Game adv là gì? Lịch sử phát triển của thể loại game adv

Game Adv là một trong những thể loại game được cho là xuất hiện sớm nhất trong lĩnh vực game. Thế nhưng cho đến hiện tại nhiều người chơi vẫn không biết đến thể loại game này. Vậy game Adv là gì, lịch sử phát triển của thể loại game này ra sao? Tất cả sẽ được Mindovermetal nói rõ trong bài viết này.

game-adv-la-gi-lich-su-phat-trien-cua-the-loai-game-adv-mindovermetal

Advertisement

Game Adv là gì?

Game Adv có tên đầy đủ là Graphic Adventure. Đây là một thể loại game thuộc dòng game phiêu lưu. Đồ họa của thể loại game này thường là 2D hoặc 3D.

Là dòng game phiêu lưu thế nên game Adv tập trung vào gameplay và cốt truyện. Game sẽ cho người chơi tự quyết định đến cốt truyện của game sẽ đi theo hướng nào. Chính vì thế mà dòng game này thường có nhiều cái kết khác nhau.

game-adv-la-gi-mindovermetal

Lịch sử phát triển của thể loại game Adv

Dòng game Graphic Adventure ra đời từ rất sớm. Game đầu tiên thuộc thể loại này được ra đời vào năm 1980 bởi công ty On-line System (sau đổi thành Sierra On-Line). Tựa game này có tên là Wizard and the Princess.

Advertisement

Tiếp nối thành công đó vào năm 1984, công ty cũng đã tiếp tục cho ra mắt King’s Quest với nền tảng và đồ họa tốt hơn so với tựa game trước.

Năm 1983, một biến thể khác của thể loại này đó là Click-and-Point ra đời với tựa game là Planet Mephius. Đúng như tên gọi, cách chơi của game này chỉ là sử dụng chuột để tương tác với game. Tuy nhiên đến 1984, biến thể này mới thực sự nổi lên khi mà dòng máy Mac của Apple ra đời. Game đã tận dụng tối đa những gì có trên dòng máy này.

game-adv-graphic-adventure-mindovermetal

Quá trình biến đổi của game Adv

Một thời gian sau, game Adv tiếp tục có thêm một biến thể khác. Ở biến thể này người chơi sẽ phải tương tác với game bằng những đoạn đối thoại trong trò chơi. Vì thế mà biến thể này được nhiều người đón nhận hơn.

Advertisement

Tính cách nhân vật cũng như cốt truyện của game cũng sẽ được làm rõ hơn ở biến thể này. Chưa dừng lại ở đó, game Adv còn phát triển theo hướng góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên, có một nhược điểm đó là nó sẽ hạn chế đi nhiều tính năng của nhân vật.

Nhưng vì sự phát triển của công nghệ, game Adv từng có khoảng thời gian bị suy thoái. Thậm chí nó đã khiến cho Studio của Sierra phải đóng cửa. Nguyên nhân đó là do xu hướng chơi game online phát triển mạnh mẽ. Và những tựa game Adv thì không phù hợp để chơi online.

game-adv-graphic-adventure-mindovermetal-1

Cho đến thời điểm hiện tại, những tựa game Adv vẫn luôn không ngừng đổi mới với hy vọng lấy lại vị thế ban đầu. Những đổi mới này có thể là đồ họa, lối chơi hay cốt truyện. Những tựa game nổi tiếng thuộc thể loại này được ra mắt gần đây đó là The Walking Dead, Life is Strange,…

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ game Adv là gì, và lịch sử hình thành và phát triển của thể loại game này. Game Adv tuy không còn thịnh hành nhưng nó cũng rất phù hợp với những người thích chơi những thể loại game khám phá. Ngoài ra, hãy theo dõi và đọc những bài viết tại Mindovermetal để biết thêm những tin tức khác về game PC và Mobile.

5/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments