Game nhập vai là gì? Bật mí cách chơi & cốt truyện game

Nếu bạn là các game thủ chơi game thường xuyên thì chắc hẳn sẽ quen thuộc với thể loại game nhập vai. Tuy nhiên đối với các tân thủ thì dòng game này còn quá xa lạ. Vậy game nhập vai là gì? Cách chơi dòng game này như thế nào? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây.

game-nhap-vai-la-gi-bat-mi-cach-choi-cot-truyen-game-mindovermetal

Advertisement

Game nhập vai là gì?

Game nhập vai còn có tên gọi khác là Role Playing Game viết tắt RPG. Đây là thể loại game nhập vai rất được game thủ yêu thích hiện nay. Khi tham gia trò chơi, các game thủ sẽ hóa thân vào 1 nhân vật trong game. Người chơi sẽ phải vượt qua nhiều thử thách và hoàn thành nhiệm vụ do hệ thống giao phó. Đồng thời nâng cấp nhân vật chơi sẽ giúp người chơi vượt qua 1 cách dễ dàng.

game-nhap-vai-rpg-mindovermetal-1

Cách chơi và nhân vật trong game nhập vai

Nhân vật trong game và hệ thống chiến đấu là điểm đặt biệt nổi bật của thể loại game RPG. Các tựa game PRG phương Tây và phương Đông sẽ có nhiều điểm khác biệt. Ví dụ như game RPG Nhật Bản thì chơi theo lối đánh theo lượt. Còn game PRG của phương Tây thì lại chú trọng hơn vào quá trình chiến đấu trong thời gian thực.

Hệ thống nhân vật trong game RPG là điểm thu hút được nhiều người chơi nhất. Một nhân vật đẹp hay có chiêu thức mạnh thì dễ dàng nhận được nhiều “tình cảm” từ game thủ. Trong đó, hệ thống và chỉ số của nhân vật sẽ xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau.

Advertisement

nhan-vat-trong-game-nhap-vai-mindovermetal

Cụ thể như có dạng nhân vật cần phải có điểm kinh nghiệm thì mới lên level, và nhận nhiều điểm phòng thủ và sức mạnh. Nhưng cũng có 1 số tựa game không cần phải xét theo các chỉ số nhân vật. Thông qua các lựa chọn mà game thủ vẫn xây dựng được nhân vật của mình.

Nói chung, game nhập vai là dòng game giúp cho người chơi có thể trải nghiệm thế giới ảo, bằng cách hóa thân vào nhân vật mình yêu thích. Trong suốt quá trình chơi, người chơi dần dần nâng cấp sức mạnh, chỉ số cũng như hình dáng, diện mạo của nhân vật tốt hơn.

nhan-vat-trong-game-nhap-vai-mindovermetal-1

Advertisement

Cốt truyện và vai trò của nhân vật trong game RPG

Cốt truyện của game RPG

Chính cốt truyện là điểm đặc biệt của dòng game nhập vai này. Các game thủ sẽ dựa vào cốt truyện của game đủ hấp dẫn và lôi cuốn hay không. Sau đó thì mới quyết định có nên trải game hay không. Nội dung game cần phải đảm bảo các yếu tố có chiều sâu, và phải cuốn hút thì mới thu hút và ấn tượng với game thủ. Ngoài ra thì hệ thống gameplay và đồ họa đẹp mắt cũng góp 1 phần khiến game thủ chơi game.

Người chơi có thể tự cảm nhận được cốt truyện của game theo cách thức của mình. Chính vì thế cốt truyện là một nhân tố cực kỳ quan trọng mà một tựa game RPG cần phải đảm bảo. Sẽ có 1 số tựa game nhập vai đưa ra nhiều lựa chọn để người chơi có thể tự do lựa cho theo ý muốn.

cot-truyen-cua-game-nhap-vai-mindovermetal

Vai trò của nhân vật trong game

Khi người chơi bước chân vào thể loại game nhập vai này, thì nhân vật mà bạn lựa chọn hóa thân vào sẽ đảm nhận 1 trách nhiệm nào đó. Bạn có quyền lựa chọn và quyết định vai trò cho chính nhân vật đã chọn. Ví dụ như đặt tên, khuôn mặt, giới tính, sức mạnh,…

cac-nhan-vat-trong-game-nhap-vai-mindovermetal

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ game nhập vai là gì. Cũng như cách chơi, nhân vật và cốt truyện của dòng game này. Nếu bạn yêu thích dòng game này thì có thể tải các tựa game RPG tiêu biểu về trải nghiệm như: The Witcher 3: Wild Hunt, Divinity: Original Sin 2,…

Advertisement

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về game Mobile hay game PC đang rầm rộ nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết của Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều điều thú vị về game.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments