Game idle là gì? Lý do gì lại thu hút người chơi đến vậy?

Trong những năm gần đây game idle đã đạt nhiều thành tựu lớn trong làng game. Những tựa game thuộc thể loại này thu hút rất nhiều người chơi, đặc biệt là trên điện thoại. Vậy game idle là gì và vì sao nó lại thu hút nhiều người chơi đến vậy? Hãy cùng Mindovermetal giải mã những thông tin liên quan đến game idle ngay bài viết dưới đây.

game-idle-la-gi-ly-do-gi-lai-thu-hut-nguoi-choi-den-vay-mindovermetal

Game idle là gì?

Game idle là một thể loại game mà trong đó người chơi không cần tương tác quá nhiều với game. Điều này có lẽ đi ngược lại với xu hướng phát triển game hiện nay. Khi mà hầu hết mọi game đều cố gắng kéo tương tác từ người chơi.

Thế nhưng trên thực tế thể loại game này lại thu hút rất nhiều người chơi. Đồng thời có nhiều tựa game mobile rất nổi tiếng thuộc thể loại game idle như: Idle Heroes, Idle Miner Tycoon,…

game-idle-la-gi-mindovermetal

Vì sao game idle lại thu hút nhiều người chơi?

Với lối chơi được cho là nhàm chán vì không yêu cầu tương tác nhiều. Nhưng lý do vì đâu mà game idle vẫn tồn tại và thậm chí là thu hút nhiều người đến thế?

Lý do đầu tiên đó là game idle “giết thời gian” rất tốt. Nhân vật trong game vẫn tăng cấp và phát triển bình thường bất kể người chơi có ingame hay không. Đồng thời cũng không yêu cầu tương tác nhiều. Người chơi chỉ cần đăng nhập bất cứ khi nào rảnh và thực hiện nhiệm vụ trong game. Game rất phù hợp với những người không muốn tốn công sức quá nhiều vào game.

hinh-anh-choi-game-idle-mindovermetal

Lý do thứ hai đó là không tạo áp lực khi chơi game. Đặc trưng của thể loại này đó là gần như không có bất kì án phạt nào nếu như người chơi không chơi game. Điều này khiến cho người chơi thoải mái hơn trong khi trải nghiệm game.

Ngoài ra, còn một số lý do khác như có thể chơi trên smartphone. Hoặc chỉ có những thao tác ngắn hay đôi khi là tự động cho người chơi. Tất cả những yếu tố trên là nguyên nhân khiến cho tựa game này thu hút rất nhiều người chơi, đặc biệt là những người bận rộn.

hinh-anh-choi-game-idle-mindovermetal-1

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi game idle là gì. Ngoài ra, cũng sẽ biết được lý do vì sao game idle lại thu hút nhiều người chơi đến thế. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết mỗi ngày tại Mindovermetal.

5/5 - (10 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments