Dragon Quest Tact là gì? Mẹo chơi game dành cho tân thủ

Dragon Quest Tact là gì? Đây có phải là 1 tựa game nhập vai chiến thuật hay không? Đây là những câu hỏi mà cộng đồng game thủ thắc mắc trong suốt thời gian vừa qua. Tất cả sẽ được Mindovermetal giải đáp ngay sau đây.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu

Dragon Quest Tact là gì?

Ngày 16 tháng 7 năm 2020 vừa qua, nhà phát hành Square Enix cho ra mắt tựa game nhập vai chiến thuật Dragon Quest Tact, tại thị trường Nhật Bản. Trò chơi được phát triển bởi Aiming Inc, ngay sau khi ra mắt thành công tại quê nhà, vào tháng 1/2021 trò chơi này chính thức đặt chân đến các quốc gia khác.

Dragon Quest Tact xoay quanh việc kết bạn, thu thập đồng thời huấn luyện các quái vật Dragon Quest. Người chơi sẽ dẫn dắt các quái vật này tham gia vào các trận chiến với đối thủ trên ô chiến. Chiến đấu sử dụng hệ thống đánh theo lượt chính là đặc trưng của game này.

Có thể hiểu rằng, Dragon Quest Tact chính là sự kết hợp giữa chiến thuật và phiêu lưu. Là 1 thế giới cần có sự xuất hiện của các anh hùng kiệt xuất.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu-1

Vài nét về Dragon Quest Tact

Cơ chế chơi màn hình dọc chuẩn JRPG: Ở các game mobile khác hầu như là sử dụng màn hình ngang. Tuy nhiên Dragon Quest Tact lại sử dụng hình dọc chuẩn. Như vậy sẽ giúp các thao tác thực hiện dễ dàng chỉ bằng một tay. Giao diện, tính năng được sắp xếp thuận tiện và hợp lý.

Chiến lược, chiến thuật đấu tướng hack não: Trò chơi sở hữu lối chơi chia ô kiểu bàn cờ. Ở mỗi trận đấu, game thủ sẽ điều khiển quái vật/anh hùng di chuyển và chiến đấu trên ô bàn cờ. Thắng hay bại tùy thuộc vào năng lực của người chơi.

Thu thập các quái vật mạnh, đội anh tinh nhuệ: Trong game, có rất nhiều quái vật và các anh hùng đa dạng và phong phú. Tất cả được phân loại theo thứ tự A – B – C – D – E, mạnh nhất là S. Game thủ có thể thu thập các tài nguyên để cường hóa, thức tỉnh, lên rank các quái vật và anh hùng của mình.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu-2

Mẹo chơi game dành cho tân thủ

Lên cấp nhanh

Lên cấp chính là cách để tăng cường sức mạnh cho đội quân của người chơi. Level up sẽ giúp tăng các thuộc tính của đội quân lên mức cao nhất. Vì vậy người chơi cần phải tập trung vào việc lên cấp thật nhanh.

Để tăng cấp nhanh, người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ như: Battle Road đặc biệt và huấn luyện mới để tăng XP cho đội quân. Hoàn thành các nhiệm vụ sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm để tăng cấp.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu-3

Hoàn thành các nhiệm vụ sự kiện

Bạn sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng hữu ích khi hoàn thành các nhiệm vụ sự kiện. Ví dụ như sự kiện ra mắt cung cấp vé Scout, phần thưởng là những con quái vật mới. Hãy kiểm tra menu Event Quest mỗi ngày để xem có những gì mà bạn cần làm.

Nhân vật hỗ trợ đóng vai trò quan trọng

Người chơi không chỉ cần lập quân đội hùng mạnh, cũng cần những nhân vật hỗ trợ. Những nhân vật này sẽ buff sức mạnh, hồi máu cho đồng đội hoặc giảm sức mạnh của đối thủ. Để dành chiến thắng cần có đội hình quái vật hợp lý. Vì vậy bạn cần tìm kiếm các nhân vật hỗ trợ về team của mình.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu-5

Tính năng Auto Battling và Fast Speed

Sau khi bạn sẵn sàng cho các cuộc chiến bắt đầu. Vào lúc này game sẽ cung cấp chức năng Auto Battling và tùy chọn Fast Speed. Các tính năng này sẽ giúp người chơi không cần chạm tay vào, mà đội quân của bạn vẫn chiến đấu và thực hiện tất cả mọi thứ. Như vậy bạn hoàn toàn để team tự chiến đấu và đi làm công việc khác.

Cần lưu ý, tuy các tính năng này hữu ích nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi lúc. Có một số trận chiến có chiến lợi phẩm ở dưới dạng rương báu. Những rương báu này cần chính tay bạn thu thập, vì thế hãy để ý các trận đấu đang diễn ra để tránh cho việc mất chiến lợi phẩm.

dragon-quest-tact-la-gi-meo-choi-game-danh-cho-tan-thu-6

Đặc quyền của Leader

Leader sẽ giúp đỡ những thành viên quái vật khác trong team bằng những đặc quyền nhất định. Nghĩa là các quái vật cùng loại trong team sẽ nhận được tất cả đặc quyền của Leader. Đôi khi cũng có nghĩa là chọn người lãnh đạo phù hợp với phong cách của đội quân.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ Dragon Quest Tact là gì. Cũng như biết được những mẹo chơi, chiến lược, và các thủ thuật giúp chơi game dễ dàng hơn. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm nhiều thông tin về các game hot nhất hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết của Mindovermetal mỗi ngày.

5/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments