Game 3Q là gì? Chế độ chơi và thuật ngữ trong game 3Q

Game 3Q là một trong những tựa game hot nhất tại Việt Nam. Thế nhưng đối với những người mới thì tựa game này vẫn còn khá xa lạ. Vậy game 3Q là gì? Cách chơi và thuật ngữ trong game 3Q là gì? Hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu thông tin về game 3Q ở bài viết dưới đây.

game-3q-la-gi-che-do-choi-va-thuat-ngu-trong-game-3q-mindovermetal

Game 3Q là gì?

Game 3Q hay còn có một cái tên đầy đủ khác là 3Q Củ Hành. Là tựa game ra đời vào năm 2012, được VNG và công ty Long Đỉnh bắt tay đưa về Việt Nam. Từ khi mới ra mắt, 3Q được đông đảo game thủ đăng ký chơi và ủng hộ.

hinh-anh-tuong-trong-game-3q-mindovermetal

3Q được pha trộn giữa hai thể loại game nổi tiếng là game nhập vai (MMORPG) và game đấu trường chiến lược nhiều người chơi (MOBA). Cốt truyện của game 3Q giựa trên Tam Quốc Diễn Nghĩa. Vì thế nhân vật trong game là các danh tướng trong truyện này như: Lưu Bị, Quang Vũ, Trương Phi, Tào Tháo,…

game-3q-la-gi-mindovermetal

Game 3Q thu hút rất nhiều người chơi cho đến thời điểm hiện tại. Lí do là vì game có hệ thống chế độ chơi vô cùng đa dạng và phong phú. Đi kèm với đó là đồ họa đẹp mắt với các bộ chiêu thức và trang phục có hiệu ứng được trau chuốt tỉ mỉ.

Hiện tại, ngoài phiên bản dành cho PC ra, game 3Q đã cho ra mắt phiên bản trên điện thoại vào năm 2016, nhưng phiên bản này đã đóng cửa không lâu sau đó.

game-3q-cu-hanh-mindovermetal

Chế độ chơi trong game 3Q

Vì là sự pha trộn giữa hai thể loại game nên chế độ chơi của 3Q cũng vô cùng đa dạng. Từ các chế độ PvP điển hình của dòng game MOBA như 3vs3, 5vs5. Cho đến các chế độ của dòng game MMORPG như phụ bản, săn boss.

che-do-choi-trong-game-3q-mindovermetal

Đặc biệt, ở 3Q có 2 chế độ chơi được cho là rất hiếm ở dòng game MOBA hiện nay đó là 10vs10 và 5vs5vs5. Và một bản đồ có là sự kết hợp giữa 2 dòng game trên đó là Boss chiến (1 người chơi hóa thành boss và 9 người còn lại nhận nhiệm vụ tiêu diệt boss).

Thuật ngữ sử dụng trong game 3Q

Thuật ngữ được sử dụng trong game 3Q củ hành cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó được sử dụng phổ biến nhất là các thuật ngữ:

thuat-ngu-su-dung-trong-game-3q-mindovermetal

  • Creep: Chỉ những quân lính trong game.
  • Farm: Chỉ những người chơi tập trung vào việc đánh Creep để kiếm tiền. Trong game 3Q việc đánh Creep để kiếm tiền rất quan trọng.
  • Feed: Là thuật ngữ chỉ những người chơi chết quá nhiều.
  • Combat: Chỉ những người chơi đồng loạt tập trung tấn công đối phương.
  • Bot, Mid, Top: là thuật ngữ chỉ vị trí của các đường đi trong game. Trong đó bot là đường dưới, mid là đường giữa và top là đường trên.
  • Def: Chỉ việc phòng thủ, không cho quân định phá hỏng cứ điểm của đồng minh.
  • TP: Còn có một tên gọi khác là tele hay teleport. Đây là hành động chỉ việc di chuyển tức thời đến một địa điểm bất kì trên bản đồ.

thuat-ngu-su-dung-trong-game-3q-mindovermetal-1

Trên đây là giải thích cho thắc mắc game 3Q là gì cũng như chế độ chơi và các thuật ngữ trong game. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tựa game 3Q. Nếu bạn quan tâm tới những tin tức về game PC. Hãy theo dõi các bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (6 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments