Hướng dẫn cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3 chi tiết nhất

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi mùa chế độ chơi cũng như trang bị, chủ đề,… của Đấu Trường Chân Lý sẽ được làm khác đi nhằm thu hút người chơi. Mùa 3 của ĐTCL với chủ đề Vô Hạn Thiên Hà được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Mindovermetal sẽ hướng dẫn cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3 chi tiết nhất.

huong-dan-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-7

Hướng dẫn cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Trong mùa 3 này chính sách nổi bật của ĐTCL chính là sự kết hợp giữa các tướng để nhận được buff hệ, tộc. Mỗi buff hệ, tộc sẽ đem lại những sức mạnh riêng biệt cho từng các vị tướng. Người chơi có thể kích hoạt buff hệ, tộc trên 1 vị tướng.

Cũng giống như các chế độ khác, ĐTCL đề cao tính chiến thuật và đoàn kết giữa các người chơi với nhau. Do đó các game thủ cần phải biết cách chọn tướng phù hợp với đội hình. Cũng như có thể kiểm soát được tình hình của trận đấu. Biết cách lên trạng bị và tận dụng mọi điểm lợi thế để tấn công.

Để có thể giành được chiến thắng trong chế độ chơi nhân phẩm này, người chơi cần lưu tâm 1 số vấn đề sau:

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-7

Học cách kiểm soát được trận đấu qua từng round

Trong mỗi trận đấu trong ĐTCL sẽ có nhiều vòng đấu (round). Những vòng đấu này sẽ có những đặc thù khác nhau. Tất cả 2 đội sẽ có 3 round để đánh quái và xây dựng lên đội hình của mình. Tiếp đến là những round mà 2 đội sẽ tranh đấu với nhau.

Giữa các round tranh tài sẽ có 1 số round đánh quái hoặc là draft round xen kẽ với nhau. Với mục đích để 2 đội có thể tích lũy các trang bị cho tướng của mình.

Sau đây là kiểm soát các round mà người chơi cần để ý:

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-2

Giai đoạn hình thành đội hình

Trước hết người chơi cần xác định trước đội hình mà mình sẽ chơi. Sau đó tập trung vào việc tìm kiếm tài nguyên cần thiết. Đừng quên sử dụng buff hệ, tộc lên vị tướng của mình. Tiếp đến hãy chú đến bàn cờ của quân địch, từ đó xem xét và sắp xếp vị trí của các tướng sao cho hợp lý nhất có thể.

Những vị tướng tank có máu trâu thì hãy để lên phía trước nhằm đỡ đòn cho toàn đội. Còn những vị tướng có sát thương mạnh như xạ thủ, pháp sư thì hãy đặt ở những vị trí có thể gây được sát thương cho kẻ địch. Mỗi round đi qua hãy đúc kết lại những điều cần lưu ý để chuẩn bị cho round tiếp theo.

Khi bước vào trận đấu, tất cả người chơi sẽ được nhận 1 số vàng tương ứng. Hãy sử dụng số vàng đó hợp lý nhất có thể. Sau mỗi round, cửa hàng sẽ được làm mới lại toàn bộ. Nếu bạn thấy mở những vị tướng mạnh thì hãy nhanh tay mua ngay nhé. Còn không thì hãy mua đủ 3 vị tướng để nâng cấp thành tướng 2*.

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-3

Đối với giai đoạn tranh tài

Khi kết thúc các round đánh quái đầu tiên, người chơi sẽ bước vào round tranh tài với game thủ khác. Ở đầu round người chơi sẽ có thời gian sắp xếp đội hình và thêm trang bị. Tùy theo vị tướng mà người chơi sẽ lựa chọn sắp xếp ở vị trí khác nhau.

Ngay khi hết thời gian chờ, các vị tướng sẽ tự động sử dụng các kỹ năng để tấn công quân địch. Mỗi round kết thúc, người chơi sẽ nhận được số lượng vàng tương ứng. Người thắng sẽ nhận được vàng nhiều hơn. Nếu người chơi đang sở hữu 10 vàng thì sẽ nhận thêm 1 vàng cống phẩm.

Các game thủ có thể sử dụng số vàng để roll và mua tướng, hoặc là lên level. Nếu như level của người chơi càng cao thì tỉ lệ roll ra tướng cấp cao cũng sẽ tăng theo.

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-8

Đối với giai đoạn cuối game

Nếu người chơi đã có giai đoạn mở đầu cũng như tranh tài tốt thì đến giai đoạn cuối này bạn không cần phải lo lắng nhiều. Ở giai đoạn này bạn cần phải đạt level 7 trở lên để có thể mua được tướng 4 vàng ở trong cửa hàng.

Số lượng vàng lúc này mà người chơi kiếm được vừa đủ để bạn roll kiếm được các tướng 4,5 vàng. Nếu như may mắn, người chơi có thể tăng cấp tướng 4,5 vàng lên 2* và 3*.

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-6

Tận dụng tốt những Draft Round

Draft Round (vòng đi chợ) là những vòng đặc biệt và quan trọng không kém. Đúng như tên gọi của nó, ở vòng này người chơi sẽ nhanh tay “giành” lấy những vị tướng, trang bị phù hợp xuất hiện ở vòng này.

Những người chơi có máu thấp sẽ được ưu tiên chọn trước trong vòng này. Còn những ai có máu nhiều hơn thì sẽ lựa chọn cuối cùng. Mẹo để được chọn trước đó là hãy để máu thấp nhất có thể ở vòng trước.

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-4

Một số mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Cơ chế đặc biệt quan trọng của Thiên Hà

Ở phiên bản mùa 3 này có tên gọi là Vô Hạn Thiên Hà. Thay vì người chơi chú ý đến cách ghép các nguyên tố như mùa trước. Người chơi cần chú ý đến tính năng mới đó là các Thiên Hà. Những Thiên Hà này đóng vai trò rất quan trọng.

Có tổng cộng 7 Thiên Hà (Vũ trụ) tất cả. Bao gồm:

  • Thiên hà Tinh Cầu Cứu Rỗi; Khi bán đi tướng đang cầm trang bị hoàn chỉnh; thì trang bị này sẽ được tách thành 2 trang bị thành phần.
  • Thiên hà Hành Tinh Cướp Bóc; Khi tiêu diệt 1 tướng địch, bạn có thể nhặt các đồng tiền rơi ra.
  • Thiên hà Hành Tinh Lùn; Sẽ có 1 hàng đặt tướng bị khóa. Tức là bạn chỉ có thể đặt 3 hàng tướng tay vì 4 hàng tướng như trước.
  • Thiên hà Đế chế Vũ Khí; Tất cả người chơi sẽ được nhận 2 vũ khí giống nhau khi bắt đầu vào trận.
  • Thiên hà Khu Giao Dịch; Người chơi sẽ nhận được 1 lượt roll miễn phí khi bắt đầu trận. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2 vàng.
  • Thiên Hà Đông Đảo; Người chơi sẽ có ngay Giáp Thiên Nhiên khi lên lev 5.
  • Thiên hà Kho Báu; Toàn bộ quái vật sẽ rơi ra box. Những box này có thể là tướng, vàng, trang bị,…
  • Thiên hà Chùm Sao; Các tướng 1/2/3 vàng sẽ được lên 2* ở vòng chọn chung.

huong-dan-cach-choi-dau-truong-chan-ly-mua-3-chi-tiet-nhat-3

Xây dựng tướng Super Mech cực khỏe

Ở mùa 3 này, sẽ có 1 vị tướng có kích thước lớn hơn so với các vị tướng khác. Vị tướng này có tên gọi là Super Mech. Vị tướng này được hình thành nhờ vào việc ghép lại 3 vị tướng gồm Rumble, Annie và Fizz. Lưu ý là cấp của Super Mech vẫn giữ nguyên cho dù bạn đã tăng cấp cho 3 vị tướng trên. Super Mech sử dụng trang bị được tổng hợp từ trang bị của 3 vị tướng Rumble, Annie và Fizz.

Như vậy bài viết trên đã sơ lược, tổng hợp các tin tức hữu ích giúp game thủ biết được cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 3. Từ đó mà có thể leo rank đạt thứ hạng cao cực kỳ đơn giản. Đừng quên theo dõi Mindovermetal để biết thêm nhiều thông tin thú vị về game PC hot nhất hiện nay.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments