Donate là gì? Hướng dẫn Donate Stream nhanh – gọn – lẹ

Stream game hiện đang là nghề hot mà giới trẻ – đặc biệt các game thủ lựa chọn. Đây là 1 công việc kiếm tiền đầy tiền năng cho các Streamer. Trong đó nhận tiền donate từ khán giả – người xem cũng là 1 nguồn thu nhập của Streamer. Vậy donate là gì? Hãy để Mindovermetal giải đáp thắc mắc này của bạn ngay trong bài viết sau đây.

donate-la-gi-huong-dan-donate-stream-nhanh-gon-le-mindovermetal

Donate là gì?

Donate có nghĩa chính xác là sự ủng hộ về vật chất – cụ thể là tiền một cách tự nguyện. Nhằm cổ vũ cũng như ủng hộ một hoạt động của tổ chức hay cá nhân nào đó, mà bạn cảm hứng thú hoặc yêu thích thông qua các cuộc vận động kêu gọi thuyết phục. Khác với ủng hộ tiền theo cách truyền thống tại chỗ, bạn chỉ có thể Donate qua hình online. Đây chính là điểm đặc trưng của Donate.

Hiện nay việc Donate Stream được thấy ở trên những buổi Stream game rất nhiều. Nếu cảm thấy thích thú khi xem Stream của game thủ nào đó, bạn hoàn toàn có thể đóng góp cho anh ta bằng tiền mặt thông qua Donate.

donate-la-gi-mindovermetal

Tuy nhiên vẫn có 1 số người lầm tưởng việc Donate cho cho các Streamer chính là trả phí để được xem nội dung Stream của họ. Đây là 1 suy nghĩ hoàn toàn không đúng. Việc Donate là dựa trên tinh thần tự nguyện và sự yêu mến của người xem và fan hâm mộ đối với các Streamer. Nếu như bạn không Donate thì các Streamer vẫn vui vẻ và tiếp tục Livestream cho khán giả xem.

donate-stream-mindovermetal

Hướng dẫn cách Donate dễ dàng nhất

Có khá nhiều người thắc mắc làm thế nào có thể Donate cho các Streamer? Hiện nay có 2 cách Donate để cho bạn dễ dàng lựa chọn. Nhưng trước hết, bạn phải nắm chắc được rằng đã có link donate của Streamer mà bạn yêu thích. Bạn có thể vào kênh Stream của họ và tìm đường link donate thường được dẫn ở dưới video.

Donate bằng thẻ điện thoại

Cách đơn giản nhất mà ai cũng đều có thể Donate được, đó là dùng những tấm thẻ cào mua ngay trước của tiệm tạp hóa trước nhà với bất kỳ mệnh giá nào đi chăng nữa. Việc tiếp theo của bạn là điền đầy đủ số seri và mã thẻ cào vào ô yêu cầu của đường link donate. Sau đó bạn chỉ cần nhấn OK là đã hoàn thành xong việc donate cho Streamer mà bạn thích.

donate-stream-bang-the-cao-dien-thoai-mindovermetal

Chuyển khoản ngân hàng

Điều này bắt buộc bạn phải trên 18+ và phải có một tài khoản ngân hàng riêng. Đồng thời phải biết được số tài khoản ngân hàng của Streamer muốn donate.

Thường tại các Streamer sẽ để số tài khoản tại trang cá nhân, hay trực tiếp tại các bình luận được ghim lúc họ livestream. Sau khi đã có đầy đủ thông tin giao dịch của người được Donate như: Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Tên ngân hàng; Chi nhánh ngân hàng thì bạn chỉ việc điền thông tin cũng như điền số tiền muốn donate và nhấn OK thì sẽ hoàn tất quá trình.

donate-stream-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-mindovermetal

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Donate là gì? Cũng như các cách thức Donate hiện nay, Nếu bạn cảm thấy những thông tin đã chia sẻ có hữu ích. Thì hãy thường xuyên ghé thăm Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều điều thú vị về game.

5/5 - (11 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments