Game Casual là gì? Thể loại game thu hút nhất hiện nay

Cho dù bạn chơi game ở đâu thì chúng cũng được xếp vào thể loại dựa vô cách chơi cũng như bản chất của game. Nhưng ít ai biết và nắm rõ được đặc trưng của từng thể loại. Vậy bạn đã hiểu rõ Game Casual là gì? Cũng như thể loại game đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết dưới đây nhé!

game-casual-la-gi-mindovermetal

Game Casual là gì?

Game Casual là thể loại game phổ thông dễ sử dụng và có độ dài ngắn. Loại game này thường được chơi trực tuyến trên các trình duyệt website bằng mát tính hoặc smartphone, ngày nay nó còn xuất hiện trên các loại máy chơi game. Thể loại game này rất phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Nhiều nhà phát hàng game cho rằng đây là một loại game không tồi mang lại giải trí cao cho người chơi.

game-casual-mindovermetal

Các tính năng trong game Casual

Mức độ hấp dẫn rộng trong website, di động

Loại trò chơi Casual có tính năng phân biệt khá cao. Chúng thường được tìm thấy trên các thiết bị di động, máy tính bảng. Và chúng thường nhắm đến các mục tiêu cần nhắm khá rộng lớn và trò chơi này chỉ sử dụng hai nút duy nhất để kiểm soát phần trò chơi.

game-casual-autidion-mobile-mindovermetal

Kỹ năng cần thiết

Loại trò chơi này được phát hành vào năm 1990 đã thu hút lên đến 400 triệu game thủ. Để game trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn, người chơi có yêu cầu thời gian để chờ và giành chiến thắng.

Vài năm sau khi xã hội đã dần phát triển, nhà phát hành đã xuất bản nên các trò chơi đặc biệt cho máy tính, trình duyệt website sau năm 2007 là điện thoại thông minh.

game-casua-mindovermetal-1

Chi phí thấp hơn

Các game Casual thường có giá trị thấp hơn các trò chơi hạng nặng khác, đây cũng là một phần trong chiến lược của nhà phát hành. Nhằm thu hút khách hàng và nhiều người chơi nhất có thể. Ngoài ra người chơi cũng có thể sử dụng bất kỳ các phương thức kiếm tiền nào từ các trò chơi.

Có rất nhiều loại trò chơi bạn không cần phải tải xuống. Bạn dễ dàng chơi trực tiếp trên ứng dụng và trình duyệt website hoặc các ứng dụng nhắn tin. Bên cạnh đó còn hiển thị quảng cáo để đễ dàng kiếm tiền.

game-casua-co-the-choi-tren-dien-thoai-mindovermetal

Các thể loại game Casual

Hiện nay có khá nhiều loại trò chơi khác nhau. Đến đầu năm 2000, phân loại bởi Big Fish Games và Gamezebo – đây là trang web đánh giá game, phân loại như sau:

game-angry-birds-mindovermetal

  • Trò chơi giải đố: Loạt game Bejeweled, seri game Collapse! , seri game Luxor
  • Trò chơi vật thể ẩn: Mystery Case Files series, Mortimer Beckett series, Hidden Expedition series
  • Thể loại trò chơi phiêu lưu: Dream Chronicles series, Aveyond series, Nancy Drew series

the-loai-tro-choi-phieu-luu-mindovermetal

  • Trò chơi chiến thuật (bao gồm quản lý thời gian): Diner Dash series, Delicious, Cake Mania
  • Trò chơi arcade & hành động: Plants vs. Zombies, game Peggle, game Feeding Frenzy
  • Tất cả trò chơi đố chữ & đố vui: Mọt sách, loạt phim Cuộc phiêu lưu của mọt sách, Hiệu sách của Bonnie
  • Trò chơi bài & bàn cờ: Slingo Quest, Lottso! Deluxe, Luxor Mahjong

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn Game Casual là gì? Cũng như các loại trò chơi trong game Casual. Để biết thêm nhiều thông tin về game hay theo dõi bài viết của Mindovermetal mỗi ngày nhé!

5/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments