cập nhật thông tin liên tục để tránh bị lỡ những tin tức liên quan đến công việc hay học tập.

Trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tính năng này, hãy truy vấn tuần tự theo những bước như trên và gạt lại phím ảo cạnh mục Làm mới Ứng dụng Trong nền .

Câu hỏi thường gặp

♻️ Làm mới ứng dụng trong nền có tác dụng gì?

Làm mới ứng dụng trong nền được cho phép đặt một ứng dụng trong trạng thái chạy ngầm nếu tất cả chúng ta giật mình chuyển sang dùng một ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ liên tục khởi đầu từ điểm sau cuối bạn sử dụng thay vì phải khởi động lại

♻️ Có nên duy trì làm mới ứng dụng trong nền cho iPhone?

Bạn cần phải xác lập được thứ tự ưu tiên của mình giữa việc tiết kiệm chi phí tài liệu di động và muốn thưởng thức pin dài hơn, hay bạn chọn một thưởng thức thướt tha với việc update thông tin mới liên tục để quyết định hành động duy trì hay nên tắt làm mới ứng dụng trong nền.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments