Game trainer là gì? Lý do vì sao không nên sử dụng?

Đối với cộng đồng game thủ, thuật ngữ game trainer hay trainer game không còn xa lạ. Thế nhưng, với những tay ngang hay người mới tìm hiểu về game thì đây vẫn là một thắc mắc lớn. Vậy game trainer là gì? Có nên sử dụng nó trong quá trình chơi? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải thích ở bài viết dưới đây.

game-trainer-la-gi-ly-do-vi-sao-khong-nen-su-dung-mindovermetal

Game trainer là gì?

Game trainer hay trainer game là một chương trình được tạo ra để sửa đổi tính năng của trò chơi trên máy tính. Nói nôm na thì nó chính là thứ mà mọi game thủ chân chính đều không thích – phần mềm gian lận trong game.

Có rất nhiều phần mềm trainer game trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên phổ biến nhất là những phần mềm hack đạn dược vô hạn, tùy biến độ cao của cú nhảy, dịch chuyển tức thời,…

game-trainer-la-gi-mindovermetal

Thông thường game trainer được tạo ra bởi những hacker không chuyên hoặc chuyên nghiệp. Game trainer được tạo ra nhằm phá cân bằng game mà nhà phát hành đang cố duy trì. Đồng thời có thể gây hại đến máy tính của người chơi.

Lý do vì sao không nên dùng trainer game

Có 3 lý do lớn để mọi người không nên dùng trainer game.

ly-do-vi-sao-khong-nen-dung-trainer-game-mindovermetal

Hầu hết các phần mềm này đều chứa virus hoặc phần mềm spy

Các phần mềm trainer game thường không có sự kiểm duyệt về nguồn gốc và chất lượng. Vì thế, nó thường ẩn chứa những nguy cơ như chứa virus hoặc phần mềm spy. Khi tải và sử dụng những phần mềm này, máy tính sẽ hư hỏng hoặc bị theo dõi và mất đi thông tin.

ly-do-vi-sao-khong-nen-dung-trainer-game-mindovermetal-1

Game trainer phá vỡ sự cân bằng của game

Như đã nói ở trên, các phần mềm trainer game giúp cho các game thủ sử dụng được những kĩ năng vượt xa so với những kĩ năng được cung cấp trong game. Từ đó gây ra sự mất cân bằng trong game.

Có nguy cơ bị khóa tài khoản hoặc cấm chơi vĩnh viễn

Khi một trò chơi có quá nhiều người chơi sử dụng trainer game sẽ khiến nó trở nên nhàm chán và kém hấp dẫn. Từ đó khiến game ngày càng ít người chơi và có nguy cơ bị đóng cửa.

ly-do-vi-sao-khong-nen-dung-trainer-game-mindovermetal-2

Để tránh đi điều này, các nhà phát hành luôn tìm cách để phát hiện những người chơi sử dụng trainer game. Đồng thời thẳng tay trừng trị những người chơi này. Thông thường họ sẽ cảnh cáo trong lần phát hiện đầu tiên. Sau đó, nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị khóa tài khoản và cấm chơi vĩnh viễn.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Game trainer là gì? Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game PC khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments