Game hardcore là gì? Lý do gì khiến Game hardcore hấp dẫn người chơi?

Không phải hầu hết tất cả các trò chơi trên thế giới đều dễ dàng chinh phục. Trong đó tồn tại những trò chơi có độ khó cao, thách thức trình độ của các game thủ. Những trò chơi có độ khó cao như thế này được cộng đồng game thủ gọi là “game hardcore”. Bài viết dưới đây của Mindovermetal sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về game hardcore là gì? Cũng như lý giải lý do gì mà Game hardcore lại hấp dẫn người chơi đến như vậy.

Game hardcore là gì?

Thuật ngữ Game hardcore được người chơi sử dụng ám chỉ đến những tựa game có độ khó cực kỳ cao. Những trò chơi này thường yêu cầu người chơi cần tập trung cao độ, và phát huy tư duy để có thể chinh phục được mọi thử thách có trong game.

game-hardcore-la-gi-ly-do-gi-khien-game-hardcore-hap-dan-nguoi-choi-8

Ngoài ra thì Game hardcore còn yêu cầu các game thủ không chỉ chơi vì giải trí, mà còn dành thời gian, đam mê và thực sự yêu thích thể loại game này.

Những điều hấp dẫn của Game hardcore

Game hardcore rất biết cách kích thích và tạo hứng khởi cho người chơi. Khiến cho các game thủ luôn có cảm giác chinh phục được mọi thử thách mà game đưa ra. Thông thường những tựa game này sẽ được nhà phát triển game xây dựng nên các thử thách khó nhằn. Như vậy càng tăng thêm tính kích thích và ham muốn chinh phục của người chơi.

game-hardcore-la-gi-ly-do-gi-khien-game-hardcore-hap-dan-nguoi-choi-5

Game thủ hardcore là gì?

Hiện tại các game thủ chơi game đang được chia thành 3 dạng phổ biến. Đó là Casual gamer, Core gamer, Hardcore gamer. Trong đó:

Hardcore gamer (game thủ hardcore): là thuật ngữ ám chỉ những game thủ đầu tư (có thể là tiền bạc, thời gian hoặc là sức lực), dồn hết tâm huyết vào bất từ 1 trò chơi nào đó. Thông thường những Hardcore gamer bỏ ra công sức, thời gian thậm chí tiền bạc để có thể chinh phục tựa game nào đó.

Game thủ hardcore chơi vì đam mê hơn là giải trí, vì vậy không quá lạ lẫm khi mà bạn thấy họ tập trung toàn bộ 100% vào game. Những game thủ hardcore chiếm khoảng 21% lượng người chơi trong cộng đồng game.

game-hardcore-la-gi-ly-do-gi-khien-game-hardcore-hap-dan-nguoi-choi-4

Casual gamer: đây là thuật ngữ ám chỉ những người chơi thích một trò chơi bất kỳ nào đó. Tuy nhiên họ không dành quá nhiều sự tập trung, tiền bạc, tâm huyết vào trò chơi đó. Thông thường những người này chơi game mang tính chất giải trí, không quá quan tâm đến kết quả. Casual gamer chỉ chiếm khoảng 10% trong cộng đồng chơi game.

Core gamer: là thuật ngữ ám chỉ các game thủ chơi game bình thường. Những người này thực sự yêu thích trò chơi đang chơi. Đồng thời sẵn sàng dành thời gian và sức lực để chơi những tựa game này. Hiện nay thì Core gamer chiếm phần lớn trong cộng đồng game thủ hiện nay – khoảng 68%.

Những điều cần biết về game thủ hardcore

Không phải bất cứ game thủ hardcore nào cũng đều chơi game khó cả. Họ có thể tập trung chơi cả game dễ và game khó. Những game thủ này chơi vì đam mê chứ không phải là chơi vì phong trào. Trong quá trình chơi, họ sẽ tìm mọi cách để hoàn thành nhiệm vụ 1 cách hoàn hảo. Hoặc là phá đảo game, đứng đầu bảng thành tích,…

game-hardcore-la-gi-ly-do-gi-khien-game-hardcore-hap-dan-nguoi-choi-9

Còn đối với những tựa game khó nhằn thì họ sẽ dành thời gian để nghiên cứu, ra chiến thuật để chinh phục thử thách. Những người chơi này thường đi tìm các thử thách khó hơn để chinh phục. Thử thách giới hạn bản thân bằng những trận đấu với đối thủ mạnh.

Game thủ hardcore bỏ ra rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc để chơi game. Thế nên không quá lạ lẫm khi mà kỹ năng của các hardcore gamer giỏi hơn so với những người chơi bình thường. Các hardcore gamer là những người có đóng góp rất lớn trong cộng đồng game. Chính người này tìm tòi và cung cấp những thông tin hữu ích về trò chơi. Đưa ra những mẹo, hay đội hình chuẩn để người chơi khác học hỏi.

Như vậy Mindovermetal đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Game hardcore là gì? Cũng như giúp bạn hiểu được lý do vì sao Game hardcore lại thu hút người chơi đến như vậy. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều game mobile, game pc hay mỗi ngày nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments