Game DVR là gì? Hướng dẫn bật – tắt trên Windows 10

Đôi khi trong quá trình chơi game, nhiều game thủ muốn chụp hay quay màn hình lại quá trình chơi của mình. Thế nhưng lại không biết phải làm thế nào. Trên thực tế, việc này rất đơn giản, người chơi chỉ cần sử dụng Game DVR là có thể thực hiện được. Vậy Game DVR là gì? Và làm thế nào để bật tắt tính năng này? Nếu bạn muốn biết Mindovermetal sẽ giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

game-dvr-la-gi-huong-dan-bat-tat-tren-windows-10-mindovermetal

Game DVR là gì?

Game DVR là một tính năng đã xuất hiện từ lâu trên Windows 10. Tính năng này cho phép người dùng có thể chụp hoặc quay màn hình máy tính của mình. Đây là một tính năng rất hữu dụng với người dùng.

Thế nhưng, có một nhược điểm đó là tính năng này được chạy ngầm trên hệ điều hành Windows 10. Vì thế mà nó thường tiêu tốn khá nhiều tài nguyên máy. Thế nên để tối ưu hiệu năng, bạn nên tắt ứng dụng này và bật lại mỗi khi sử dụng.

game-dvr-la-gi-mindovermetal

Vậy làm thế nào để tắt Game DVR trên Windows 10, hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách tắt và bật Game DVR trên Windows 10

Để có thể tắt và bật game DVR, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Setting. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn mục Gaming.
  • Bước 2: Sau khi mục Gaming được mở ra, tại đây bạn nhấn chọn ứng dụng Game DVR xuất hiện ở bên tay trái. Lúc này, giao diện cài đặt của Game DVR sẽ xuất hiện.
  • Bước 3: Tại mục Record in the background while I’m playing a game (hoặc Record game clips and screenshots using Game DVR). Bạn chỉ cần gạt thanh ngang sang trái để tắt chế độ này.

cach-tat-va-bat-game-dvr-tren-windows-10-mindovermetal

Như vậy chỉ cần làm theo các bước trên là có thể tắt Game DVR. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này chỉ cần gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt lại và có thể sử dụng bình thường.

Tại một số dòng máy, tính năng này sẽ không có. Nhưng thay vào đó là Game Bar, đây cũng là tính năng tương tự như Game DVR. Bạn cũng nên tắt tính năng này để máy hoạt động ổn định hơn.

cach-tat-va-bat-game-dvr-tren-windows-10-mindovermetal-1

Các thao tác tắt Game Bar cũng tương tự như tắt Game DVR. Nhưng tại bước 2 hãy nhấn chọn Game Bar để mở giao diện cài đặt của tính năng này.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Game DVR là gì. Hy vọng những thông tin đã chia sẻ trên, sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để tắt bật tính năng game DVR trên Windows 10.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game PC. Thì hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal mỗi ngày.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments