Các nhiệm vụ cụ thể của lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin cần đẩy mạnh triển khai trong năm 2021 theo thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Về những nền tảng quy đổi số, Chính phủ điện tử, nhà nước số : Bộ trưởng giao Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chỉ huy Cục Tin học hóa tổ chức triển khai buổi thao tác không cho, trao đổi và làm rõ với những Giám đốc công nghệ thông tin của những Bộ, ngành và Lãnh đạo những Sở Thông tin và Truyền thông để thống nhất nhận thức, những việc phải làm, phương pháp tiến hành thực thi về nhà nước điện tử và nhà nước số trong thời hạn tới. Giao Cục Tin học hóa thiết kế xây dựng giải pháp thống nhất lồng ghép những nền tảng dùng chung trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Trong đó, nền tảng dùng chung vương quốc gồm có nền tảng do Bộ Thông tin và Truyền thông góp vốn đầu tư và nền tảng cơ bản của địa phương, bộ ngành khác do ngân sách địa phương, bộ ngành góp vốn đầu tư. Thời hạn triển khai xong : 30/6/2021. Giao Cục Tin học hóa lên giải pháp nhìn nhận mối quan hệ thời gian ngắn, dài hạn giữa những cổng dịch vụ công trực tuyến và TT một cửa để tối ưu hóa hiệu suất cao của những hoạt động giải trí dịch vụ công. Thời hạn triển khai xong 30/9/2021 .

Về nền tảng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của Bộ Thông tin và Truyền thông: Bộ trưởng giao Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chỉ đạo Cục Tin học hóa phối hợp với Trung tâm thông tin, các Cục: Viễn thông, Tần số vô tuyến điện và các đơn vị có liên quan trong Bộ thống nhất phương án hợp nhất chỉ có một cổng dịch vụ công trực tuyến duy nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thời hạn hoàn thành: 30/9/2021. Giao Cục Tin học hóa phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng phương án thống nhất sử dụng một nền tảng dùng chung duy nhất cho các dịch vụ công trên cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông, triển khai thực hiện từ: Quý I/2022. Giao Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin chủ động phương án kết nối hệ thống công nghệ thông tin của các Bộ ngành và địa phương vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, trước khi hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đi vào hoạt động trong diện rộng từ ngày 1/7/2021. Thời hạn hoàn thành: 21/6/2021.

Bên cạnh đó Bộ trưởng đặc biệt lưu ý: khi triển khai công nghệ thì phải dễ dùng, thuận tiện, bảo vệ dữ liệu của người dùng, dữ liệu thì tập trung và liên thông, phân tích dữ liệu lớn để đảm bảo đạt mục tiêu 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, 100% dịch vụ công trực tuyến nếu có hồ sơ offline thì phải có hồ sơ online, sau một năm lên online thì ít nhất đạt tỷ lệ 30% hồ sơ online. Tránh việc lên online mà người dân không dùng. Đặt mục tiêu khi nào tỷ lệ đạt 70-80% có thể ra quyết định hành chính về ngừng cung cấp offline trong thời gian sớm nhất./.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments