Game tycoon là gì? 5 tựa game đáng chơi nhất hiện nay

Nếu bạn là một game thủ lâu năm chắc hẳn đã từng nghe qua thể loại game tycoon không dưới một lần. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng game tycoon là gì và tìm câu trả lời cho nó chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Mindovermetal.

game-tycoon-la-gi-5-tua-game-dang-choi-nhat-hien-nay-mindovermetal

Game tycoon là gì?

Game tycoon là một thể loại game mô phỏng quá trình kinh doanh. Người chơi sẽ xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách bán sản phẩm hoặc đầu tư.

Thể loại game này nghe thì có vẻ khá nhàm chán. Thế nhưng, đa số những người chơi thể loại game này đều nói rằng đây là thể loại game rất hay. Rất thích hợp cho người chơi để rèn luyện tư duy kinh doanh.

game-tycoon-la-gi-mindovermetal-1

Tại Việt Nam những game thuộc thể loại này khá hiếm. Tựa game nổi tiếng nhất tại Việt Nam thuộc thể loại này là hàng rong. Đây là một game do VNG phát hành, tuy nhiên đã bị khai tử mà không rõ lý do.

Nếu như bạn muốn thử tài kinh doanh của mình thông qua thể loại game này. Thì hãy thử qua một trong 5 game tycoon đáng chơi nhất được viết dưới đây.

game-tycoon-la-gi-mindovermetal

Top 5 game tycoon đáng chơi nhất hiện nay

Youda Marina

Đây là tựa game tycoon nổi tiếng nhất hiện nay. Thay vì xây dựng và quản lý các doanh nghiệp thông thường như nhà hàng, khách sạn,… Game này cho phép người chơi xây dựng và quản lý các bến tàu.

game-tycoon-youda-marina-mindovermetal

Nhiệm vụ của người chơi là lên ý tưởng, xây dựng, quản lý và phát triển các hoạt động của bến tàu. Điểm đặc biệt của game này đó là có các chương trình giả lập. Điều này khiến cho người chơi không nhàm chán khi chơi game.

game-tycoon-youda-marina-mindovermetal-1

Fish Tycoon

Lại một tựa game tycoon khác liên quan đến biển. Nhưng khác với Youda Marina, Fish Tycoon là một tựa game mobile mà trong đó bạn sẽ đóng vai là một người lai tạo cá.

Bắt đầu với một vài chú cá, sau đó người chơi sẽ lai tạo, nuôi lớn và bán những giống cá này. Ngoài ra, người chơi còn có thể tạo ra những giống cá mới và bán những giống cá này. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể mua thêm các sản phẩm cho bể cá của mình như hệ thống sục khí, các vật trang trí,…

game-tycoon-fish-tycoon-mindovermetal-1

Người chơi còn có thể đầu tư vào nghiên cứu công nghệ để cá phát triển nhanh hơn hay để cho ra nhiều giống cá mới. Đặc biệt là game này chạy theo thời gian thực, thế nên các hoạt động trong game vẫn sẽ vận hành kể cả khi bạn tắt máy.

game-tycoon-fish-tycoon-2-mindovermetal

Oiligarchy

Khác hoàn toàn với hai game được nói ở trên, Oiligarchy sẽ đưa bạn đi tua ngược thời gian trở về khoảng thời gian sau thế chiến thứ hai. Lúc này bạn sẽ đóng vai là một chủ doanh nghiệp kinh doanh dầu mỏ.

Bắt đầu từ những vùng đất cằn cỗi, người chơi phải tìm ra mỏ dầu và khai thác nó. Dầu sau khi khai thác có thể tích trữ hoặc bán nó. Tương tự như một doanh nghiệp thực tế, bạn sẽ bị cổ đông quy định cổ tức hằng năm và bạn bắt buộc phải đạt được nó.

game-tycoon-oiligarchy-mindovermetal

Để đạt được cổ tức mong muốn, bạn phải làm mọi cách để đạt được doanh thu kì vọng. Thậm chí là hối lộ cho các viên chức để đạt được các thỏa thuận.

Indecision 2008: Money

Bắt đầu game, người chơi sẽ là chủ một mảnh đất với một giếng dầu. Sau đó nhờ lời nhuận từ khai thác dầu, bạn sẽ xây dựng nhà cửa, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… Khi đã tích trữ đủ tiền, bạn sẽ mở một chi nhánh khác và tiếp tục như vậy.

game-tycoon-indecision-2008-money-mindovermetal

Điểm đặc biệt của game này đó là cơ sở của bạn có thể sẽ bị tàn phá bởi các tác động của thiên nhiên như bão, lũ, động đất,…

Grand Prix Tycoon

Đây là tựa game cuối cùng mà mình muốn giới thiệu. Bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình một thương hiệu và một tay đua. Tiếp theo, bạn có thể nâng cấp xe đua, thậm chí là tay đua của mình. Sau đó, tham gia vào các giải đấu và thu về lợi nhuận.

game-tycoon-grand-prix-tycoon-mindovermetal

Đây không phải là một tựa game Tycoon thuần túy. Thế nhưng cách chơi của game này rất phù hợp với những người muốn giết thời gian và đam mê đua xe F1.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ hiểu game tycoon là gì. Bạn có thể chơi thử thể loại game này thông qua 5 tựa game được giới thiệu ở trên. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments