Dual Rank là gì? Những thông tin liên quan mà người chơi cần nắm rõ

Có khá nhiều game thủ không biết và còn lạ lẫm mỗi khi nghe thấy “Dual Rank”. Thực ra đối với những ai từng chơi game Liên Minh Huyền Thoại thì ắt hẳn không quá xa lạ đối với thuật ngữ này. Vậy Dual Rank là gì? Cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay ở trong bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa

Rank trong game

Trước hết ta hãy tìm hiểu thuật ngữ “Rank” trong game là gì trước khi tìm hiểu về “Dual Rank”. Rank là một thuật ngữ được sử dụng trong game để nói về những cấp bậc xếp hạng của các game thủ.

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-1

“Rank” thường xuất hiện nhiều trong các game moba nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại; Liên Quân Mobile… Trong game sẽ có nhiều cấp bậc rank khác nhau. Rank sẽ được tính theo điểm mà người chơi tích lũy được sau mỗi trận đấu.

Dual Rank là gì?

“Dual Rank” ta có thể hiểu là lập ra tổ đội có 2 người chơi cùng nhau thi đấu xếp hạng. Việc leo Rank 1 mình sẽ gặp nhiều hạn chế và khó khăn đối với game thủ. Do đó, Dual Rank được ra đời nhằm giúp cho người chơi có thể cùng với đồng đội thi đấu xếp hạng. Điều này sẽ giúp cho tỉ lệ thắng cao hơn khi người chơi leo 1 mình.

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-6

Cấp bậc mỗi Rank trong LMHT

Có tổng cộng 9 cập bậc Rank chính trong game Moba Liên Minh Huyền Thoại. Bao gồm các Bậc:

Sắt: IV – III – II – I
Đồng: IV – III – II – I
Bạc: IV – III – II – I
Vàng: IV – III – II – I
Bạch kim: IV – III – II – I
Kim cương: IV – III – II – I
Cao thủ: Điểm chiến thắng
Đại cao thủ: Điểm chiến thức
Thách đấu: Điểm chiến thắng

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-1

Trong đó cấp bậc rank thấp nhất trong LMHT chính là Sắt IV. Còn Bậc Thách Đấu là bậc Rank cao nhất. Đây cũng là thứ hạng mà toàn bộ game thủ đều mong muốn chạm tay đến.

Từ bậc Cao Thủ trở lên sẽ không còn phân chia theo 4 bậc nhỏ giống với Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương nữa. Thay vào đó hệ thống xếp hạng sẽ dựa trên số điểm chiến thắng của người chơi để xếp hạng.

Các từ liên quan đến Rank trong game LMHT

Leo rank

Trong cộng đồng các game thủ của Liên Minh Huyền Thoại thì “Leo rank” là 1 cụm từ vô cùng quen thuộc. Ta có thể hiểu nghĩa của từ Leo Rank chính là người chơi tham gia vào các trận đấu xếp hạng. Với mục đích nâng cao thứ hạng (Rank) của mình.

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-2

Reset rank

Mỗi một mùa giải tương đương với 1 năm, và mỗi khi mùa giải kết thúc thì hệ thống xếp hạng của game sẽ được Reset lại. Đây chính là Reset rank mà chúng ta thường thấy. Người chơi sẽ nhận được một số phần thưởng từ Riot Game. Chỉ khi đạt được mức rank yêu cầu trước khi mùa giải mới khởi động.

Những câu hỏi liên quan về Dual Rank

Tại sao phải dual rank với người có Xếp Hạng cao hơn?

Việc dual rank với những game thủ có bậc xếp hạng cao hơn sẽ giúp cho tỉ lệ thắng cao hơn. Đồng thời tránh được việc gặp những đồng đội có trình độ kém, troll game,… thường gặp ở các bậc rank thấp.

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-6

Ngoài ra, việc Dual Rank với game thủ có thứ bậc rank cao sẽ giúp bạn tham gia vào các trận chiến ở mức rank cao. Như vậy bạn có thể học hỏi và nâng cao kỹ năng chơi game của mình.

Có nên dual rank với người có Rank cao hơn mình thường xuyên?

Mặc dù việc dual rank với game thủ có thứ bậc cao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Tuy nhiên vẫn có mặt trái của nó. Người chơi sẽ đụng độ với những đối thủ có trình độ cao hơn mình rất nhiều. Dẫn đến việc gặp thất bại trong các trận đấu.

dual-rank-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-ma-nguoi-choi-can-nam-ro-3

Không những thế, việc được người khác “che chở” và thăng bậc rank cao hơn sẽ khiến người chơi khó có thể chiến đấu khi tự leo rank 1 mình. Bởi lẽ trình độ của bạn hiện tại không đủ để đối đầu với những game thủ có kỹ năng giỏi.

Trên đây là những thông tin giúp cho bạn đọc biết được Dual Rank là gì? Cũng như biết thêm những từ ngữ liên quan đến Dual Rank trong game LHMT. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm những thông tin liên quan đến những game PC; game mobile hot nhất hiện nay.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments